Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Google Adwords: Giải pháp quảng cáo Website hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 04/02/2021

Google Adwords: Giải pháp quảng cáo Website hiệu quả nhất cho doanh nghiệpHiện nay Google đã trở thành công cụ tìm kiếm đứng đầu cả hành tinh. Tại Việt Nam có đến 90% người dùng Internet sử dụng Google để tra cứu thông tin khi cần. Đó là lý do vì sao mà Google Adwords được coi là giải pháp quảng cáo Website lý tưởng để các cá nhân và doanh nghiệp mở rộng thương hiệu đến với nhiều người.

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo do Google mang lại, nó được thực hiện trên công cụ tìm kiếm này vaf những các Website trong hệ thống liên kết. Thực tế quảng cáo Ads đã mang lại đến 90% lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn này. 

Google cung cấp giải pháp quảng cáo Ads cho khách hàng theo phương thức trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột. 3 hình thức chính của nó bao gồm:

Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Quảng cáo từ khóa trên các trang Web

Quảng cáo banner trên các Website.

Thông điệp của các quảng cáo sẽ được hiển thị bên phải và đôi khi là ở phía trên các kết quả tìm kiếm với phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Còn banner quảng cáo sẽ được hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trên Website liên kết với phương thức quảng cáo trên Website Publishers.

 2. Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords

+ Tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng

Chỉ riêng Việt Nam thống kê có đến hơn 40% tổng dân số sử dụng Internet. Còn số này cũng không ngừng tăng lên, vì vậy mà quảng cáo Google Adwords sẽ tận dụng được tối đa ưu việt của mình để tiếp cận được với đông đảo người dùng. 

+ Nhấn mạnh đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Chỉ khi có khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan thì thông điệp quảng cáo Google mới xuất hiện. Điều này khiến nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng được khoanh vùng, tránh xảy ra tình trạng quảng cáo tràn làn trên mạng và kém hiệu quả. 

Bên cạnh những lợi ích trên thì quảng cáo Website bằng phương pháp quảng cáo Google còn giúp tiết kiệm được chi phí, dễ dàng đo lường hiệu quả của việc quảng cáo. 3. Cách thiết lập quảng cáo Google Adwords

Muốn thiết lập quảng cáo Google Adwords người thực hiện quảng cáo cần phải hiểu được thật kỹ tính chất, đặc điểm và những yếu tố cấu thành nên một chiến dịch quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao cần phải xây dựng kế hoạch quảng cáo chi tiết và đưa ra khoản ngân sách cho phù hợp. 

Cần phải làm kế hoạch chi tiết, rõ ràng dựa theo mục tiêu kinh doanh từng thời điểm. Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là yếu tố quan trọng để quyết định thành bại của chiến dịch. Dựa vào mục tiêu và ngân sách mà bạn sẽ thiết lập danh sách từ khóa sao cho phù hợp nhất. 

+ Với ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng trưởng doanh thu thì bạn nên nhắm đến các từ khóa là tên sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Khi khách hàng truy vấn sẽ click đúng vào quảng cáo liên quan đến sản phẩm thay vì click vào từ khóa chung chung, tiêu tốn nhiều chi phí. 

+ Với ngân sách lớn, mục tiêu nhận diện thương hiệu thì có thể sử dụng những từ khóa chung chung, mức độ truy vấn cao, mẫu quảng cáo được xuất hiện nhiều, số click chuột tăng lên và nhận diện thương hiệu tốt, đạt mục đích kinh doanh cho doanh nghiệp.

4. Quy trình quảng cáo Google Adwords

+Tư vấn quảng cáo: 

Khách hàng liên hệ đến công ty Trần Lê sẽ được đưa ra lời khuyên hữu ích, phù hợp với từng doanh nghiệp. Bằng những kiến thức về marketing online cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tại Trần Lê sẽ đưa ra cho bạn chiến lược quảng cáo hiệu quả, phát huy tối đa vai trò của Website trong kinh doanh. 

+ Thiết lập quảng cáo

Thiết lập chiến dịch là khâu quan trọng ảnh hưởng hiệu quả đến quá trình làm quảng cáo Google Adwords. Trần Lê với kinh nghiệm và sự am hiểu về quảng cáo Google, chúng tôi đem đến cho bạn chiến lược phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. + Giám sát quảng cáo

Chúng tôi thường xuyên kiểm tra tiến độ quảng cáo, chất lượng của từ khóa làm sao cho có lợi nhất cho khách hàng. 

+ Báo cáo hiệu quả

Định kỳ hàng tháng, hàng quý hay bất kỳ lúc nào khách hàng có yêu cầu chúng tôi sẽ gửi báo cáo chi tiết giúp bạn nắm rõ số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của khách hàng khi ghé thăm trang Web. Bên cạnh đó, thông qua báo cáo này bạn cũng biết rõ các chi tiết số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của khách hàng mỗi khi ghé thăm trang Web.

Trên đây là chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quảng cáo Google Adwords, giải pháp quảng cáo trang Web hiệu quả nhất. Còn thắc mắc điều gì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. 

Thùy Duyên