Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lưu ý gì khi chọn dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 09/07/2022

Lưu ý gì khi chọn dịch vụ SEO?Cần lưu ý gì khi chọn dịch vụ SEO để đảm bảo đạt được thứ hạng mong muốn trong thời gian sớm nhất và duy trì bền vững? Một số thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Cẩn trọng với những dịch vụ SEO giá rẻ

Để tiết kiệm chi phí, những doanh nghiệp có tài chính eo hẹp thường có xu hướng và bị thu hút bởi các dịch vụ SEO đưa ra mức giá rẻ. Tuy nhiên, liệu đó có phải là lựa chọn đúng đắn?

Vẫn có những dịch vụ SEO giá rẻ, đảm bảo uy tín, nhưng chi phí sẽ không quá chênh lệch so với mặt bằng chung. Lý do là vì SEO là một quá trình dài tối ưu, cải thiện chất lượng web theo các tiêu chí mà Google đề ra, cần sự đầu tư lớn về thời gian, nhân sự, thậm chí là nhân sự chất lương cao (các chuyên gia SEO, chuyên viên marketing, content…). Với khối lượng công việc đồ sộ và cần nhiều nhân sự, chắc chắn nếu chi phí ít thì sẽ không thể duy trì. Các dịch vụ SEO đưa ra mức giá rẻ bất ngờ vì thế là không thực sự đáng tin. Thông thường, để tiết giảm chi phí và đưa ra mức giá rẻ, họ có xu hướng kéo dài thời gian, hoặc áp dụng các thủ thuật “mũ đen” nhằm đánh lừa Google. 

Do vậy, thứ hạng có thể đạt được sớm, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thanh lý hợp đồng, thứ hạng của web sẽ bị mất, thậm chí, website sẽ phải chịu những hình phạt đến từ Google. 

Việc khắc phục hâu quả, gỡ phạt sẽ cần nhiều thời gian và chi phí, khiến cho doanh nghiệp tốn kém hơn. Tuy nhiên, hậu quả nghiêm trọng hơn nữa là sẽ gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của website cũng như doanh nghiệp.

2. Lời hứa về khả năng cải thiện doanh thu 

Trên thực tế, rất nhiều dịch vụ SEO đưa ra cam kết giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu nếu sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, cam kết này là không đáng tin và thể hiện rằng dịch vụ SEO đang quảng cáo “quá lố”, uy tín không cao.

Lý do là vì, SEO là công việc tối ưu web với Google, giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Từ vị trí hiển thị đạt được, web sẽ thu hút nhiều lượt click đến từ khách hàng hơn. 

Tuy nhiên, việc khách hàng có đi đến quyết định mua hàng hay không phần lớn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại cho họ. Nếu hiển thị trên Top 1 nhưng sản phẩm không đủ sức cạnh tranh, khâu chăm sóc, tư vấn không tốt thì rất khó để thuyết phục khách mua hàng.

Điều đó có nghĩa là, dịch vụ SEO chỉ mang tính chất “bắc cầu”, tiếp thị website đến với đông đảo khách hàng. Còn việc có cải thiện được doanh thu hay không thì dịch vụ SEO Không thể đảm bảo chắc chắn. Điều chắc chắn có thể mang lại khi giúp web đạt được thứ hạng hiển thị cao trên Google là sẽ giúp tăng traffic, tăng hiệu quả tiếp thị, nhận diện thương hiệu.

3. Content và social mediaContent và social media là yếu tố có tính quyết định tới thành công của chiến lược SEO. Một website sở hữu content chất lượng, xuất hành đều đặn thì sẽ tạo cảm tình, uy tín tốt hơn trong mắt người dùng, được Google đánh giá cao. Ngoài ra, với content đã xây dựng được, chúng ta cần đẩy mạnh chia sẻ trên các nền tảng xã hội để tiếp cận đông đảo người dùng hơn, thu về nhiều traffic tự nhiên hơn, từ đó giúp web đạt được đánh giá cao hơn từ Google, được nhiều người dùng biết đến.

Điều này có nghĩa là khi chọn dịch vụ SEO, doanh nghiệp nên đánh giá xem trong bản kế hoạch SEO do đối tác đưa ra có chú trọng tới 2 yếu tố này hay không? Phương án cụ thể như thế nào? Nếu thấy họ phớt lờ 2 yếu tố này hoặc qua loa thì không nên lựa chọn.

4. Các cam kết

Để bảo vệ tối đa quyền lợi cho mình, doanh nghiệp nên yêu cầu dịch vụ SEO thể hiện rõ các cam kết sau trong hợp đồng:

+ Cam kết về thứ hạng đạt được và thời gian SEO lên Top.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng thỏa thuận.

+ Cam kết về khả năng duy trì thứ hạng bền vững.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT