Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Làm thế nào để duy trì thứ hạng SEO?

Ngày tạo: 13/09/2018

Làm thế nào để duy trì thứ hạng SEO?SEO web đã khó, việc duy trì thứ hạng SEO lại càng khó hơn bởi các đối thủ cạnh tranh không ngừng “chạy đua” thứ hạng và Google thì liên tục cập nhật thuật toán mới. Tuy nhiên, với 5 cách làm dưới đây, bạn có thể giữ được thứ hạng SEO bền vững. 

1. Đảm bảo chất lượng nội dung

Trong SEO web, nội dung là quan trọng nhất, nắm giữ nhiều vai trò như cải thiện chất lượng và độ uy tín cho website, thu hút và tăng lượng truy cập cho website, giữ chân người dùng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi,… Vì thế, ngay cả khi website đã lọt top tìm kiếm thì cũng đừng quên đảm bảo chất lượng nội dung để vừa duy trì được thứ hạng, vừa nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. 2. Thường xuyên cập nhật website

Google rất coi trọng mức độ cập nhật thường xuyên của nội dung trên website, do đó, hãy duy trì việc cập nhật nội dung này để “thỏa mãn” Google. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn cập nhật lại những nội dung cũ kỹ, nhàm chán, không còn phù hợp xu hướng, thay vào đó, hãy sáng tạo những nội dung mới mẻ, hấp dẫn và thu hút hơn. Đặc biệt, đừng quên bổ sung hình ảnh và video minh họa thật trực quan, sinh động để gia tăng tính thuyết phục. 

3. Tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong hơn 200 tiêu chí để Google quyết định thứ hạng SEO. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến hành vi người dùng, nhất là với những người dùng lướt web bằng di động thông minh. Theo đó, nếu tốc độ tải trang trên 2 - 3 giây, người dùng sẽ có xu hướng thoát trang, ngắt truy cập. Lúc này, dù nội dung trên website có đa dạng, đặc sắc và hữu ích đến đâu thì cơ hội tiếp cận người dùng cũng chỉ là con số 0. Vì thế, đừng quên cải thiện tốc độ tải trang xuống mức thấp nhất có thể để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, đồng thời, duy trì được thứ hạng SEO bền vững. 4. Cập nhật địa chỉ công ty lên Google Maps

Google Maps đang ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng và tầm quan trọng trong SEO Local. Khi cập nhật địa chỉ công ty, cửa hàng lên Google Maps, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được bạn cũng như thiết lập các mối quan hệ trong khu vực địa lý, từ đó gia tăng cơ hội phát triển trên thị trường trực tuyến. 

5. Mở rộng link building

Hầu hết các SEO-er đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi làm SEO đó là tập trung xây dựng một số lượng lớn backlink cho một từ khóa để từ khóa đó nhanh lên top. Thực chất, một số lượng backlink khổng lồ cho một từ khóa sẽ khó tránh khỏi sự “nghi ngờ” của Google, khiến website bị liệt vào danh sách đen và loại khỏi kết quả tìm kiếm. Vì vậy, thay vì tập trung vào số lượng backlink, hãy chú trọng vào việc mở rộng các link tới các trang trên website để tạo sự đa dạng về backlink cũng như gia tăng độ uy tín cho website. 

Với 5 việc làm trên đây, bạn có thể cải thiện và duy trì thứ hạng SEO bền vững cho website. 

Lê Trinh