Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Giải đáp những thắc mắc thường gặp về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 04/08/2022

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về dịch vụ SEOKhi tìm hiểu về dịch vụ SEO, chắc chắn doanh nghiệp sẽ luôn có những thắc mắc cần được giải đáp để đi đến quyết định có nên sử dụng dịch vụ marketing này cho website của mình hay không. Hiểu rõ điều này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất về dịch vụ SEO để các bạn tiện tham khảo.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một dịch vụ cung cấp giải pháp marketing online cho web. Theo đó, dịch vụ này sẽ giúp tối ưu hóa website theo đúng các tiêu chuẩn do Google đề ra, mục đích là nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng Google, từ đó giúp cho website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp.2. Tác dụng của dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO mang lại rất nhiều tác dụng cho website. Trong đó, tiêu biểu nhất có thể kể đến như:

- Giúp web hiện thị hoàn toàn tự nhiên với vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google

Như vừa nhắc đến ở trên, dịch vụ SEO giúp tối ưu web và nhờ vậy, web sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Điều đặc biệt là thứ hạng hiển thị do dịch vụ SEO mang lại cho web là hoàn toàn tự nhiên, đến từ việc giúp web đáp ứng các tiêu chí đánh giá, xếp hạng do Google đề ra. Điều này khác biệt hoàn toàn với hiển thị thông qua quảng cáo Google Ads khi nó được duy trì lâu dài hơn, không cần phải chi tiền cho Google, không bị tính phí dựa trên lượt click và đặc biệt là được khách hàng tin tưởng, có thiện cảm hơn vì không hề dính dáng tới quảng cáo.

- Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Mỗi website đều có nhóm khách hàng mục tiêu cho mình, tuy nhiên khi sử dụng các hình thức quảng cáo khác, thường là quảng cáo sẽ hiển thị bằng cách xuất hiện ở giữa nội dung của người xem. Điều này không đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các khách hàng tiếp cận với mẫu quảng cáo đó đều chính xác là nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Đơn giản vì đó phần lớn là những lượt tiếp cận bắt buộc, khiên cưỡng.

Với dịch vụ SEO thì khác. Dịch vụ SEO giúp tối ưu web dựa trên danh sách các từ khóa mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web cung cấp, và quảng cáo sẽ chỉ hiển thị khi khách hàng sử dụng đúng các từ khóa đã chọn để tìm kiếm trên Google. Điều này cũng có nghĩa là các lượt tiếp cận hoàn toàn đến từ tâm thế chủ động của khách hàng, do vậy tính chính xác là rất cao, khả năng tạo chuyển đổi vì thế cũng rất lớn vì tự bản thân khách hàng vốn đã có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/dịch vụ đó.- Hoàn thiện website

Như đã nói, dịch vụ SEO giúp tối ưu web dựa trên danh sách từ khóa, do vậy cũng có thể nói SEO là quá trình tối ưu, hoàn thiện web theo các tiêu chí do Google đề ra, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập web. Do vậy, dịch vụ SEO chính là giúp hoàn thiện website, thể hiện được mức độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ SEO có giúp tăng doanh số không?

Câu trả lời là dịch vụ SEO không trực tiếp và chắc chắn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số. Nói chính xác hơn thì dịch vụ SEO chính là cầu nối giúp kết nối khách hàng mục tiêu với doanh nghiệp thông qua Google. 

Để tăng doanh số, doanh nghiệp không chỉ cần vị trí đầu bảng trên Google để tiếp cận đông đảo, chính xác khách hàng mục tiêu, mà còn cần mang lại sản phẩm và dịch vụ thực sự chất lượng, lúc đó mới có thể thuyết phục khách mua hàng và tạo ra doanh thu. Trường hợp web SEO tốt, có vị trí cao trên bảng xếp hạng nhưng sản phẩm không đủ sức cạnh tranh thì chắc chắn cũng sẽ khó để thuyết phục được khách hàng.

4. Dịch vụ SEO có duy trì thứ hạng mãi mãi không?

Câu trả lời là không. SEO là một quá trình hoàn thiện web không ngừng nghỉ bởi đây là lĩnh vực rất cạnh tranh, hầu hết mọi doanh nghiệp đều muốn tranh chấp vị trí hiển thị tốt nhất trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Do vậy nếu muốn duy trì được thứ hạng thì phải không ngừng làm SEO.

5. Dịch vụ SEO nào uy tín nhất hiện nay?


Trần Lê với 15 năm kinh nghiệm SEO web là một trong những dịch vụ SEO uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi đã SEO thành công hàng trăm web ở hơn 30 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng với những cam kết như sau:

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận

+ Duy trì thứ hạng miễn phí trong 3 tháng đầu

+ Cam kết bàn giao toàn bộ tài nguyên web trong quá trình làm SEO cho doanh nghiệp khi thanh lý hợp đồng.

+ Hỗ trợ phân tích web, chọn lọc từ khóa.

+ Đề xuất kế hoạch SEO chi tiết, miễn phí.

ĐT