Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Lợi ích của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 07/07/2021

Lợi ích của dịch vụ SEONhững năm gần đây, doanh nghiệp có xu hướng sử dụng dịch vụ SEO nhiều hơn. Vậy đây là gì vụ gì và nó đem lại lợi ích ra sao cho người sử dụng, cùng tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết sau đây bạn nhé. 

1. Dịch vụ SEO là gì?Đây là dịch vụ được cung cấp bởi công ty chuyên làm SEO với mục tiêu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để quảng bá thương hiệu. Nhờ SEO mà Website của doanh nghiệp có thể hiển thị kết quả tìm kiếm trên các công cụ khác nhau như Google, Bing. Qua đó giúp bạn tối ưu được kết quả tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty. 

2. Lợi ích của dịch vụ SEO

+ Cải tiến Website theo hướng tốt hơn

Trong quá khứ, chỉ có một số ngành nghề với mức độ cạnh tranh cao mới cần phải làm SEO để có được vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Song, hiện nay các ngành nghề, lĩnh vực đều có mức độ cạnh tranh cao và cần thiết tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng, vậy nên làm SEO là việc nhiệm vụ không thể bỏ qua. 

Nếu không làm SEO, trang Web của bạn sẽ không hiện lên trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Ngược lại, với dịch vụ SEO sẽ giúp bạn triển khai được các phương pháp tối ưu, giúp cải thiện khả năng hiển thị của Website trên công cụ tìm kiếm. Vì thế mà thu hút được khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho các quảng cáo, tiếp thị khác. 

+ Kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Dù bạn đã tìm hiểu nhiều hay tham gia vào các khóa đào tạo làm SEO đi chăng nữa thì bạn cũng không thể sánh được với các dịch vụ SEO vì họ có kinh nghiệm thực tế. Bạn phải mất nhiều thời gian để thử nghiệm các phương pháp, từ đó rút ra được phương pháp nào hiệu quả hơn. Và trong khi bạn loay hoay làm điều đó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến trang Web của bạn. Vì thế, với kiến thức và kinh nghiệm của mình các dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn, không xây dựng liên kết sai để trang Web bị phạt. Ngoài ra, khi làm việc với nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực, dịch vụ SEO sẽ có được kỹ năng để xử lý mọi việc một cách nhanh chóng, đảm bảo mang lại kết quả đúng nhu kỳ vọng.

+ Dịch vụ SEO có kết hoạch phát triển tốt

Một dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm sẽ xác định rõ mục tiêu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thực trạng trang Web hiện tại để đưa ra kế hoạch toàn diện để giúp tăng khả năng hiển thị của Web. Thậm chí, khách hàng cũng có thể theo dõi được tiến độ công việc, điều chỉnh nếu chưa thấy phù hợp và đảm bảo đi đúng hướng để mang lại kết quả tốt nhất.

+ Dịch vụ SEO giúp bạn làm tốt công việc của mình

Nếu hiểu biết về SEO hẳn bạn cũng biết rằng làm SEO sẽ mất rất nhiều thời gian để tối ưu hóa trang Web của mình kể cả viết nội dung mới và tạo liên kết. Bạn cũng có thể lo ngại rằng không đủ hiểu biết để xử lý các công việc một cachs dễ dàng, hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Song, với dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì họ có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề này một cách nhanh chóng. Bạn cũng không cần phải lo lắng trang Web của mình có đang hoạt động trên công cụ tìm kiếm hay không bởi những điều đó đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm xử lý. 

3. Khi nào nên thuê dịch vụ SEO?- Khi bạn muốn phát triển công ty lên một tầm mới. 

- Khi bạn đang sở hữu một trang Web nhưng lại không đem về bất kỳ doanh thu nào từ nó. 

- Khi bạn tìm thấy một khu vực thị trường kinh doanh mới. 

- Khi bạn muốn có được nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hơn. 

- Khi bạn muốn tạo được sự khác biệt so với các đối thủ. 

- Khi bạn muốn Website của mình xếp hạng cao hơn các đối thủ để thu hút khách hàng tiềm năng nhiều hơn. 

4. Những suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO

+ Bất kỳ ai cũng có thể làm SEO được

Đây là một suy nghĩ sai lầm nhưng cực kỳ phổ biến. Trên thực tế, để làm SEO thành công đòi hỏi phải đáp ứng được các yêu cầu như tốc độ tải trang, thẻ heading, đường dẫn thân thiện,… Ngoài ra, thuật toán Google luôn được cập nhật liên tục và với người chưa có kinh nghiệm làm SEO rất dễ bị vướng phải điều đó. Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO là lựa chọn phù hợp hơn cả. 

+ Từ khóa nào cũng có thể SEO như nhau

Sai lầm thứ hai mà nhiều người cũng hay mắc phải đó là tất cả các từ khóa đều có thể SEO như nhau. Trên thực tế, mỗi từ khóa sẽ có mức độ cạnh tranh khác nhau, lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa trong tháng cũng sẽ khác nhau. Thậm chí, dựa vào việc làm SEO của các đối thủ mà cũng quyết định việc làm SEO các từ khóa khó hay dễ. + Cứ SEO tốt là bán được hàng tốt

SEO là công cụ hỗ trợ cho việc bán hàng Online, đưa Website lên top để thu hút khách hàng tiềm năng, đẩy doanh thu đi lên. Không thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ SEO, song muốn thành công trong việc bán hàng thì còn được quyết định bởi nhiều yếu tốt khác nữa như chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

+ Tập trung vào từ khóa ngắn

Nhiều doanh nghiệp thích làm SEO từ khóa ngắn hơn từ khóa dài. Song, trên thực tế từ khóa ngắn không đem lại hiệu quả, đảm bảo sự chính xác như từ khóa dài. Thậm chí, để làm SEO từ khóa ngắn sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn hẳn, đó là bởi mức độ cạnh tranh của nó rất cao. 

Với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu được lợi ích của dịch vụ SEO là gì, những sai lầm mà mọi người hay nghĩ về dịch vụ SEO. Nếu muốn tìm hiểu thêm hoặc đang có ý định sử dụng dịch vụ SEO để bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê bạn nhé. 

Thùy Duyên