Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Lợi ích và các loại hình dịch vụ SEO thông dụng hiện nay

Ngày tạo: 06/01/2021

Lợi ích và các loại hình dịch vụ SEO thông dụng hiện nayHiện nay, SEO đã trở thành một thuật ngữ hết sức thông dụng và được nhiều doanh nghiệp biết đến. Nếu có chiến lược và mức đầu tư hợp lý, dịch vụ SEO sẽ trở thành một thứ vũ khí lợi hại để có thể chiếm lĩnh thị trường, từ đó tạo ra doanh thu và lợi nhuận đột biến cực kỳ ấn tượng. Vậy đâu là những lợi ích và các loại hình SEO thông dụng nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Những lợi ích thiết thực của dịch vụ SEO

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO hiện nay đều nhắc đến rất nhiều cụm từ “tăng doanh thu nhờ SEO”, tuy nhiên đây chỉ là một trong những lợi ích to lớn mà SEO mang lại.1.1. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Khả năng nhận diện thương hiệu được xem là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp, bởi nó sẽ ít nhiều quyết định việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm – dịch vụ của công ty hay không, và đây cũng chính là một trong những lợi ích đầu tiên mà SEO mang lại cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Có được điều này là bởi khi làm SEO, bạn sẽ tiến hành nhiều hoạt động quảng bá thương hiệu thông qua việc xây dựng nội dung, làm mới hình ảnh, tăng tương tác qua mạng xã hội… để được Google đánh giá cao hơn.

1.2. Tạo ra lượng khách hàng tiềm năng ổn định

SEO mang lại cho doanh nghiệp một lượng khách hàng tiềm năng hết sức ổn định, khi người dùng sử dụng các từ khóa có liên quan và tìm thấy trang web của doanh nghiệp ở những vị trí đầu tiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người dùng thường có xu hướng click vào những trang web đầu tiên và nếu sản phẩm – dịch vụ đáp ứng nhu cầu, họ sẽ lựa chọn doanh nghiệp thay vì phải mất thêm thời gian tìm kiếm ở những trang khác.

1.3. Tạo ra doanh thu đột biến

Khi tạo ra được một lượng khách hàng ổn định, SEO cũng sẽ mang lại cho doanh nghiệp doanh thu đột biến từ hoạt động bán hàng so với trước khi làm SEO. So với nhiều phương pháp marketing khác, đây được xem là cách thức mang tính ổn định và bền vững cao, nhất là khi chiến dịch thành công và doanh nghiệp chỉ cần duy trì thứ hạng đang có của mình.

1.4. Rèn luyện cách tư duy

Thoạt nghe, điều này dường như không có bất kỳ sự liên quan nào nhưng trên thực tế khi sử dụng dịch vụ SEO, chủ doanh nghiệp sẽ phải hiểu rõ về mục tiêu của mình để từ đó nảy sinh ra nhiều ý tưởng, cũng như thay đổi tư duy dám nghĩ, dám làm để có thể đương đầu với mọi thử thách và chiến thắng trước các đối thủ.

2. Những loại hình dịch vụ SEO thông dụng nhất hiện nay

 Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO đã sáng tạo nên nhiều hình thức làm SEO khác nhau.

2.1. SEO văn bản

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay với mục đích hiển thị bài viết lên các vị trí top trên bảng kết quả tìm kiếm, khi người dùng sử dụng các từ khóa mong muốn để tìm kiếm thông tin hay các sản phẩm – dịch vụ có liên quan. Vì là kết quả hiện thị ở những vị trí hàng đầu nên không quá bất ngờ khi độ cạnh tranh là rất cao, bởi người dùng thường chỉ muốn xem các bài viết ở những vị trí đầu tiên mà thôi.2.2. SEO hình ảnh

Đây là phương thức làm SEO cho những bức ảnh chủ đích của doanh nghiệp lên top đầu kết quả tìm kiếm, khi người dùng gõ các từ khóa có liên quan và sau đó chọn tab hình ảnh để tìm kiếm thông tin.

2.3. SEO video hoặc clip

Bên cạnh hình ảnh, người dùng cũng có thể tìm được các video có nội dung liên quan thông qua công cụ tìm kiếm Google, do đó tuy đây là phương thức khá mới mẻ nhưng cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi độ trực quan cao, giúp công ty có thể giới thiệu sản phẩm – dịch vụ một cách tối ưu hơn.

2.4. SEO địa điểm

Google Maps hiện là công cụ phổ biến với hàng tỉ người dùng trên khắp hành tinh, thế nên các SEOer đã không bỏ lỡ kênh thông tin này để thực hiện dịch vụ SEO địa điểm, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của doanh nghiệp khi họ sử dụng ứng dụng bản đồ này.2.5. SEO ứng dụng điện thoại

Trong những năm gần đây, hình thức làm SEO cho các ứng dụng trên điện thoại đang trở nên thông dụng hơn. Thông qua dịch vụ này, người dùng sẽ tìm thấy các ứng dụng – Mobile App khi họ gõ các từ khóa có liên quan trên công cụ tìm kiếm Google.

2.6. SEO tin tức

Thông qua dịch vụ SEO tin tức – báo chí, trang web của bạn có thể xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Có thể thấy rằng, dịch vụ SEO không chỉ có nhiều hình thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, mà còn mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực và sẽ là thứ vũ khí hết sức lợi hại, giúp các doanh nghiệp có thể chiếm lĩnh được thị trường nếu áp dụng thành công. Vậy thì, tại sao bạn lại bỏ qua việc làm SEO và để cho các đối thủ cạnh tranh của mình vượt lên?

Thùy Duyên