Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Kỹ thuật viết nội dung website hay và lôi cuốn

Ngày tạo: 03/02/2018

Kỹ thuật viết nội dung website hay và lôi cuốnNội dung website không chỉ là “tiêu chí vàng” để Google đánh giá và xếp hạng website mà còn là yếu tố thu hút, giữ chân và thuyết phục người dùng. Do đó, làm sao để nội dung website hay và lôi cuốn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng lưu tâm. Hãy cùng công ty Trần Lê chúng tôi đi tìm bí quyết viết nội dung website chuẩn nhất hiện nay. 

1. Xác định đối tượng của website

Mục đích cuối cùng của việc đăng tải nội dung lên website là thu hút người đọc - những khách hàng tiềm năng. Và mỗi khách hàng sẽ có sự khác nhau về độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen, nhu cầu, tài chính,… Vì thế, bạn nhất thiết phải xác định được đối tượng của website là ai, sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp hướng đến những người nào,… để có thể chuẩn bị nội dung sát với những câu hỏi này. 2. Mục tiêu viết bài của bạn

Bạn viết bài để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, từ đó thu hút và nâng cao hiệu quả bán hàng trực tuyến? Hay bạn viết bài để biến website của mình thành nơi cung cấp những thông tin liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực bạn đang hoạt động, từ đó xây dựng sự quan tâm của mọi người để thu hút quảng cáo? Dù mục tiêu viết bài là gì, thì đích cuối cùng cũng là tăng traffic, giảm bouncrate để đem lại lợi nhuận. 

Tuy nhiên, ở mỗi mục tiêu viết bài, bạn sẽ có kỹ thuật viết khác nhau. Chẳng hạn, viết bài để bán sản phẩm thì bạn phải nêu rõ thế mạnh và sự khác biệt của mình so với đối thủ, áp dụng kiểu “viết ngắn mà chắc chắn”. Còn viết bài để cung cấp thông tin thì bạn sẽ phải áp dụng nhiều thể loại khác nhau để mang đến sự mới mẻ và thú vị cho người đọc. 3. Quan tâm tới công cụ tìm kiếm

Với hàng tỷ website và hàng triệu đối thủ thì làm sao để website của bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm là không hề dễ dàng. Vì thế, quan tâm tới công cụ tìm kiếm là không thừa. Khi viết bài, bạn nhất thiết phải sử dụng từ khóa và bố trí chúng vào các mục sau. 

- Tiêu đề bài viết
- Meta Description
- Internal link
- Thẻ Alt của hình ảnh
- Lặp lại từ khóa trong một vài đoạn của bài viết sao cho hợp lý. 4. Bố cục bài viết hài hòa

Bên cạnh việc sáng tạo nội dung mới và giá trị thì bố cục bài viết cũng rất quan trọng. Bố cục bài viết hài hòa không chỉ giúp giao diện website thẩm mỹ, khoa học hơn mà còn giúp người đọc cảm thấy dễ chịu trong việc nắm bắt thông tin. Để tạo bố cục bài viết chuẩn, dưới đây là một vài gợi ý. 

- Sử dụng bullets hoặc danh sách trong khoảng 7 - 10 item
- Sử dụng liên kết
- Sử dụng heading và subheading
- Sử dụng đoạn văn ngắn
- Tạo khoảng trắng giữa các đoạn văn
- In đậm hoặc in nghiêng từ khóa và những đoạn quan trọng để tạo nổi bật
- Viết tự nhiên, chân thành, tránh sự phô trương quá mức.

Với những kỹ thuật viết nội dung website mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ tạo ra được những nội dung giá trị, đặc sắc một cách dễ dàng. 

Lê Trinh