Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 11/01/2023

Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ SEOĐối với những cá nhân, doanh nghiệp chưa từng sử dụng dịch vụ SEO và đây là lần đầu tiên tiếp cận với loại hình dịch vụ này thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phát sinh một số thắc mắc. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất để bạn hiểu hơn về loại hình marketing online này.

1. Dịch vụ SEO là gì?


Dịch vụ SEO là một loại hình dịch vụ quảng cáo online, nhưng tính chất khác biệt của nó so với các hình thức quảng cáo khác đó là sự hiển thị một cách tự nhiên mà nó mang lại cho website. Nói cách khác, đây không phải là hình thức quảng cáo trả tiền, dùng tiền để đổi lấy thứ hạng mong muốn và muốn là sẽ được. Ngược lại, với hình thức marketing này, website cần phải được tối ưu dựa trên các tiêu chí của Google, chỉ khi nào thỏa mãn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm cho người dùng Google thì web mới được đánh giá và xếp hạng, hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Một khi được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website sẽ thu hút được nhiều lượt click của khách hàng, các lượt click này đều hoàn toàn miễn phí.  Đây là lý do vì sao nói quảng cáo hiển thị đến từ dịch vụ SEO là hiển thị tự nhiên thay vì hiển thị trả tiền.

2. Dịch vụ SEO mất bao lâu để đưa web lên Top?Không chỉ khác biệt về mặt tính chất, dịch vụ SEO còn khác với các dịch vụ marketing khác ở chỗ, cần khá nhiều thời gian để có thể SEO web lên Top. Theo đó, nếu như với các hình thức quảng cáo khác, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền để được hiển thị ngay, thì với dịch vụ SEO, vì điều kiện để được hiển thị trên Top Google là phải tối ưu hóa website, do vậy cần cả một quá trình để hoàn thiện website, tối thiểu là từ 3 – 6 tháng thì dịch vụ SEO mới có thể đưa web lên Top. Thời gian này thậm chí sẽ còn kéo dài hơn nữa đối với những website thuộc lĩnh vực cạnh tranh cao.

3. Chi phí dịch vụ SEO phụ thuộc những yếu tố nào?

Chi phí sử dụng dịch vụ SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng hiện tại của website, gói dịch vụ SEO lựa chọn, số lượng từ khóa cần SEO, thứ hạng muốn đạt được… Khi tư vấn, dựa và tình trạng và mong muốn của từng web, dịch vụ SEO sẽ đưa ra báo giá phù hợp, và chi phí này thường là sẽ cố định từ đầu đến cuối, hoàn toàn không phát sinh thêm.

Ví dụ, với các website đã được thiết kế, tối ưu chuẩn SEO sẵn thì chi phí SEO sẽ rẻ hơn so với các web chưa được tối ưu chuẩn SEO; website muốn lọt vào Top 3 sẽ cần chi phí lớn hơn so với các vị trí ở Top 5 hay Top 10, Top 20…; lượng từ khóa cần SEO càng nhiều thì chi phí sẽ càng lớn, SEO tổng thể thì sẽ tốn kém thời gian và chi phí hơn so với việc chỉ tối ưu từ khóa cho trang danh mục sản phẩm/dịch vụ.

4. Có cần phải duy trì việc sử dụng dịch vụ SEO cho web hay không?

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc sau khi đã sử dụng dịch vụ SEO và đạt được thứ hạng trên Google như mong muốn thì liệu có cần tiếp tục đầu tư cho SEO nữa hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Lý do là vì SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh, các thứ hạng cao trên Google luôn được các đối thủ săn đón, do vậy ngay cả khi website của bạn đã được thứ hạng như mong muốn thì vẫn có thể bị tụt hạng, mất đi thứ hạng đó vào tay đối thủ. Chính vì vậy, để duy trì được thứ hạng của web trên Google lâu dài, bền vững hơn thì các doanh nghiệp đều cần phải tiếp tục duy trì SEO web.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn chi tiết hơn, hỗ trợ phân tích web miễn phí, lên kế hoạch SEO miễn phí và báo giá chính xác… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT