Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lợi ích của dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Ngày tạo: 14/04/2023

Lợi ích của dịch vụ SEO từ khóa là gì?Dịch vụ SEO từ khóa là gì? Những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO từ khóa? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là một trong những tùy chọn về gói dịch vụ khi doanh nghiệp muốn SEO web. Đây thực chất là một loại hình marketing online, giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm cũng như website của doanh nghiệp thông qua việc tối ưu website để đạt được thứ hạng hiển thị cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Cụ thể, dịch vụ SEO từ khóa sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu website dựa trên danh sách từ khóa được lựa chọn kỹ càng – là những từ khóa mô tả về các đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp, đây đồng thời cũng là những cụm từ mà khách hàng mục tiêu sẽ sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên Google. Đồng nghĩa, khi tối ưu thành công, web sẽ được hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm ngay tại thời điểm khách hàng tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp.

2. Những lợi ích mà dịch vụ SEO từ khóa mang lại cho doanh nghiệp

So với các loại hình tiếp thị online khác và các gói dịch vụ SEO khác, dịch vụ SEO từ khóa mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích hấp dẫn:

- Giúp tối ưu nội dung website


Như đã đề cập, dịch vụ SEO từ khóa là gói dịch vụ SEO mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp tối ưu trang web về mặt nội dung. Theo đó, dựa trên danh mục các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, dịch vụ SEO sẽ chọn lọc các từ khóa mà khách hàng mục tiêu có xu hướng sử dụng để tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà web cung cấp. Với các từ khóa đã chọn, dịch vụ SEO sẽ tiến hành xuất bản các nội dung có giá trị và liên quan mật thiết, mô tả chính xác nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ đó của khách hàng.

Điều quan trọng là, để đưa web lên Top với các từ khóa đã chọn, dịch vụ SEO chắc chắn phải tạo ra các nội dung chất lượng, có giá trị tham khảo, độc đáo… đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng Google. Chính vì vậy, thông qua quá trình này, dịch vu SEO từ khóa đồng thời giúp tối ưu, hoàn thiện chất lượng nội dung website, tạo độ tin cậy cũng như thể hiện uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

- Giúp website hiển thị ngay tại thời điểm khách hàng đang tìm kiếm

Khi website được tối ưu thành công với các từ khóa đã chọn lọc thì web sẽ được xuất hiện ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, ngay tại thời điểm mà khách hàng mục tiêu đang thực hiện tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Việc tiếp cận chính xác vào thời điểm khách hàng đang cần sẽ giúp tạo cơ hội lớn hơn trong việc thuyết phục họ mua hàng.- Giúp web tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Không chỉ chính xác về thời điểm tiếp cận, dịch vụ SEO từ khóa còn giúp website tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Lý do là web sẽ chỉ hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm Google khi mà khách hàng chủ động sử dụng các từ khóa để tìm kiếm. Tức là khách hàng tự có nhu cầu và tìm kiếm, click vào website. Chính vì vậy, cơ hội tạo chuyển đổi càng trở nên lớn hơn.

- Nhanh chóng thăng hạng

Vì dịch vụ SEO từ khóa sẽ chỉ tối ưu trang danh mục hoặc sản phẩm trên web, chứ không tối ưu toàn bộ trang trên web, do vậy mà khối lượng công việc, từ khóa cần SEO sẽ ít hơn so với SEO tổng thể. Bên cạnh đó, các từ khóa được chọn thường là những từ khóa dài, có mức độ cạnh tranh thấp hơn nên thời gian SEO lên Top sẽ nhanh chóng hơn, khoảng từ 3 – 6 tháng hoặc cũng có thể sớm hơn.

- Tiết kiệm chi phí

So với hầu hết các loại hình dịch vụ marketing khác hay gói SEO tổng thể, SEO từ khóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn, không chỉ bởi có chi phí đầu tư thấp hơn, mà còn bởi tính chất hiển thị tự nhiên, không bị tính phí trên lượt click hay lượt hiển thị. Ngoài ra, thứ hạng hiển thị do SEO từ khóa mang lại cũng có khả năng duy trì lâu dài sau khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Nhờ vậy, dịch vụ SEO từ khóa giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong đợi.

ĐT