Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO

Ngày tạo: 02/03/2023

Lợi ích mang lại từ dịch vụ SEONhững lợi ích mang lại từ việc sử dụng dịch vụ SEO là gì? trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư, thuê dịch vụ SEO hay không thì chắc chắn đây là điều mà doanh nghiệp cần tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các lợi ích của dịch vụ tiếp thị online này, giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi đưa ra quyết định.

1. Tạo nên nền tảng bền vững cho doanh nghiệp phát triển

Website được SEO đúng hướng, hiệu quả sẽ tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp phát triển trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh mua sắm trực tuyến đang ngày càng lên ngôi như hiện nay.

Cụ thể, dịch vụ SEO uy tín sẽ giúp web tối ưu về mọi mặt: Có nhiều nội dung bổ ích, bố cục khoa học dễ theo dõi, tốc độ tải nhanh… từ đây mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, thể hiện uy tín thương hiệu, phát triển các lượt visitor thành khách hàng tiềm năng, thậm chí là khách hàng trung thành – nghĩa là bất kỳ lúc nào có nhu cầu về thông tin, sản phẩm mà web bạn đang kinh doanh, địa chỉ đầu tiên mà họ nhớ đến chính là website của bạn. Nhờ vậy, tỉ lệ chuyển đổi của web cũng được cải thiện, thậm chí là nâng cao.2. Thấu hiểu và nắm bắt insight khách hàng

Trong quá trình SEO web, dịch vụ SEO sẽ không thể bỏ qua các bước như phân tích web, phân tích xu hướng, hành vi người dùng Google… các công việc này sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ chuyên nghiệp được cung cấp từ Google, mang lại cho dịch vụ SEO các dữ liệu về lượt truy cập, thông tin được quan tâm nhất, thậm chí là giới tính, nghề nghiệp khách hàng, xu hướng tìm kiếm, sản phẩm quan tâm… từ đây, chúng ta sẽ nắm bắt được nhu cầu của từng nhóm khách hàng và dựa vào đó để xây dựng nên chiến lược SEO đúng hướng, mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Gia tăng khả năng cạnh tranh

Sử dụng dịch vụ SEO và đạt được thứ hạng cao hơn so với đối thủ trên Top Google, website của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt click hơn vì được hiển thị ở vị trí thuận tiện hơn. Lúc này, khách hàng sẽ chọn click vào website của bạn thay vì web của đổi thủ. Điều này không chỉ mang đến hiệu quả về tăng cường nhận diện, tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, mà còn mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Với dịch vụ SEO thì ngay cả khi website, thương hiệu của bạn nhỏ, mới ra đời, thì vẫn có thể cạnh tranh công bằng với các đối thủ có tiềm lực kinh tế, đội ngũ nhân sự đông đảo.

4. Xây dựng thương hiệu uy tín với độ nhận diện cao

Như vừa nói ở trên, sử dụng dịch vụ SEO giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đây có cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng là người dùng Google, đẩy mạnh hiệu quả nhận diện thương hiệu.  Chính vì vậy cũng có thể khẳng định rằng dịch vụ SEO là phương pháp marketing tốt nhất để nhanh chóng giúp khách hàng biết đến bạn mà không mất nhiều chi phí như các hình thức thông thường.5. Tiết kiệm chi phí 

Để hiện thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì ngoài sử dụng dịch vụ SEO, chúng ta còn có thể chọn chạy quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên so với Google Ads và nhiều hình thức quảng cáo khác, dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tốt hơn mà vẫn đạt được hiệu quả. 

Với Google Ads, doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho mỗi cú click vào web nhưng các lượt tiếp cận đó không mang lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí là không được khách hàng quan tâm, click bởi có gắn nhãn quảng cáo, mà với tâm lý của khách hàng, họ luôn hoài nghi với những nội dung mang tính chất quảng cáo.

Với dịch vụ SEO thì khác, nhờ thứ hạng đạt được là hoàn toàn tự nhiên, không gắn nhãn quảng cáo và đặc biệt là cũng không tính tiền theo lượt click nên website rất được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Các click vào web lúc nào đều là hoàn toàn miễn phí. Hơn thế, thứ hạng đạt được sẽ duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc và vẫn tiếp tục góp phần tiếp thị, tạo giá trị chuyển đổi cho web.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO giá rẻ, cam kết chất lượng và hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT