Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adword giá rẻ

Ngày tạo: 27/03/2018

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Adword giá rẻLàm thế nào để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả khi chỉ có một nguồn kinh phí hạn hẹp? Trần Lê sẽ hiến kế giùm bạn trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn từ khóaTừ khóa chính là yếu tố chủ chốt đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo Google Adwords nào. Đây chính là cầu nối dẫn dắt người dùng đến với website của bạn. Chọn được từ khóa tốt giống như bạn xây được chiếc cầu tốt nhất, rút ngắn khoảng cách giữa website và người dùng cũng như đẩy nhanh tốc độ tiếp cận với khách hàng. Từ khóa tốt không chỉ giúp web có nhiều cơ hội đạt thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.


Từ khóa chính là yếu tố quan trọng trong quảng cáo Google Adwords

Nên chọn từ khóa nhắm thẳng vào thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ để khách hàng dễ dàng tìm ra website của bạn hơn. Ngoài ra, từ khóa dài, mô tả đầy để về sản phẩm/dịch vụ sẽ có giá CPC thấp nhưng lại mang tới tỉ lệ chuyển đổi cao do giúp tiếp cận chính xác hơn đối tượng khách hàng. Chẳng hạn, thay vì chọn từ khóa “Quảng cáo Google”, bạn nên dùng từ khóa “Quảng cáo Google giá rẻ”. Nghĩa là, từ khóa dài sẽ hướng đến tập khách hàng có nhu cầu đúng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêuKhi sản phẩm, dịch vụ của bạn chỉ có mục đích phục vụ khách hàng ở một địa bàn cụ thể nào đó thì tốt nhất, hãy điều chỉnh ZIPCODE theo tỉnh, thành  phố thậm chí ngay cạnh nơi bạn sinh sống để quảng cáo của bạn hiển thị cho những khách hàng thuộc đúng khu vực mà bạn nhắm tới, triệt tiêu tình trạng hao tốn chi phí do quảng cáo hiển thị ở quá nhiều địa phương.

Ví dụ, doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực in áo thun đồng phục và chỉ phục vụ cho các khách hàng tại địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận thì khi tạo quảng cáo Google Adwords, bạn chỉ nên cho phép hiển thị tại các vị trí địa lý trên, không trải rộng ra các vị trí khác ngoài khu vực trên hoặc toàn quốc. 

Nói tóm lại, hạn chế phạm vi quảng cáo, nhắm đúng khách hàng và thị trường chính là cách để tiết kiệm tối đa chi phí cho việc quảng cáo Google Adwords.

3. Lựa chọn thời gian hiển thịHiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google ở từng thời điểm trong ngày là không giống nhau. Trong đó, các khung giờ cao điểm hoặc giờ hành chính là thời gian tốt nhất cho việc hiển thị quảng cáo. Khi chỉ có kinh phí hạn hẹp thì doanh nghiệp chỉ nên hiển thị vào các khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Tránh hiển thị quảng cáo rải rác trong nhiều khung giờ, đặc biệt là các khung giờ thấp điểm vì vừa không mang lại hiệu quả cao, vừa gây hao tổn chi phí.


Để quảng cáo hiệu quả cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp

4. Lựa chọn thiết bị quảng cáoMẫu quảng cáo Google Adwords của bạn có thể được hiển thị trên các thiết bị như Laptop, Ipad, di động… trong các thiết bị này thì nên cân nhắc tới việc quảng cáo trên di động do những hạn chế mà nó mang lại. Khách hàng tìm kiến trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo và họ thường liên hệ trực tiếp để đặt hàng, hay sử dụng dịch vụ hơn là các khách hàng sử dụng laptop, ipad…

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để lập được chiến lược quảng cáo Google Adwords phù hợp với nguồn ngân sách và mang lại hiệu quả tối ưu nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.