Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 04/06/2022

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi thuê dịch vụ SEOKhi có ý định thuê dịch vụ SEO, chắc chắn doanh nghiệp sẽ không thể tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc về loại hình dịch vụ tiếp thị này. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chọn lọc và giải đáp một số thắc mắc tiêu biểu nhất.

1. SEO là gì?

SEO là một phương pháp marketing online tự nhiên, giúp tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm của Google, thỏa mãn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng do công cụ này đề ra. Website được tối ưu tốt, đáp ứng được các tiêu chí do Google đề ra thì sẽ được công cụ này đánh giá cao, xếp hạng và đề xuất ở các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, web được tối ưu tốt, mang lại chất lượng trải nghiệm tốt cho người dùng cũng sẽ được chính người dùng đánh giá cao, tin tưởng hơn, từ đó giúp tạo dựng hình ảnh, uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng.2. SEO có giúp cải thiện doanh số hay không?

Nếu một dịch vụ SEO nào đó khẳng định chắc chắn như đinh đóng cột rằng họ sẽ giúp cải thiện doanh số của doanh nghiệp thì bạn không nên tin tưởng tuyệt đối. Ngược lại, hãy nhìn nhận lại đối tác đó. Lý do là vì SEO không có khả năng trực tiếp cải thiện doanh số cho doanh nghiệp. Bản chất SEO là cầu nối giữa doanh nghiệp với người dùng Google, giúp website tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, cũng như mang lại cơ hội bán hàng cao do tiếp xúc được nhiều khách hàng và tạo được lòng tin nơi họ nhờ những trải nghiệm chuyên nghiệp, ấn tượng trên web, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm.

Việc doanh số có được cải thiện hay không còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Do vậy, với thứ hạng mà SEO mang lại, nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng và tạo được chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất thì doanh số sẽ được cải thiện.3. Hiệu quả dịch vụ SEO mang lại có duy trì bền vững không?

So với hiệu quả tiếp thị mang lại từ các dịch vụ quảng cáo khác thì hiệu quả tiếp thị mà dịch vụ SEO mang lại sẽ được duy trì lâu dài hơn, ngay cả khi hợp đồng SEO đã được thanh lý. Tuy nhiên, vì SEO là lĩnh vực rất cạnh tranh, luôn có hàng trăm, hàng nghìn đối thủ muốn được lên Top Google, do vậy nếu bạn muốn tiếp tục duy trì thứ hạng thì cần phải tiếp tục tối ưu web để không bị đối thủ “cướp” mất thứ hạng của mình.

4. Chi phí dịch vụ SEO được quyết định bởi những yếu tố nào?

Độ khó từ khóa, số lượng từ khóa cần SEO, số trang cần SEO, thứ hạng hiện tại của web, thứ hạng mong muốn đạt được, hiện trạng của web… là những yếu tố có tính quyết định trực tiếp tới chi phí dịch vụ SEO. 

Theo đó, từ khóa càng khó, số lượng từ khóa càng lớn, số trang cần SEO càng nhiều, thứ hạng mong muốn đạt được càng cao… thì chi phí SEO sẽ càng tăng. Ngoài ra, nếu web chưa được tối ưu theo hướng chuẩn SEO, chưa được Google index hoặc thứ hạng hiện tại quá thấp thì chi phí SEO cũng sẽ đắt hơn do dịch vụ SEO sẽ phải tiến hành tối ưu từ đầu.

5. Nên chọn dịch vụ SEO nào để đảm bảo uy tín?

Nên ưu tiên các dịch vụ SEO nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều dự án thành công và đặc biệt là đã từng SEO thành công nhiều trang web có cùng lĩnh vực với doanh nghiệp của bạn. Với những kinh nghiệm thực chiến của mình, họ sẽ mang lại quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. 

Trần Lê là một trong những dịch vụ SEO uy tín, tiêu biểu với gần 15 năm kinh nghiệm trong nghề, SEO thành công hàng trăm dự án ở hơn 30 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi cam kết:

+ SEO web lên Top 10 sau từ 3 – 6 tháng.

+ Duy trì bền vững, miễn phí.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

Liên hệ để được tư vấn thêm: 0917 377 999.

ĐT