Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Lưu ý gì khi thuê dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adwords?

Ngày tạo: 22/02/2021

Lưu ý gì khi thuê dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adwords?Thay vì tự chạy quảng cáo thì hiện nay nhiều người lựa chọn giải pháp thuê dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adwords. Vậy lợi ích khi sử dụng dịch vụ này là gì? Đâu là điều bạn cần lưu ý khi thuê dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Ads? Tất cả đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Lợi ích khi chọn dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adwords?+ Tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Là chủ doanh nghiệp, nếu phải tự mình chạy quảng cáo Google Ads thì bạn tốn rất nhiều thời gian, không có nhiều thời gian để chăm lo quản lý các công việc khác, đặc biệt là công ty có quy mô lớn. Trong khi đó, với việc thuê dịch vụ bạn sẽ không tốn thời gian để tìm tòi học hỏi, thử nghiệm các cách khác nhau để rút kinh nghiệm và lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp. Dịch vụ quảng cáo Google Ads uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đảm dương mọi công việc, tiết kiệm thời gian mà hiệu quả mang lại vô cùng hấp dẫn. 

+ Đảm bảo hiệu quả cao hơn

Tại các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến hội tụ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng việc sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ. Do đó mà quảng cáo của họ chạy sẽ đạt được thứ hạng cao và mức chi phí lại rất phải chăng. Bên cạnh đó, họ có đầy đủ các kỹ năng và chuyên môn để chọn lọc ra đối tượng khách hàng tiềm năng, giúp bạn nhắm đúng đối tượng mục tiêu và tiết kiệm khá nhiều chi phí làm quảng cáo. 

2. Những lưu ý khi thuê dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adword

+ Chuẩn bị sẵn những câu hỏi

Hãy đặt ra những câu hỏi như dịch vụ mà bạn chọn đã từng chạy quảng cáo cho các công ty nào, kết quả ra sao,…? Tất cả những câu hỏi cơ bản đó là bằng chứng chứng minh năng lực của đơn vị đó ra sao. Hãy ưu tiên những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, làm đẹp, nội thất, bởi đây đều là những ngành hàng lớn, đòi hỏi ngân sách chạy quảng cáo cao và phải là đơn vị giỏi thì mới thành công được. Ngoài ra, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn những đơn vị chạy quảng cáo đã từng chạy về lĩnh vực của bạn. 

Khi chạy quảng cáo Google Ads mà không nằm trên top đầu của quảng cáo thì sẽ không đem lại kết quả cao. Vì vậy, bạn cũng nên hỏi rõ họ có cam kết thứ hạng trong top 3 hay không. Trường hợp không có bạn có thể mạnh dạn lựa chọn một địa chỉ khác uy tín hơn. + Chuẩn bị trước một số tài liệu

Trước khi bạn tìm đến dịch vụ quảng cáo trực tuyến thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một số tài liệu như sau:

Sản phẩm: Những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn đề cập đến trong mẫu quảng cáo, đặc điểm nổi bật của nó.

Thị trường: Đồng ý rằng đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến sẽ nghiên cứu thị trường, song sẽ chẳng có ai hiểu rõ khách hàng mục tiêu và cả đối thủ bằng chính bản thân bạn. Vậy nên, bạn cần cung cấp cho đơn vị quảng cáo chân dung khách hàng mà mình muốn nhắm đến, liệt kê cụ thể một số đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. 

Doanh nghiệp: Một số thông tin như thời gian hoạt động của hộp thư chát, trực điện thoại cũng rất cần cho đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Bởi khi đó họ sẽ lựa chọn được khung giờ quảng cáo thích hợp, tránh đặt quảng cáo toàn thời gian mà không có nhân viên phản hồi cho khách hàng, gây tốn chi phí mà không mang lại hiệu quả như ý. 

+ Nội dung quảng cáo

Lưu ý khi thuê đơn vị chạy quảng cáo Google Ads là bạn cần phải xây dựng được nội dung hấp dẫn cho mẫu quảng cáo. Hãy ưu tiên lựa chọn các đơn vị có khả năng đảm nhận luôn cả việc viết content cho lading page, bởi họ sẽ giúp bạn tối ưu content vừa đảm bảo chuẩn SEO vừa giúp làm nổi bật hơn sản phẩm mà bạn cung cấp. 

+ Ưu tiên đơn vị làm việc minh bạch

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến uy tín sẽ luôn cam kết những điều khoản nghiệm thu trong hợp đồng, tránh được các tranh chấp không đáng có. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị sẵn sàng chia sẻ thông tin và toàn bộ quá trình làm việc của họ trong suốt chiến dịch, rằng họ làm những gì, thời gian trong bao lâu,…+ Thống nhất về cách báo cáo

Bạn nên chọn công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến cho phép kết nối tài khoản Adwords với tài khoản Analytics để có thể thu thập dữ liệu hiệu quả hơn, theo dõi được lượng traffic về Website. Đồng thời, bạn cũng cần phải yêu cầu bản báo cáo chuyên sâu để phân tích và thể hiện nhiều insight từ dữ liệu thay vì những con số khó hiểu. 

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi chọn dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google Adwords. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần được chúng tôi tư vấn thì hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi, chắc chắn công ty Trần Lê sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ bổ ích nhất. 

Thùy Duyên