Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Khi nào nên thuê dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 16/06/2023

Khi nào nên thuê dịch vụ SEO?Khi nào nên thuê dịch vụ SEO? Nếu đây đang là thắc mắc mà bạn đang cần tìm lời giải đáp, hãy cùng tham khảo ngay những nội dung được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì?Hiện nay, dịch vụ SEO đã trở thành một trong những xu hướng tiếp thị website của đông đảo các doanh nghiệp. Đây là một loại hình dịch vụ marketing online, quảng cáo website thông qua hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Cụ thể, dịch vụ SEO sẽ áp dụng các biện pháp, thủ thuật nhằm tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí do công cụ tìm kiếm Google đề ra. Các tiêu chí này đồng thời là các thuật toán nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google. Khi dịch vụ SEO giúp website thỏa mãn các tiêu chí đó, website sẽ được Google đánh giá tốt, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng Google tìm kiếm với các từ khóa liên quan. 

Tóm lại, dịch vụ SEO chính là công ty quảng cáo online, giúp quảng bá website của doanh nghiệp thông qua thứ hạng hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, tương tự như quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên, với dịch vụ SEO, vị trí thứ hạng dành được hoàn toàn là tự nhiên, do web thỏa mãn các tiêu chí xếp hạng của Google. 

Cũng chính nhờ tính tự nhiên mà hiển thị do dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu hơn, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc thay vì bị tắt lập tức khi ngưng chi tiền như quảng cáo Google. Ngoài ra, hiển thị tự nhiên cũng được khách hàng tin tưởng hơn, tỉ lệ nhập chuột vì thế cao hơn, mang lại cơ hội bán hàng tốt hơn.

2. Tác dụng của dịch vụ SEO là gì?

Thông qua định nghĩa về dịch vụ SEO như vừa nêu trên, hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu về tác dụng của dịch vụ SEO. Dưới đây là một số gạch đầu dòng giúp bạn hiểu rõ hơn nữa tác dụng của loai hình tiếp thị này:

- Hoàn thiện website

Sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện chất lượng website tốt hơn. Đơn giản vì như đã nêu ở phần 1, Google đề ra các tiêu chí, yêu cầu các website phải đáp ứng các tiêu chí này nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng, chỉ khi đó mới được Google đánh giá và xếp hạng cao. Khi web đáp ứng các tiêu chí này thì cũng đồng nghĩa, chất lượng trải nghiệm trên web được hoàn thiện. Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO cũng là một trong những cách để hoàn thiện website – điều mà hầu hết các loại hình quảng cáo khác không có được.- Thể hiện uy tín doanh nghiệp

Thông qua việc mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập trên web, doanh nghiệp sẽ phần nào thể hiện được uy tín của mình. Đối với khách hàng, họ sẽ có thiện cảm, tin tưởng hơn nếu website có thể thỏa mãn tiêu chí tìm kiếm thông tin của họ, có các tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp, hình ảnh đẹp, tốc độ load nhanh… Ngược lại, chắc chắn rằng tỉ lệ thoát trang sẽ rất cao nếu website không được hoàn thiện, không mang lại cho khách hàng sự hài lòng khi truy cập vào web, khó có thể tạo được niềm tin nơi họ để thuyết phục mua hàng.

- Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Dịch vụ SEO giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu bởi các lượt tiếp cận đến từ Google đều là chủ động đến từ phía khách hàng, tự họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm, sử dụng từ khóa để truy vấn trên Google và click vào mẫu quảng cáo.

- Gián tiếp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Dịch vụ SEO giúp cải thiện chất lượng web, mang lại chất lượng trải nghiệm cao, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu… chính vì vậy mà gián tiếp tăng tỉ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

3. Khi nào nên thuê dịch vụ SEO?

Với những tác dụng như vừa nêu trên, bất cứ lúc nào cũng là thời điểm phù hợp để sử dụng dịch vụ SEO: Khi web mới hoàn thiện đi vào hoạt động, khi web hoạt động đã lâu nhưng chưa đạt được traffic như ý muốn, khi muốn ra mắt sản phẩm mới, hoặc muốn cải thiện doanh thu, củng cố vị trí của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Để được tư vấn, phân tích web, chọn lọc từ khóa và lên chiến lược SEO hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ có thâm niên hơn 15 năm trong nghề, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT