Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín?

Ngày tạo: 05/09/2022

Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín?Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín, đảm bảo SEO web tự nhiên lên Top 10 và duy trì bền vững? Đừng lo, nếu bạn chưa hiểu về SEO, chưa biết nên lựa chọn đối tác làm SEO như thế nào, những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ là kim chỉ nam, giúp bạn đi đến quyết định đúng đắn, hợp lý nhất.

1. Nhất định phải truy vấn thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google


Dịch vụ SEO mà bạn tìm hiểu chắc chắn sẽ đưa ra những lời quảng cáo hoa mỹ, khẳng định chắc chắn sẽ giúp bạn SEO web lên Top hiệu quả. Đó là việc mà họ phải làm để thuyết phục khách hàng. Còn việc của bạn là hãy kiểm định xem liệu lời nói của họ có cơ sở không? có đáng tin hay không bằng cách truy vấn thứ hạng website của họ trên Google.

Nếu thực sự có năng lực, dịch vụ SEO sẽ tự SEO được trang web của mình lên Top 10 Google với các từ khóa có tính cạnh tranh cao. Một số tự khóa mà bạn có thể sử dụng để truy vấn là: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, Dịch vụ SEO HCM (nếu bạn muốn chọn dịch vụ SEO tại TPHCM), dịch vụ SEO tự nhiên, dịch vụ SEO có tâm… Nếu như trang web của dịch vụ SEO đó được xếp hạng trong Top 10 Google với các từ khóa trên thì bạn có thể tin tưởng hơn vào năng lực và những cam kết của họ. Ngược lại, nếu ngay cả web của mình mà họ cũng không thể SEO lên Top 10 thì quả thực, những cam kết của họ thật khó để mà tin.2. Đừng bỏ qua việc tham khảo các dự án mà họ đã thực hiện


Ngoài thứ hạng trên web với các từ khóa cạnh tranh, một trong những “bằng chứng” thuyết phục nhất cho năng lực của dịch vụ SEO đó chính là những thành tích mà họ đã đạt được. Liệu dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu đã SEO được bao nhiều dự án thành công? Trong đó có bao gồm những dự án có tính cạnh tranh cao, những tên tuổi, thương hiệu lớn hay không? Nếu bảng thành tích là đáng nể, bạn có thể yên tâm về sự lựa chọn của mình. Ngược lại, nếu đó là một dịch vụ SEO với chỉ vài dự án thành công và chỉ là những dự án nhỏ thì bạn nên cân nhắc lại cho kỹ càng.

3. Yêu cầu cung cấp bản kế hoạch SEO trước khi ký hợp đồng


Sau khi đã check kỹ về vị trí thứ hạng, bảng thành tích, việc tiếp theo giúp bạn chọn được dịch vụ SEO uy tín đó chính là tham khảo bản kế hoạch SEO của họ. Trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng, hãy yêu cầu họ trình bày về kế hoạch sẽ áp dụng để SEO web của bạn lên Top. Bản kế hoạch càng chi tiết với những con số, mốc thời gian, phương thức cụ thể… thì càng có tính thuyết phục cao và thể hiện cho tân huyết của họ.

Ngược lại, một bản kế hoạch chung chung, không rõ ràng, không có tính thuyết phục sẽ cho thấy thái độ làm việc không chuyên nghiệp, không tâm huyết ngay từ đầu và khả năng cao là họ sẽ áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen cho web của bạn.4. Hỏi rõ về các điều khoản trong hợp đồng

Khi đi đến quyết định ký hợp đồng, cần tham khảo kỹ các điều khoản trong hợp đồng, yêu cầu họ giải thích những điểm chưa hiểu rõ và tất nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa các điều khoản, cam kết cho phù hợp với yêu cầu của mình, đảm bảo quyền lợi đôi bên.

Các cam kết nên yêu cầu là:

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận.

+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí sau khi Seo thành công ít nhất trong 3 tháng.

+ Bàn giao lại toàn bộ tài nguyên web đã thực hiện trong quá trình làm SEO

5. Ưu tiên những dịch vụ SEO có bề dày kinh nghiệm

SEO vốn dĩ là một lĩnh vực rất cạnh tranh và ngày càng trở nên cạnh tranh hơn trong bối cảnh bùng nổ về mua sắm, tìm kiếm trực tuyến như hiện nay. Nói vậy để hiểu rằng, để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ marketing online này là không hề dễ dàng, đòi hỏi dịch vụ SEO phải thực sự có năng lực. Do vậy, những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm với bảng thành tích dày thường là sự lựa chọn đáng được cân nhắc và tin tưởng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để chọn được dịch vụ SEO uy tín. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về việc làm SEO, muốn nhận báo giá chi tiết và tham khảo bảng kế hoạch SEO chi tiết, miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với thâm niên hơn 15 năm trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn lộ trình SEO hợp lý, hiệu quả.

ĐT