Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Hướng dẫn viết bài PR quảng cáo website hiệu quả nhất

Ngày tạo: 05/02/2021

Hướng dẫn viết bài PR quảng cáo website hiệu quả nhấtSở hữu một trang web đẹp ấn tượng không phải là điều quá khó khăn ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên làm thế nào để quảng cáo website cho nhiều người biết đến lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, viết bài PR sẽ là một trong những giải pháp tối ưu và khéo léo nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

1. Tầm quan trọng của nội dung PR chất lượngNội dung là một phần không thể thiếu của mọi trang web nhưng với bài viết PR, tầm quan trọng còn nhiều hơn thế khi đây là cách thức giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, uy tín và gia tăng độ viral trên các kênh thông tin, mạng xã hội. Chính vì lý do này, các công ty thường đưa ra những yêu cầu rất cao cho những người thực hiện bài viết.

Đây cũng là điều hợp lý bởi người dùng luôn muốn tìm hiểu đầy đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp, để chắc chắn rằng họ có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của bản thân. Ở khía cạnh của người thực hiện bài viết PR, bạn sẽ cần phải cập nhật thường xuyên những xu hướng content marketing mới nhất, cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng về doanh nghiệp để có thể tạo ra những nội dung quảng cáo website chất lượng nhất.

2. Làm thế nào để tạo ra một bài viết PR quảng cáo website chất lượng?

Tạo ra một bài viết PR quảng cáo website chất lượng chưa bao giờ là điều dễ dàng, tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng, sẽ luôn có những phương hướng, cách thức viết bài được chia sẻ bởi những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chỉ cần tuân thủ các quy tắc đã được chắt lọc và tổng hợp, công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2.1. Xác định mục tiêu của bài viết PR quảng cáo website

Khi xúc tiến thực hiện các bài viết PR quảng cáo website, các doanh nghiệp sẽ hướng đến một số mục tiêu như:

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu của người dùng.
Cải thiện doanh số bán hàng.
Giới thiệu đến người dùng sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp.
Gia tăng niềm tin của người dùng khi truy cập trang web.Chính vì có nhiều mục tiêu cần hướng đến, người viết cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đưa ra những nội dung chi tiết nhất, tránh tình trạng chung chung rất dễ gây nhầm lẫn cho người đọc. Khi đã xác định được mục tiêu, những phần việc tiếp theo cần thực hiện sẽ là nghiên cứu thông tin, lên dàn ý và sau đó là viết nội dung quảng cáo website.

2.2. Chọn tiêu đề

Với các bài viết PR, bạn không nhất thiết phải tạo ra một tiêu đề chuẩn SEO nhưng tối thiểu phải đề cập đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang sở hữu website, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu đó là một tiêu đề có chứa thông điệp cốt lõi được định hướng rõ ràng. Thông thường, sẽ có hai cách để bạn đặt tiêu đề cho bài PR quảng cáo, bao gồm:

Giới thiệu trực tiếp.
Giới thiệu gián tiếp như một bài viết thông thường.

3. Độ dài của bài viết

Không giống như các phương tiện thông tin đại chúng như báo giấy, báo online…, bài viết PR quảng cáo khi được đăng tải trên website của doanh nghiệp sẽ không chịu sự ràng buộc về độ dài. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vấn đề này mà hãy cố gắng tạo ra một bài viết thật cô đọng, súc tích để người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để đọc, mà vẫn có thể hiểu một cách đầy đủ những gì bạn đang truyền tải.

4. Nghiên cứu thông tin

Đây là công đoạn bắt buộc mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn tạo ra một bài viết PR chất lượng, cũng như có thể tạo dựng được niềm tin và giữ chân khách hàng trên website của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ thì sẽ rất khó viết được nội dung đáng tin cậy dành cho khách hàng.

Một số thông tin chính yếu mà bạn cần tham khảo:

Website cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì.
Khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp sở hữu trang web hướng đến là ai?
Đối thủ cạnh tranh.
Những sản phẩm, dịch vụ tương tự.

5. Hiểu về khách hàng mục tiêu

Tất nhiên, các bài viết PR quảng cáo sẽ luôn hướng đến những khách hàng mục tiêu nhất định, họ chính là những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai. Khi hiểu rõ những người dùng sẽ truy cập trang web, bạn sẽ biết được mình cần chọn văn phong như thế nào, lối dẫn dắt ra sao…6. Áp dụng một số công thức viết bài PR hiệu quả

Sẽ có hàng trăm công thức khác nhau giúp bạn tạo ra bài viết PR hiệu quả, tuy nhiên nổi bật trong số đó có thể kể đến 3S và 4W, bạn có thể áp dụng khi đã quen tay và trở nên “cứng cựa” hơn trong lĩnh vực.

Trên đây là một vài bí quyết viết bài PR quảng cáo website hiệu quả nhất, hy vọng rằng sẽ hữu ích và giúp bạn có được những bài viết thực sự chuyên nghiệp, chất lượng. Nhìn chung, đây là một công việc không hề dễ dàng nên nếu gặp khó khăn trong việc tự mình thực hiện, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất nhé!

ĐT