Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 16/05/2022

Lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệpDịch vụ SEO là gì? Dịch vụ SEO mang lại những lợi ích gì mà ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch marketing online của mình như vậy? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình tiếp thị online này.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một loại hình dịch vụ marketing online, trong đó, nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đây tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng cơ hội bán hàng.

Dịch vụ SEO sẽ giúp tăng traffic của web mà không bị tính phí dựa trên từng lượt click. Ngoài ra, điều đặc biệt là với thứ hạng đạt được, website sẽ được khách hàng tiếp cận một cách chủ động, tức là tự khách hàng sử dụng từ khóa để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp trên Google, từ đó khả năng tạo chuyển đổi cũng cao hơn so với việc sử dụng các hình thức quảng cáo “cưỡng ép” khách hàng phải xem nội dung.Hiện nay, dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp khá nhiều tùy chọn về gói dịch vụ cũng như loại hình SEO:

+ SEO tổng thể: Tối ưu toàn bộ website

+ SEO từ khóa: Tối ưu trang sản phẩm hoặc dịch vụ của website với danh sách từ khóa nhất định.

+ SEO Social: SEO kết hợp phát tán trên Facebook hay Twitter với SEO Google 

+ SEO ảnh: Tối ưu hình ảnh sản phẩm.

2. Lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

2.1. Tăng traffic tự nhiên

Dịch vụ SEO giúp website tăng traffic một cách tự nhiên thông qua việc tối ưu chất lượng trải nghiệm trên web. Các traffic này là hoàn toàn tự nhiên bởi khách hàng tự có nhu cầu tìm kiếm về thông tin sản phẩm dịch vụ mà website cung cấp thông qua Google. Lúc này, nếu web được làm SEO tốt và đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập của người dùng.

2.2. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Như đã phân tích ở trên, các traffic được dẫn về web từ thứ hạng do dịch vụ SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, chủ động. Đây đều là những truy cập đến từ các khách hàng thực sự có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/dịch vụ, chính vì vậy mà khả năng tạo chuyển đổi là rất cao.2.3. Hoàn thiện chất lượng website

Dịch vụ SEO giúp website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thông qua việc cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng trên website, từ nội dung, tốc độ load cho tới hình ảnh… Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO cũng cách để hoàn thiện chất lượng của website.

2.4. Giúp tiết kiệm chi phí trong dài hạn

Thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại cho website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ được duy trì lâu dài, không phải trả phí theo từng lượt click, do vậy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí marketing trong dài hạn,

2.5. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với việc được hiển thị ở một trong những vị trí Top đầu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website sẽ tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi không thu được các lượt click thì tên thương hiệu và sản phẩm cũng đã được hiển thị tới khách hàng, mang lại ý nghĩa tăng cường nhận diện thương hiệu.

2.6. Xây dựng niềm tin với khách hàng

Theo nghiên cứu, với cùng 1 từ khóa và thứ hạng hiển thị nhưu nhau thì tỷ lệ click qua quảng cáo chỉ là 6%; trong khi tỷ lệ click qua kết quả tìm kiếm tới 64%. Nguyên nhân là bởi khách hàng luôn tin tưởng hơn vào kết quả hiển thị tự nhiên thay vì hiển thị do quảng cáo. 

Thông qua những chia sẻ trên đây, hẳn bạn đã hiểu hơn về dịch vụ SEO và những lợi ích vượt trội mang lại cho doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT