Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Làm SEO

Ngày tạo: 16/05/2021

Làm SEOLàm SEO là làm gì? Làm SEO mang lại lợi ích gì? Có nhất thiết phải làm SEO hay không? Google liệu có bán thứ hạng SEO? Cùng Trần Lê tìm hiểu ngay trong bài viét dưới đây.

1. Làm SEO là làm gì? Làm SEO mang lại lợi ích gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì làm SEO chính là tiến hành các biện pháp giúp tối ưu hóa, nâng cao chất lượng website để thỏa mãn những tiêu chí mà Google đề ra (về mặt nội dung, cấu trúc…) nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo nhất, từ đó được Google đánh giá, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Cũng có thể coi, làm SEO chính là quá trình hoàn thiện website chất lượng website.2. Google quyết định thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm như thế nào?


Như đã đề cập ở trên, để đánh giá, xếp hạng một website thì Google đề ra tới hơn 200 thuật toán, tiêu chí. Bao gồm các yếu tố nằm trên chính website đó như: Nội dung, hình ảnh, tốc độ load. Ngoài ra còn có các yếu tố nằm ngoài trang web, chẳng hạn như backlink từ ngoài dẫn vào.

Nếu đảm bảo nội dung luôn chất lượng, được cập nhật thường xuyên, tốc độ load nhanh chóng và nhiều backlink dẫn về từ các trang chất lượng… thì trang web sẽ được Google đánh giá và xếp hạng cao hơn.

3. Làm thế nào để website được Google để mắt và ưu ái?


Nôn nóng được Google xếp hạng cao, nhiều doanh nghiệp hoặc dịch vụ SEO web chọn cách “đi đêm”, áp dụng các phương pháp Black Hat (SEO mũ đen) để đánh lừa Google, đối phó các thuật toán mà công cụ này đề ra. 

Tuy nhiên cách làm đó không bền và có thể coi nó như một liều thuốc độc bởi nên nhớ, Google có hàng trăm kỹ sư đầu ngành với các thuật toán cực kỳ thông minh, làm sao bạn có thể qua mặt đội ngũ đó? “Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Một khi website của bạn bị phát hiện áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen, những hình phạt ngay lập tức được đưa ra, website sẽ tụt hạng một cách thê thảm, thậm chí là biến mất khỏi bảng xếp hạng.

Tốt hơn hết là hãy tôn trọng luật chơi của Google. Công cụ này luôn có những hướng dẫn rất cụ thể. Trong đó có 3 việc quan trọng nhất là: Cấu trúc web chuẩn SEO, xuất bản nội dung chất lượng thường xuyên và xây dựng hệ thống backlink chất lượng. 

Trong số 3 yếu tố đã nêu, việc xuất bản nội dung chất lượng được cho là quan trọng nhất bởi cả Google lẫn người dùng đều dựa vào yếu tố này để đánh giá, xếp hạng một website. Chính vì vậy hãy chú trọng tới việc xuất bản thường xuyên những bài viết có chiều sâu, mang lại giá trị tham khảo cho người dùng, thậm chí là biến website trở thành chuyên gia trong lĩnh vực, giúp khách hàng giải đáp bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Đây là cách hữu hiệu nhất để chiếm trọn niềm tin nơi người dùng để từ đó biến họ từ visit thành khách hàng tiềm năng -->  khách hàng trung thành.
4. Có phải trả tiền để được xếp hạng cao ở các trang tìm kiếm?


Tất nhiên là có. Nếu bạn không biết cách làm SEO thì phải trả tiền cho dịch vụ SEO để họ giúp bạn làm điều đó một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, là trả tiền cho dịch vụ SEO, không phải trả tiền cho Google bởi công cụ này không bán thứ hạng SEO. 

Muốn được thăng hạng tự nhiên với SEO, chúng ta cần sự kiên trì trong một thời gian dài, tối thiểu từ 6 tháng – 1 năm. Nếu cảm thấy nôn nóng và cần nhanh hơn nữa thì có một cách khác mà bạn có thể tham khảo, đó chính là chạy quảng cáo Google Ads. Với phương án này, bạn chỉ cần trả tiền để website được hiển thị tại vị trí mong muốn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Điểm khác biệt là lúc này, web của bạn sẽ phải gắn biển “Quảng cáo” để phân biệt với kết quả hiển thị tự nhiên đến từ SEO.

Quay trở lại với vấn đề thuê dịch vụ làm SEO. Cần hiểu rằng không phải cứ thuê dịch vụ SEO là chắc chắn trang của bạn sẽ được thăng hạng. Điều kiện tiên quyết là phải chọn được dịch vụ SEO uy tín bởi SEO là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh, không phải ai cũng biết cách để SEO thành công, an toàn cho trang của bạn.

Dịch vụ SEO Trần Lê với hơn 14 năm kinh nghiệm, chúng tôi sở hữu đội ngũ SEOer chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ cùng đội ngũ content sáng tạo, đội ngũ Dev chuyên nghiệp. Sự kết hợp giữa “tam trụ” này đã giúp chúng tôi SEO thành công hàng trăm dự án lên Top 1 Google ở nhiều lĩnh vực khác nhau dựa trên việc giúp doanh nghiệp:

+ Thiết kế web, tái cấu trúc web chuẩn SEO
+ Đánh giá chất lượng web, sự cạnh tranh trong ngành
+ Đề ra chiến lược SEO phù hợp
+ Xây dựng content chuẩn SEO chuyên nghiệp, thường xuyên.

Ngay bây giờ, để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá, hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

ĐT