Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Làm marketing online cho website: Vì sao nên chọn dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 30/08/2022

Làm marketing online cho website: Vì sao nên chọn dịch vụ SEO?Để làm marketing online cho website, chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn như: Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads, dịch vụ SEO… Trong đó, dịch vụ SEO là phương án được nhiều doanh nghiệp ưu tiên, chú trọng nhất. Lý do tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.1. Những ưu điểm của dịch vụ SEO

1.1. Đưa web lên Top Google một cách tự nhiên

Lọt Top Google là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn cho website của mình. Tất nhiên, đó phải là Top hiển thị tự nhiên, không phải vị trí đến từ việc sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google.

Theo đó, bảng kết quả tìm kiếm của Google thường được chia làm 2 phần: 1 phần trên cùng hoăc dưới cùng, hoặc bên tay phải là những hiển thị do doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo Google, mỗi hiển thị đều sẽ được gắn nhãn quảng cáo để phân biệt với phần còn lại là kết quả hiển thị tự nhiên – những website thỏa mãn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng do Google đề ra, cũng chính là những web đã làm SEO thành công.Trong 2 kiểu hiển thị này thì phần lớn người dùng Google sẽ tin tưởng hơn và chỉ click vào các hiển thị tự nhiên. Dịch vụ SEO chính là phương án giúp website của doanh nghiệp được hiển thị tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Đây chính là lý do vì sao ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều không bỏ lỡ SEO.

1.2. Duy trì thứ hạng lâu dài

Dịch vụ SEO giúp tối ưu chất lượng website, thỏa mãn các tiêu chí do Google đề ra, mang lại cho người dùng những thông tin có giá trị cao. Do vậy, vị trí thứ hạng mà web đạt được do SEO mang lại không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google, duy trì lâu dài, bền vững, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Ưu điểm này của dịch vụ SEO giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

1.3. Không tính phí dựa trên lượt click


Khác với Google Ads hay các hình thức marketing online khác, dịch vụ SEO không tính phí dựa trên các lượt click mà thường là sẽ có chi phí cố định từ đầu, không phát sinh. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn và kiểm soát tốt về mặt tài chính.

1.4. Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năngĐây chính là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ SEO, cũng là lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Theo đó, dịch vụ SEO giúp tối ưu website dựa trên danh sách từ khóa mà khách hàng tiềm năng có xu hướng sử dụng để tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà web cung cấp. Khi tối ưu thành công, website sẽ hiển thị với các lượt tìm kiếm sử dụng các từ khóa này. 

Đây đều là những tìm kiếm chủ động đến từ phía khách hàng – những người vốn đã có sẵn nhu cầu mua hàng/sử dụng dịch vụ do website cung cấp. Cũng chính vì vậy là các lượt tiếp cận do dịch vụ SEO có tính chính xác rất cao, cao hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo theo phương pháp chèn vào giữa nội dung mà khách hàng đang theo dõi.

2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO?

Với những lợi ích to lớn mang lại, dịch vụ SEO cần thiết website của doanh nghiệp bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, những thời điểm quan trọng, cần thiết phải sử dụng dịch vụ SEO nhất là khi:

+ Website mới được thiết kế xong, chưa được Google index, chưa được nhiều khách hàng biết đến.

+ Website chưa được tối ưu chuẩn SEO, chưa mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

+ Khi doanh nghiệp chuẩn bị cho một chiến lược bán hàng mới, tung ra sản phẩm/dịch vụ mới.

+ Khi website đã hoạt động từ lâu nhưng vẫn chưa mang lại lợi nhuận như mong muốn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về lý do vì sao nên chọn dịch vụ SEO là phương án marketing cho website của doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT