Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Giải pháp cho website SEO bị rớt hạng

Ngày tạo: 24/07/2018

Giải pháp cho website SEO bị rớt hạngWebsite Seo bị tụt hạng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Có nhiều nguyên nhân khiến website bạn tụt hạng, đó có thể là do Google Dance, hoặc do bạn chưa đủ kinh nghiệm,…Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy cùng tham khảo các giải pháp khắc phục web Seo bị rớt hạng sau nhé!

+ Tăng cường liên kết nội bộ
Có không ít doanh nghiệp chỉ chạy đua về số lượng backlink từ những trang khác mà quên đi backlink nội bộ, chính điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng website của bạn.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp mắc sai lầm là bạn thực hiện liên kế nội bộ từ bài viết này đến bài viết khác thì lại sử dụng từ khóa chính cần seo vào liên kế nội bộ đó. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt mà lại làm ảnh hưởng đến chất lượng Seo. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng từ khóa dài có liên quan để làm liên kết nội bộ, điều này sẽ giúp cho website bạn được xếp hạng cho những từ khóa dài có liên quan. Ngoài ra, khi sử dụng liên kết nội bộ bạn tránh sử dụng lặp đi lặp lại một từ khóa chính quá 10 lần.


+ Tăng tốc độ website
Tốc độ website cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trang web của bạn đáng kể, bởi khi website bạn chạy ì ạch người dùng sẽ lập tức rời khỏi trang bạn ngay. Vì vậy, khi website bị tụt hạng bạn cần cải thiện tốc độ load để cải thiện tình trạng của website nhé. 

+ Tiếp tục xây dựng link chất lượng
Rất nhiều người mắc sai lầm là xây dựng nhiều backlink đến những trang bị rớt hạng, điều này khiến cho website bạn càng tụt hạng trầm trọng hơn. Bởi khi đó Google sẽ phát hiện và đánh giá thấp website của bạn. Vì vậy, bạn nên xây dựng link tới những trang khác trên website và sử dụng khéo léo việc đa dạng hóa anchor text sẽ giúp thứ hạng website bạn ổn định và tăng dần. Khi bạn làm tăng uy tín cho toàn bộ website thì cũng đồng nghĩa với việc từ khóa bạn sẽ bắt đầu xếp thứ hạng cao hơn.


+ Làm mới nội dung trang
Một điều nữa là google “thích” xếp những trang có nội dung mới hơn những trang cũ. Vì vậy, bạn cũng đừng quên cập nhật lại nội dung, hình ảnh thường xuyên nhằm mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng khi sử dụng website của bạn. Đặc biệt, khi website bạn có nội dung đa dạng còn tăng cơ hội người dùng chia sẻ nội dung website bạn lên các trang mạng xã hội, khi đó cũng có nhiều người tiếp cận website của bạn hơn.

Khi website bị tụt hạng bạn sẽ mất khoảng vài tháng để khắc phục thì mới có kết quả. Vì vậy, khi website bị trượt dốc bạn hãy tận dụng những cách chúng tôi vừa chia sẻ trên để cải thiện tình trạng website mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H