Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Hướng dẫn cách SEO cho website mới (P1)

Ngày tạo: 20/01/2018

Hướng dẫn cách SEO cho website mới (P1)Để một website hoàn toàn mới được nhiều người biết đến thì bắt buộc chúng ta phải quảng cáo website, và một trong những cách quảng cáo tự nhiên, hiệu quả nhất đó chính là làm SEO. Vậy, với một website hoàn toàn mới thì chúng ta sẽ bắt đầu làm SEO như thế nào? 

Bước 1. Chuẩn hóa nội dung website

Đây là bước đầu tiên, đồng thời là một trong những bước có vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình SEO web, đặc biệt là với một website hoàn toàn mới. Khi website sở hữu nội dung tốt thì sẽ tạo điều kiện cho các công cụ của bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và đánh giá nội dung trên website của bạn để tiến hành xếp hạng. Thời gian đầu mới xây dựng, website của bạn ít nhất phải có được khoảng 100 bài viết trước khi tiến hành các kỹ thuật SEO khác. Trong bước này, chúng ta cần lưu ý tới các vấn đề sau:

+Bài viết phải có đầy đủ thông tin, có chứa các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà website đang cung cấp.

+Tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn

+Hình ảnh minh họa đẹp, rõ ràng, trung thực, có chú thíchBước 2. Khai báo website với các bộ máy tìm kiếm

Khi mới được thiết kế và khởi chạy thì dĩ nhiên, như một cửa hàng mới khai trương, website của bạn sẽ chưa được nhiều người biết đến, thậm chí là trong suốt thời gian đầu chưa làm SEO hoặc chưa áp dụng bất kỳ chiến dịch quảng cáo web nào thì ngoài nội bộ công ty, sẽ chưa có ai biết đến sự tồn tại của website đó. Chính vì vậy nên sau khi đã hoàn chỉnh phần nội dung cho website, chúng ta cần tiến hành các bước để giúp cho bộ máy tìm kiếm biết đến sự tồn tại của web, rút ngắn thời gian index của các bộ máy tìm kiếm với website. Để làm được điều này, bạn cần đăng ký website với các bộ máy tìm kiếm:

*Với Google: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url 

-> Nhập tên web và điền dòng chữ xác nhận vào

*Với Bing: http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url

-> Nhập tên web và điền dòng chữ xác nhận vào

Chúng ta có thể tìm thấy những link submit đến các trang tìm kiếm khác trên Google.

Bước 3. Tạo liên kết nội và liên kết với các website khác (backlink)Sau khi web đã được khai báo với các bộ máy tìm kiếm, bước tiếp theo là cần tạo liên kết.

Có 02 loại liên kết là liên kết nội bộ và liên kết ngoài (với các website khác):

*Liên kết nội bộ: Tức là tạo liên kết giữa các trang  (page) trong cùng một website. Khi website có sự liên kết chặt chẽ giữa các trang với nhau thì sẽ được Google đánh giá và cho điểm cao hơn so với những web thiếu liên kết, nội dung rời rạc.

*Liên kết ngoài: tức là tạo liên kết với các website khác hoạt động chung lĩnh vực, hoặc ít nhất là có sự liên quan. Khi tạo liên kết ngoài, bạn nên chọn để liên kết, trao đổi backlink với những web lớn, có uy tín, như vậy thì sẽ được cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Không nên liên kết với các trang web đen, chứa nội dung không lành mạnh vì thứ hạng của web sẽ bị ảnh hưởng khi “chơi” với những web không có uy tín.

(Còn tiếp) 


Đào Thơ