Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Liệt kê những ưu thế nổi bật của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 14/06/2023

Liệt kê những ưu thế nổi bật của dịch vụ SEODịch vụ SEO có những ưu thể nổi bật gì để thuyết phục đông đảo doanh nghiệp lựa chọn như hiện nay? Nếu đang có chung thắc mắc này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình.

1. Tiếp cận “đúng người, đúng thời điểm”

Một trong những ưu thế nổi bật nhất của SEO mà hiếm có loại hình quảng cáo nào có thể có được, đó chính là xuất hiện và tiếp cận đúng người, đúng thời điểm. Cụ thể, khi khách hàng quan tâm tới bất kỳ sản phẩm/dịch vụ hoặc thông tin nào đó, họ sẽ chủ động sử dụng các từ khóa mô tả mong muốn tìm kiếm thông tin của mình để truy vấn trên Google. 

Lúc này, web được SEO thành công sẽ hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, được khách hàng mục tiêu click để tham khảo nội dung. Tóm lại, nhờ dịch vụ SEO, web sẽ xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google đúng lúc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Với sự xuất hiện cũng như tiếp cận đúng người, đúng thời điểm, khả năng tạo chuyển đổi vì vậy là rất cao.2. Độ tin tưởng cao


Trên bảng kết quả tìm kiếm của Google có 2 hình thức hiển thị, một là hiển thị có dán nhãn quảng cáo của Google, hai là hiển thị tự nhiên đến từ kết quả SEO web. Trong đó, các hiển thị tự nhiên đến từ SEO luôn được người dùng tin cậy hơn bởi thông thường, tâm lý của phần đông khách hàng là luôn nghi ngại, không hoàn toàn tin tưởng vào các mẫu quảng cáo. 

Không chỉ vậy, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với hàng triệu lượt người dùng. Để luôn giữ vững vị thế của mình cũng như mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, cỗ máy tìm kiếm này luôn áp dụng các thuật toán hàng đầu để đánh giá, xếp hạng chính xác nhất chất lượng của các website. Chỉ những website thỏa mãn các tiêu chí đánh giá của các thuật toán thì mới được Google đề xuất đến người dùng ở những vị trí đầu khi họ tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Chính vì vậy, người dùng Google luôn tin tưởng vào các đề xuất tự nhiên từ công cụ này. Thậm chí, khi tìm hiểu về bất cứ một nhà cung cấp hoặc dịch vụ/sản phẩm nào đó, “phản xạ” của khách hàng là sẽ tìm kiếm trên Google, nếu tên của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đó không có trong bảng kết quả tìm kiếm Google thì chắc chắn, khách hàng sẽ cực kỳ nghi ngại về độ uy tín của thường hiệu/sản phẩm/dịch vụ đó.3. Giúp web tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu

Như vừa nói, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất toàn cầu, nơi đây tập trung hàng triệu người dùng là khách hàng tiềm năng của hầu hết các lĩnh vực kinh doanh trong đời sống. Sử dụng dịch vụ SEO giúp web hiển thị tự nhiên trong Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm Google, chính vì vậy mang lại cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu.

4. Tối ưu chi phí

Tối ưu chi phí cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của dịch vụ SEO. Theo đó, SEO không tính phí dựa trên lượt click, mọi click vào website đều hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, hiển thị do SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên nên có khả năng tiếp tục duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiếp tục hưởng lợi từ hiển thị đó ngay cả khi không cần chi tiền. Theo các chuyên gia, dịch vụ SEO giúp tiết kiệm lên đến 70% chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

5. Hoàn thiện website, tối ưu trải nghiệm khách hàng trên web

Với các loại hình tiếp thị khác, đơn vị cung cấp dịch vụ hầu như chỉ quan tâm việc làm sao để tạo được mẫu quảng cáo hấp dẫn khách hàng nhất. Việc này chỉ có thể mang lại hiệu quả nhất thời, không bền vững, bởi dù mẫu quảng cáo có hấp dẫn đến đâu đi nữa nhưng nội dung website nghèo nàn, thiết kế lạc hậu, thiếu chuyên nghiệp, trải nghiệm dở tệ… thì tỉ lệ thoát trang cũng rất cao, đặc biệt là không tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng.

Với dịch vụ SEO thì ngược lại, công ty SEO vừa giúp tạo mẫu tiếp thị hiệu quả, hấp dẫn, vừa hỗ trợ tối ưu trang web, giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, thể hiện sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy, từ đó tạo được thiện cảm, niềm tin nơi khách hàng.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số ưu thế nổi bật của dịch vụ SEO. Để được hỗ trợ làm SEO giá rẻ hiệu quả bởi đơn vị đã có trên 15 năm kinh nghiệm, cam kết Top 10, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. 

ĐT