Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ SEO an toàn

Ngày tạo: 10/01/2022

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ SEO an toànHiện nay có không ít dịch vụ SEO đánh lừa khách hàng bằng cách áp dụng các thủ thuật bẩn để SEO web lên Top, khiến cho website sau đó phải chịu các hình phạt nặng nề đến từ Google. Vậy làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO an toàn? Cùng tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa dịch vụ SEO an toàn

Dịch vụ SEO an toàn là gì? Đó là một dịch vụ SEO đảm bảo uy tín, giúp SEO web lên Top bằng cách tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên website, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định do Google đề ra. Chính vì vậy, thứ hạng mà dịch vụ SEO an toàn mang lại cho website sẽ được duy trì rất bền vững, không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google. Trái ngược lại với dịch vụ SEO an toàn đó chính là dịch vụ SEO mũ đen. Các dịch vụ SEO mũ đen sẽ áp dụng các thủ thuật “bẩn” nhằm đánh lừa Google để được đánh giá, xếp hạng ở vị trí cao trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong thực tế, chất lượng trải nghiệm trên web lại không được cải thiện. Điều này sớm muộn sẽ bị các thuật toán của Google phát hiện, xóa bỏ thứ hạng và thậm chí là cho web vào “danh sách đen”, việc SEO trở lại là rất khó khăn. 

Ngoài ra, thứ hạng đạt được do dịch vụ SEO mũ đen cũng không thể duy trì bền vững bởi một khi không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng thì chắc chắn cũng sẽ không được khách hàng đánh giá cao, tỷ lệ thoát trang rất lớn. Các khách hàng đã từng truy cập cũng sẽ không quay lại lần thứ 2, khả năng tạo chuyển đổi gần như là không có.

2. Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ SEO an toàn

Để chọn được dịch vụ SEO an toàn, chúng ta cần cẩn trọng xem xét, đánh giá nhà cung cấp dịch vụ ở nhiều mặt khác nhau:

+ Chi phí SEO: Đừng ham những dịch vụ SEO có chi phí quá rẻ so với mặt bằng chung. Việc SEO web lên Top là không hề dễ dàng bởi lĩnh vực này rất cạnh tranh, đòi hỏi sự đầu tư lớn về chất xám, sự kiên trì cũng như thời gian… chính vì vậy, với chi phí SEO quá rẻ thì nhà cung cấp dịch vụ khó lòng mang lại cho bạn chất lượng tốt nhất, rất dễ lâm vào tình trạng sử dụng thủ thuật “đi đêm” để đánh lừa Google.+ Phân tích, chọn lọc từ khóa: Từ khóa là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của một chiến dịch SEO. Chọn đúng từ khóa không chỉ giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, mà còn giúp tiết kiệm chi phí bởi chiến lược SEO đi đúng hướng ngay từ đầu. 

Chính vì vậy, đối với việc chọn lọc từ khóa để SEO, hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ trình bày cách làm của họ. Chỉ nên tin tưởng vào những dịch vụ SEO chọn lọc từ khóa sau khi đã phân tích kỹ về website của bạn, sản phẩm cung cấp, thị hiếu của khách hàng và các đối thủ. Việc chọn từ khóa một cách cảm tính, qua loa chắc chắn sẽ không thể mang lại bộ từ khóa hiệu quả.

+ Việc xây dựng content cho web: Để SEO web an toàn, bền vững thì cốt lõi chính là phải tập trung cải thiện chất lượng trải nghiệm cho người dùng trên web. Điển hình nhất đó chính là content. Content phải thực sự chất lượng, đáp ứng yêu cầu về tìm kiếm thông tin của khách hàng, từ đó mới có thể tạo niềm tin nơi họ, thuyết phục họ ở lại trang, tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, tiến tới là chi tiền mua hàng và quay lại vào lần sau, thậm chí là giới thiệu cho bạn bè…
 
Với tầm quan trọng đó của content, bạn hãy chọn một dịch vụ SEO có đội ngũ nhân viên content nhiều năm kinh nghiệm, tham khảo cách họ xây dựng content cho các dự án đã thực hiện trước đó để đánh giá về chất lượng content.

+ Các cam kết: Lựa chọn an toàn nhất đó chính là chọn những dịch vụ SEO dám cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận và hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí. Các cam kết này sẽ giúp đảm bảo tối đa quyền lợi cho bạn trong quá trình làm SEO.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để chọn được dịch vụ SEO an toàn. Nếu cần được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web, chọn lọc từ khóa, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT