Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín nhất?

Ngày tạo: 26/06/2023

Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín nhất?Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín nhất giữa rất nhiều lựa chọn về đối tác làm SEO như hiện nay? Đây chắc chắn là băn khoăn của bất kể doanh nghiệp nào khi có nhu cầu thuê dịch vụ SEO cho website của mình. Hiểu rõ điều đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách nước giùm bạn một số cách để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

1. Ưu tiên đơn vị có bề dày kinh nghiệm, uy tín trên thị trường

Với hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực, những nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn đảm bảo hơn cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ mang lại. SEO cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt hơn, đây lại là một lĩnh vực rất cạnh tranh và cần sự am hiểu sâu sắc về Google nên càng cần bề dày kinh nghiệm thì mới có thể đưa ra được chiến lược chinh phục thứ hạng hoàn hảo nhất.Với bề dày kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều năm, qua hàng trăm dự án thực tế, dịch vụ SEO có thâm niên không chỉ xây dựng cho mình được một quy trình làm việc chuyên nghiệp để hạn chế tối mức tối đa việc xảy ra sai sót, từ đó tối ưu thời gian, chi phí tốt hơn. Ngoài ra, với thâm niên tiếp xúc, phục vụ nhiều khách hàng, dịch vụ SEO cũng sẽ nhanh nhạy hơn trong việc tư vấn, nắm bắt yêu cầu, mong muốn của khách hàng để đưa ra phương pháp hợp lý nhất, khéo léo xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ngoài ý muốn.

2. Chọn dịch vụ SEO có nhiều dự án lớn thành công, đa dạng ngành nghề


Song song với việc ưu tiên dịch vụ SEO có thâm niên trong nghề, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu về thành tích của họ. Dĩ nhiên, nhiều năm kinh nghiệm nên tỉ lệ thuận cùng số dự án đã thực hiện thì mới có tính thuyết phục. Hãy ưu tiên những đơn vị đã thành công với nhiều dự án là website của các thương hiệu lớn, trong đó bao gồm các web thuộc những lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao như bất động sản, du lịch, thời trang, các ngành hàng tiêu dùng… 

Khi tìm hiểu về các dự án đã SEO thành công của dịch SEO, nên ưu tiên cân nhắc lựa chọn hơn nếu trong danh sách đó bao gồm nhiều dự án là các website có cùng lĩnh vực với website của bạn. Lý do là vì khi đã SEO thành công nhiều dự án của các đối thủ cùng ngành, dịch vụ SEO sẽ nắm rõ về tâm lý khách hàng mục tiêu, thị trường, sản phẩm/dịch vụ và cả các đối thủ trực tiếp. Từ những dữ liệu quan trọng này, họ sẽ biết cách đề ra cho bạn bản kế hoạch hoàn hảo hơn để đạt thành công sớm hơn. 

3. Yêu cầu cung cấp bản kế hoạch 

Sau khi đã an tâm với bề dày kinh nghiệm của dịch vụ SEO, việc tiếp theo nên làm trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng đó chính là tiếp tục đánh giá thực lực của họ thông qua bản kế hoạch mà họ đề để đưa web của bạn lên Top. Nếu dịch vụ SEO thực sự nghiêm túc, có năng lực, họ sẽ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để phân tích, đánh giá website, sản phẩm, chọn từ khóa và lên cho bạn bản kể hoạch SEO chi tiết, có sức thuyết phục cao, cho thấy rõ các phương pháp sẽ áp dụng, KPI cụ thể qua từng giai đoạn. Chính vì vậy ở bước này, nếu dịch vụ SEO thực hiện qua loa, mang lại bản kế hoạch chung chung, không có điểm nhấn, có thể áp dụng được cho mọi website thì tốt hơn hết là không nên phí phạm thời gian để tìm hiểu thêm.

4. Ưu tiên dịch vụ SEO chuyên nghiệp thay vì các cá nhân

Hiện nay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp có thể chọn đối tác là các dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự có tính chuyên môn cao, hoặc cũng có thể chọn dịch vụ SEO được đảm nhiệm bởi một vài cá nhân. Giữa 2 lựa chọn này, tốt hơn hết nên ưu tiên các dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự có tính chuyên môn hóa cao cho từng “hạng mục” trong quá trình SEO web (đội ngũ content, đội ngũ seeding, đội ngũ thiết kế web, đội ngũ chuyên gia SEO…).

5. Làm hợp đồng rõ ràngCuối cùng, để chắc chắn chọn được dịch vụ SEO uy tín, bảo vệ tốt nhất quyền lợi và túi tiền của mình, hãy yêu cầu một bản hợp đồng rõ ràng, trong đó bao gồm các điều khoản ràng buộc về trách nhiệm của dịch vụ SEO nếu không đạt được hiệu quả như đã cao kết.

ĐT