Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Hướng dẫn SEO web hiệu quả

Ngày tạo: 20/02/2021

Hướng dẫn SEO web hiệu quảNhững hướng dẫn SEO web hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây đồng thời là những kinh nghiệm được chúng tôi đúc rút trong hơn 10 năm chính chiến trong lĩnh vực, SEO thành công hàng trăm dự án cho khách hàng. Hãy cùng tham khảo để đưa website của bạn lên Top kết quả tìm kiếm của Google một cách hiệu quả, bền vững nhất.

1. Cải thiện UI/UX

Mong muốn của Google là mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất cho mỗi truy vấn của người dùng. Do đó nếu trang của bạn vẫn chưa đạt được ranking tốt thì nguyên nhân không đâu khác chính là do web vẫn chưa đủ chất lượng, cũng như chưa được SEO hiệu quả nhất.

Google không bao giờ muốn đề xuất cho người dùng kết quả tìm kiếm không liên quan hay dở tệ vì, không bất cứ một người dùng nào muốn truy cập vào một website có tốc độ tải chậm, nội dung không có giá trị tham khảo. 

Mặt khác, công cụ tìm kiếm này cho rằng nếu một website được nhiều người dùng dành nhiều thời gian ở lại, tỉ lệ thoát trang thấp thì có nghĩa trang đó rất hữu ích. Vì lẽ này nên Google sẽ đẩy những trang đó lên các vị trí đaàu của bảng kết quả tìm kiếm.

Đó là tất cả những lý do giải thích vì sao nếu muốn SEO website hiệu quả thì ngay bây giờ, việc cần làm đầu tiên chính là cải thiện chất lượng web. Sau đây là 5 gợi ý để bạn tiến hành:

+ Tối ưu hóa các bài viết: Mang lại những bài viết có giá trị tham khảo cao, mới mẻ, không sao chép, trùng lặp. Bên cạnh đó, hãy chú trọng đến cách trình bày nội dung sao cho hấp dẫn và dễ đọc nhất.

+ Cải thiện thiết kế và giao diện trang: Hãy sử dụng các công cụ kiểm tra người dùng để phân tích thói quen tương tác của người dùng trên trang của bạn, từ đó đưa ra các ý tưởng để cải thiện giao diện một cách hiệu quả nhất (các công cụ gợi ý như: Google Analytics, Crazy Egg…).

+ Cải thiện tốc độ tải trang: Từ năm 2010, Google đã tuyên bố sẽ xem tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá và xếp hạng website. Cho tới nay đã hơn một thập kỷ, tuyên bố đó vẫn còn nguyên giá trị.Vậy làm cách nào để cải thiện tốc độ tải trang? Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo và áp dụng là:

+ Loại bỏ những mã không cần thiết.

+ Giảm thời gian phản hồi của máy chủ.

+ Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt.

+ Resizze hình ảnh để giảm kích thước bằng các công cụ chuyên dụng.

2. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Hiện nay có hơn một nửa người dùng không nhập keyword vào ô truy vấn của Google, họ chọn cách sử dụng thiết bị hỗ trợ giọng nói, nhanh và tiện hơn rất nhiều. Bạn có nghĩ, vài năm về sau thôi, gần như toàn bộ tìm kiếm trên Google sẽ chỉ diễn ra bằng giọng nói nếu như không vướng vào các vấn đề quá nhạy cảm hay riêng tư? Khả năng đó cực kỳ cao
.
Một lý do nữa để bạn phải tối ưu tìm kiếm giọng nói nếu muốn SEO web hiệu quả, đó chính là những tìm kiếm bằng giọng nói thường sử dụng các từ khóa dài hơn so với tìm kiếm bằng văn bản, đó thường là những câu hỏi. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để tạo tỉ lệ chuyển đổi hơn so với những từ khóa ngắn.Vậy làm thế nào để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói? Câu trả lời là:

+ Viết nội dung dựa trên những từ khóa đuôi dài

+ Sử dụng dữ liệu có cấu trúc: Cách làm của Google là sử dụng thông tin ở hộp đoạn trích nổi bật, sau đó phát lại từ đó cho người tìm kiếm bằng giọng nói. Chính vì vậy việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc sẽ giúp tăng khả năng thông tin của bạn được tiếp cận tới các đối tượng mục tiêu.

3. Hiểu về người dùng

Các thuật toán của Google không ngừng được phát triển để hướng tới mục tiêu là tìm hiểu ý định của người dùng, biết chính xác về những gì họ mong đợi, tìm kiếm và trên hết, kết quả tìm kiếm nào sẽ giúp mang lại câu trả lời thỏa mãn nhất cho họ. Chính vì vậy, muốn được Google tín nhiệm, đề xuất, lẽ dĩ nhiên website của bạn phải thấu hiểu chính người dùng mục tiêu của mình, mang lại cho họ chính xác những điều mà họ đang mong đợi.

Bằng cách nào? Đừng bao giờ ngừng đặt mình vào vị trí của người dùng để biết ở mỗi giai đoạn, với mỗi sản phẩm, tâm thế, họ mong muốn điều gì? Cũng chính vì vậy nên các cuộc khảo sát, phân tích hành vi, tâm lý người dùng luôn cần được chú trọng.

Trên đây là một vài gợi ý quan trọng giúp bạn SEO web hiệu quả. Để được tư vấn kỹ hơn, hoạch định chiến lược phù hợp và nhận báo giá cụ thể, vui lòng liên hệ ngay hôm nay.

ĐT