Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lợi ích của quảng cáo Online

Ngày tạo: 09/12/2020

Lợi ích của quảng cáo OnlineInternet phát triển mạnh mẽ, thị trường offline lại cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Một doanh nghiệp mới, quy mô vừa và nhỏ sẽ khó tìm được chỗ đứng của mình nếu bỏ qua quảng cáo Online. Vậy quảng cáo Online là gì? Lợi ích của dịch vụ này ra sao? Đâu là những kênh quảng cáo Online hiệu quả nhất? Tham khảo ngay bài viết sau đây bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình nhé. 

1. Quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo Online là một phương pháp tiếp thị trên môi trường Internet để đưa ra thông điệp Marketing đến với khách hàng mục tiêu. Điểm chung của hình thức quảng cáo này với việc quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng đó là đều cung cấ thông tin, quảng bá thương hiệu và giúp thúc đẩy các hoạt động của người mua và người bán hiệu quả hơn. Song, hình thức quảng cáo Online có nhiều điểm khác biệt so với phương pháp truyền thống đó là người dùng sẽ dễ dàng tương tác được trực tiếp với quảng cáo. Cụ thể là họ có thể nhấn vào để xem nội dung chi tiết, thông tin sản phẩm, dịch vụ, mua hàng,… thông qua Internet. Như vậy tất cả mọi việc đều dễ dàng thực hiện được qua mạng mà không cần phải đến tận nơi xem hay tìm hiểu thêm thông tin ở nhiều kênh quảng cáo khác. 

2. Lợi ích của quảng cáo Online

+ Khả năng chọn lựa, nhắm chuẩn khách hàng

Quảng cáo Online giúp người làm quảng cáo có thể tối ưu được đối tượng khách hàng để tiếp thị dựa vào các tiêu chí cụ thể như tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, khu vực địa lý,… Đảm bảo tiếp cận đến khách hàng tiềm năng một cách chính xác và hiệu quả nhất có thể. + Tính năng bám đuổi và theo dõi người dùng có nhu cầu

Đối với hình thức quảng cáo Online, các nhà quảng cáo có thể theo dõi được hành vi của người dùng thông qua các từ khóa mà mọi người tìm kiếm, người dùng quan tâm. Không những vậy, người làm quảng cáo còn có thể xác định được tính hiệu quả thông qua các số liệu như số lần quảng cáo được click vào, số lần người dùng mua sản phẩm, số lần làm quảng cáo,… Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo, thay đổi hình thức tiếp thị để đảm bảo tối ưu hiệu quả cho mình. 

+ Tính linh hoạt và khả năng phân phối quảng cáo

Một chiến dịch quảng cáo có thể được thực hiện trong thời gian 1 tuần, 1 tháng, 1 năm, được bắt đầu, tạm dừng, hủy bỏ bất kỳ lúc nào mà người làm quảng cáo muốn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nó dựa vào tình hình thực tế để cải thiện hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây chính là tính linh hoạt của quảng cáo Online mà những phương pháp quảng cáo truyền thống khó làm được. + Tính tương tác trực tiếp

Như đã chia sẻ ở trên, quảng cáo Online có tính tương tác trực tiếp. Một khi sản phẩm được quảng cáo và khách hàng yêu thích, có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm đó thì họ sẽ không ngần ngại click vào xem. Lúc này, quảng cáo trên Internet sẽ đảm nhận nhiệm vụ làm cầu nối giữa người mua và người bán. Việc còn lại chỉ là khách hàng thao tác, trao đổi, mua bán, chốt đơn. 

3. Các kênh quảng cáo Online hiệu quả nhất

+ Sử dụng quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo trên hệ thống tìm kiếm của Google và nó đang rất thịnh hành. Với phương pháp này bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như hiển thị hình ảnh, video, quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm, quảng cáo ứng dụng,… tùy theo nhu cầu cũng như ngân sách của bạn ra sao mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu lựa chọn quảng cáo Google Adword bạn sẽ phải trả chi phí cho các khách hàng mục tiêu ghé thăm trang Web. Hoặc bạn có thể dừng chạy quảng cáo bất kỳ lúc nào mình muốn mà không bị mất phí. Vì vậy, nó được xem là giải pháp tiếp thị giúp người làm quảng cáo dễ dàng quản lý, kiểm soát được ngân sách của mình rõ ràng, chính xác. 

+ SEO từ khóa lên top Google

Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để search các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp thì nhiệm vụ của SEO đó là làm sao để Website, thông tin của bạn hiển thị ở những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Và để làm được điều đó thì SEO cần phải kết hợp rất nhiều công việc khác nhau như: Nghiên cứu từ khóa theo hành vi người dùng, SEO Onpage để tối ưu nội dung trên Website, SEO Offapeg để xây dựng liên kết từ các Website uy tín đến Website của bạn,…Để làm SEO đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn nhất định, khả năng content chuẩn. Bên cạnh đó, SEO còn cần sự tương tác, các kênh mạng xã hội bổ trợ nhuần nhuyễn, có như vậy mới đem lại sự thành công cho chiến dịch truyền thông trực tuyến này. 

+ Quảng cáo trên các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube,…)

Đối với hình thức này bạn có thể quảng cáo ở nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, click hấp dẫn để thu hút người bình luận, chia sẻ. Nó được xem là “virus” có thể lan tỏa từ người này sang người khác, trong tệp khách hàng hay theo từng vị trí, khu vực khác nhau. Qua đó, tăng sự tiếp cận gần nhất với đối tượng chạy quảng cáo.Hiện nay, giải pháp quảng cáo trên các kênh mạng xã hội mang lại thành công khá cao. Bởi nó có khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và giúp người làm quảng cáo tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp quảng cáo nào.  

+ Các hình thức quảng cáo khác

Bên cạnh quảng cáo Google Ads, SEO, mạng xã hội thì còn có một số phương pháp quảng cáo Online khác có thể kể đến như: Quảng cáo trên trang báo điện tử, trên trang thương mại điện tử, trao đổi liên kết để quảng cáo,… Tất cả những hình thức này đều đem lại hiệu quả đáng kể. Nếu tài chính không phải là vấn đề để bạn lo ngại thì việc kết hợp những hình thức này sẽ giúp cho chiến lược quảng cáo Online của bạn thành công mĩ mãn. Trên đây là những lợi ích của việc làm quảng cáo Online và những kênh quảng cáo đang mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay đang tìm một địa chỉ làm quảng cáo Online uy tín, chất lượng nhất thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên