Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Kinh nghiệm xương máu khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 06/03/2023

Kinh nghiệm xương máu khi thuê dịch vụ SEOLựa chọn dịch vụ SEO là khâu rất quan trọng bởi quyết định tới hiệu quả, thành công của chiến lược marketing, đảm bảo đầu tư đúng chỗ, không lãng phí thời gian, tiền bạc. Do vậy, nếu bạn đang lúng túng chưa biết phải đưa ra lựa chọn như thế nào, hãy tham khảo ngay những lưu ý được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Xác định mục tiêu SEOKhi lựa chọn dịch vụ SEO, điều đầu tiên mà chúng ta cần làm đó chính là xác định mục tiêu của doanh nghiệp mình để so sánh, đối chiếu với các gói dịch vụ, kinh nghiệm của dịch vụ SEO. Bước này sẽ giúp chúng ta thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn được đơn vị phù hợp nhất.

Ví dụ, mục tiêu của bạn là cần SEO một website hoàn toàn mới, hoặc điều chỉnh, tối ưu lại website hiện tại, SEO toàn bộ trang, hoặc chỉ SEO trang danh mục sản phẩm? 

Với một website hoàn toàn mới, muốn tối ưu toàn diện thì dịch vụ SEO tổng thể là lựa chọn phù hợp. Còn với mong muốn SEO trang danh mục, giúp sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng được nhiều người biết đến thì nên chọn dịch vụ SEO từ khóa.

2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch


Một dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn được vận hành bởi một quy trình làm việc thực sự minh bạch, cụ thể và khoa học. Có nghĩa là, dịch vụ SEO phải lập cho bạn bản kế hoạch SEO phù hợp, rõ ràng công việc, mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể. Nếu họ không thể làm điều đó, hãy xem lại và tốt hơn hết là không nên hợp tác. Đặc biệt nói không với các dịch vụ SEO chỉ mang lại kế hoạch chung chung, có thể áp dụng được cho bất kỳ website nào, không có đột phá riêng, không có sức thuyết phục.

3. Xác định các kỹ thuật của dịch vụ SEO

Kỹ thuật SEO đúng hướng sẽ giúp web thăng hạng nhanh và duy trì bền vững. Hãy trực tiếp gặp gỡ và trao đổi cụ thể với họ. Liệu dịch vụ SEO đó có áp dụng các thủ thuật mũ đen khiến cho website lên hạng nhanh chóng nhưng ngay sau đó sẽ phải chịu các án phạt? Để biết được điều này thì cần dựa vào những gì họ trình bày về kỹ thuật sẽ áp dụng và kế hoạch SEO mang lại. Nếu không thực sự chú trọng tới việc tối ưu chất lượng trải nghiệm trên web, đặc biệt là xây dựng content chất lượng thì rõ ràng lựa chọn trước mắt là không hề uy tín, hãy dành thời gian tìm hiểu các dịch vụ SEO khác.4. Rõ ràng về ngân sách

Trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO, bạn nên xác định chính xác ngân sách nằm trong khả năng chi trả để được tư vấn lựa chọn gói SEO phù hợp. Lưu ý là không nên quá chú trọng tới vấn đề chi phí để rồi chọn phải các dịch vụ SEO có giá rẻ nhưng không đảm bảo được hiệu quả công việc. Hãy nên nhớ rằng giá trị nhận được sẽ tương xứng với số tiền mà bạn đầu tư. 

5. Tìm hiểu về thứ hạng và thành tựu của họ

Nếu thực sự có năng lực, dịch vụ SEO chắc chắn sẽ tự SEO được website của mình lên Top 10 của Google với các từ khóa có tính cạnh tranh cao, liên quan trực tiếp tới lĩnh vực dịch vụ mà họ đang cung cấp. Bên cạnh đó, thành tựu đạt được cũng là minh chứng cho thấy thực lực, uy tín của họ.

Nói vậy có nghĩa là, khi chọn dịch vụ SEO, đừng quên truy vấn thứ hạng website của họ trên bảng kết quả tìm kiếm của chính Google, tham khảo về các dự án, các đối tác của họ.

6. Nên đầu tư cho dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Hiện nay khi SEO web, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ được cung cấp từ một tổ chức uy tín, chuyên nghiệp, thuê dịch vụ SEO được đảm nhận bởi một vài cá nhân, hoặc tự SEO.

Trong những lựa chọn trên, để tối ưu chi phí, thời gian và chắc chắn đạt được hiệu quả sớm nhất thì tốt hơn hết, nên đầu tư cho dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Với tính chuyên môn hóa cao cho từng khâu, kinh nghiệm lâu năm, các dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hơn cho thành công của bạn với kế hoạch SEO đúng đắn ngay từ đầu, tối ưu thời gian và chi phí vì không gặp phải sai lầm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách để chọn được đối tác làm SEO uy tín cho mình. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay hôm nay.

ĐT