Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Google thêm “Giờ làm việc mới nhất” vào GMB

Ngày tạo: 10/08/2020

Google thêm “Giờ làm việc mới nhất” vào GMBĐể cập nhật giờ làm việc mới nhất của các doanh nghiệp, Google đã thêm 1 dòng hiển thị mới vào trong Google My Bussiness. Đây có thể là dòng hiển thị tạm thời trong đại dịch COVID 19 nhắm giúp khách hàng biết chính xác giờ làm việc của các doanh nghiệp.
 

Các website lớn như Yelp cũng đã làm điều này vào tháng Sáu. Yelp đã giới thiệu một tính năng “cập nhật lần cuối” tương tự cùng với các công cụ và thông báo COVID-19 khác cho các chủ doanh nghiệp vào tháng Sáu. Việc này giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc mua hàng hoặc liên lạc các doanh nghiệp.
Tại sao chúng tôi quan tâm đến điều này? 

Trong thời kỳ đại dịch, Google đã giới thiệu nhiều công cụ cho các chủ doanh nghiệp để giúp họ tồn tại và truyền đạt các dịch vụ và thông tin mới cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Các website lớn khác như Yelp, Facebook, Nextdoor, TripAdvisor và những người khác đã làm những điều tương tự.

Do ảnh hưởng của COVID-19, các doanh nghiệp đã phải đóng cửa, mở cửa lại, và có thể lại phải đóng cửa lại, điều này đã khiến một số thông tin hồ sơ không còn đáng tin cậy (cụ thể là thông tin về giờ mở cửa), gây rất nhiều khó khăn cho khách. Thay đổi nhỏ này có thể làm giảm áp lực lên điện thoại và giúp bạn tin tưởng hơn rằng thông tin trong hồ sơ GMB thực sự là chính xác.

Theo tôi thì tính năng mới này không ảnh hưởng đến việc làm SEO vì đây chỉ là tính năng tạm thời. Sau khi đại dịch COVID 19 kết thúc, giờ làm việc trở lại bình thường và không còn thay đổi nữa thì dòng chữ “cập nhật mới nhất giờ làm việc” này sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Tóm lại, đây chỉ làm 1 công cụ giúp cho người dùng biết chính xác giờ làm việc của doanh nghiệp, bảng cập nhật GMB này không ảnh hưởng đến việc SEO từ khóa.