Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Ngày tạo: 11/08/2022

Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?Dịch vụ SEO từ khóa là gì? Ưu điểm ra sao và khi nào thì nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa? Đây hẳn là những thắc mắc mà hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp khi lần đầu tiếp cận với dịch vụ marketing online này đều sẽ gặp phải.

Nếu bạn cũng đang có chung những thắc mắc như trên, hãy tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là một gói dịch vụ marketing online mà trong đó, nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu website dựa trên danh sách các từ khóa được chọn lọc có liên quan trực tiếp tới các sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Nhờ vậy, website sẽ thỏa mãn các tiêu chí đánh giá, xếp hạng do Google đề ra, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng mục tiêu, cũng như mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, được Google xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng các từ khóa đó để truy vấn trên Google.Vậy, ý nghĩa của việc đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google là gì? Đó là website sẽ nhận được các lượt click của khách hàng tiềm năng, những người thực sự có mối quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp, từ đó mang lại hiệu quả tiếp thị cao, tạo cơ hội tăng chuyển đổi.

2. Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa có rất nhiều ưu điểm mà các hình thức marketing khác không có được:

2.1. SEO nhanh lên hạng

Dịch vụ SEO từ khóa là gói SEO sẽ tối ưu các trang danh mục sản phẩm, dịch vụ của web, thay vì là tối ưu toàn bộ trang. Do vậy, danh sách từ khóa thường là ít hơn, các từ khóa cũng thường là những từ khóa ngách, từ khóa liên quan trực tiếp tới các đặc điểm, yếu tố của sản phẩm… tính cạnh tranh thấp hơn, do vậy mà thời gian SEO lên hạng cũng nhanh hơn so với SEO tổng thể. Thường thì với gói SEO này, chúng ta sẽ chỉ mất từ 3 – 6 tháng đề web lọt vào Top 10.2.2. Chi phí dễ tiếp cận

So với dịch vụ SEO tổng thể, Google Ads hay Facebook Ads thì dịch vụ SEO từ khóa có chi phí thấp hơn rất nhiều bởi chỉ tối ưu trang danh mục, không bị tính phí dựa trên lượt click, lượt hiển thị. Do vậy, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn đạt được hiệu quả.

2.3. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

SEO từ khóa giúp tối ưu trang web dựa trên các từ khóa mà khách hàng mục tiêu thường sử dụng để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Hơn thế, các lượt tìm kiếm này là hoàn toàn chủ động đến từ khách hàng, tức là tự họ tìm đến với website. Chính vì vậy, tính chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu do dịch vụ SEO từ khóa mang lại là rất cao, mà càng chính xác thì càng mang lại hiệu quả tiếp thị và càng có cơ hội tạo được chuyển đổi.

2.4. Tăng traffic nhanh chóng

SEO từ khóa chỉ cần từ 3 – 6 tháng để lên hạng, và một khi đã được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì traffic sẽ tăng rất nhanh bởi như chúng ta đã biết, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với hàng triệu người dùng, và đa phần khách hàng trong lĩnh vực nào cũng đều có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm thông qua Google.2.5. Tối ưu nội dung website

Dịch vụ SEO từ khóa giúp tối ưu web dựa trên danh sách các từ khóa mà khách hàng mục tiêu có xu hướng tìm kiếm. Cụ thể, với danh sách từ khóa đã chọn lọc, dịch vụ SEO sẽ xuất bản các bài viết chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng Google – cũng chính là khách hàng tiềm năng mà web hướng đến. Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO từ khóa cũng chính là cách để giúp tối ưu nội dung website.

3. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Với những đặc điểm và ưu điểm nhưu vừa phân tích ở trên, dịch vụ SEO từ khóa nên là lựa chọn của doanh nghiệp khi:

+ Muốn nhanh chóng thăng hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google để tăng traffic và tạo chuyển đổi.

+ Muốn tiết kiệm chi phí marketing online mà vẫn đạt được hiệu quả.

+ Muốn hoàn thiện hơn nữa chất lượng nội dung của website.

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được giải đáp các thắc mắc khác về SEO, nhận báo giá chi tiết và hỗ trợ làm SEO hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT