Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Kinh nghiệm chọn dịch vụ SEO tốt nhất

Ngày tạo: 28/07/2022

Kinh nghiệm chọn dịch vụ SEO tốt nhấtSEO web là phương án marketing cực kỳ cần thiết cho mỗi website, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng nhiều khách hàng có xu hướng tìm kiếm, mua sắm dựa trên kết quả đề xuất của Google. Đây hẳn là điều mà mọi doanh nghiệp đều hiểu. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín, tốt nhất thì không hẳn ai cũng biết.

Một số kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm chọn được dịch vụ SEO tốt nhất, uy tín nhất cho website của mình.

1. Tìm hiểu kỹ về profile của doanh nghiệp

Khi tiếp cận với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ SEO, bước đầu tiên mà chúng ta cần làm cũng luôn là tìm hiểu kỹ về profile của họ. Thường thì dịch vụ SEO sẽ cung cấp 1 bản profile được thiết kế chuyên nghiệp, hoặc chúng ta cũng có thể tìm hiểu thông qua những thông tin trong mục “Giới thiệu” trên trang web của họ. Ở giai đoạn này, doanh nghiệp nên lưu ý tới 2 yếu tố chính:

1.1. Kinh nghiệmDịch vụ SEO mà bạn tiếp cận, tìm hiểu có bao nhiêu năm kinh nghiệm? Nên ưu tiên chọn những dịch vụ SEO nhiều năm kinh nghiệm. Bởi cũng như trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, đối với SEO web, một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web sẽ đảm bảo hơn cho một quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu thời gian hơn, hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, với thâm niên nhiều năm trong nghề, trải qua việc phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng, họ sẽ nhanh nhạy hơn trong việc nắm bắt mong muốn của phía khách hàng, có kinh nghiệm giải quyết các sự cố xảy ra, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu xem, dịch vụ SEO đó đã có kinh nghiệm SEO các web hoạt động chung cùng lĩnh vực với website của bạn hay chưa? Vẫn nên ưu tiên lựa chọn nếu như dịch vụ SEO đó đã từng SEO thành công nhiều dự án đến từ đối thủ trong ngành với bạn. 

Lý do là vì trong trường hợp này, các dự án trước đó sẽ được xem như là những bản “nháp”, thực nghiệm trước khi đến với dự án của bạn. Điều đó có nghĩa là với những kiến thức sẵn có về tệp khách hàng, về thị trường, sản phẩm và các đối thủ, dịch vụ SEO sẽ hoạch định chiến lược SEO hiệu quả nhất cho website của bạn, tránh được những sai sót, sơ suất, đảm bảo hơn thành công, tối ưu hơn nữa về thời gian và chi phí.

1.2. Thành tích

Dịch vụ SEO mà bạn tiếp cận đã SEO thành công bao nhiêu dự án? Trong đó có bao các dự án SEO cho những website lớn, thuộc lĩnh vực có tính cạnh tranh cao hay không? Ngoài ra, thành tích đạt được có tương xứng khi so với số năm kinh nghiệm mà họ đã có hay không? Nếu một dịch vụ SEO đã được thành lập từ lâu nhưng thành tích “leo tèo”, hoặc chỉ toàn những dự án nhỏ, không có tính cạnh tranh cao… thì bạn nên cân nhắc kỹ càng hơn trước khi lựa chọn.

2. Đánh giá kế hoạch SEO 

Trước khi ký hợp đồng, bên cạnh việc yêu cầu báo giá, bạn hãy yêu cầu dịch vụ SEO cung cấp bản kế hoạch SEO sẽ áp dụng cho website của bạn. Trong đó, bản kế hoạch phải thể hiện rõ ràng, chi tiết các đường đi nước bước, các phương án sẽ áp dụng để đưa web của bạn lên Top Google. Kế hoạch càng chi tiết, càng dễ hiểu và càng thuyết phục thì càng tốt. Để có tính thuyết phục cao, kế hoạch đó nên có các con số cụ thể về thứ hạng cam kết đạt được, thời gian đạt được thứ hạng đó… Trường hợp dịch vụ SEO chỉ đưa ra bản kế hoạch chung chung, không có các con số cụ thể, không rõ đường đi nước bước… thì tốt hơn hết là bạn không nên tin tưởng lựa chọn.3. Hỏi về các cam kết

Những dịch vụ SEO tốt nhất, uy tín nhất sẽ không ngần ngại cam kết về những gì họ sẽ làm được cho website của bạn. Tuy nhiên, không phải cam kết nào cũng đáng tin. 

Hãy cảm thấy yên tâm nếu dịch vụ SEO cam kết thu sau hoàn toàn, hoặc hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận. Tuy nhiên, đứng trước các cam kết như: SEO web lên Top 1, cải thiện doanh thu… thì bạn nên dè chừng. Thực tế, SEO lên Top 1 là điều khó có thể chắc chắn, nên gần như không thể cam kết bởi vị trí này cực kỳ cạnh tranh, ngay cả khi đảm bảo rằng web được tối ưu tốt nhất thì chưa chắc đã đạt được vị trí này. 

Tiếp đến là lời hứa cải thiện doanh thu. SEO thực chất chỉ mang tính chất “bắc cầu”, là công cụ dẫn dắt khách hàng tới website của bạn. Còn việc có bán được hàng, có tạo ra doanh thu hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà web mang lại cho khách hàng. Do vậy, đó hoàn toàn là một cam kết vô căn cứ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách để tìm được dịch vụ SEO tốt nhất cho mình. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ SEO web lên Top nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT