Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lưu ý gì khi thuê dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 17/05/2023

Lưu ý gì khi thuê dịch vụ SEO?Cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ SEO? Khi có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ marketing online này, việc đưa ra quyết định để “chọn mặt gửi vàng” là không hề dễ dàng. Trong trường hợp này, để có được lựa chọn đúng đắn thì trước khi thuê dịch vụ SEO, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây.

1. Trang bị kiến thức về SEO

Muốn thuê được dịch vụ SEO uy tín, đòi hỏi chúng ta ít nhất là phải hiểu căn bản về SEO bởi như vậy mới có được những đánh giá chính xác về chất lượng, hiệu quả làm việc của phía đối tác, tránh trường hợp bị lừa đảo, qua mặt.2. Tham khảo các dự án đã thực hiện

Thông qua các dự án mà dịch vụ SEO đã thực hiện trước đó, chúng ta sẽ đánh giá chính xác hơn về năng lực, uy tín của họ. Những dịch vụ SEO an toàn, đáng tin là khi họ sở hữu trong tay nhiều dự án thành công, trải rộng ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực, và đặc biệt là bao gồm nhiều dự án thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như bất động sản, thời trang, du lịch, ngành hàng tiêu dùng… Kinh nghiệm là nên ưu tiên chọn những dịch vụ sở hữu nhiều dự án “khủng”, hoặc nếu không, hãy ưu tiên đối tác đã từng thành công với nhiều website có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn.

3. Kiểm tra và đánh giá content

Trong SEO, content luôn là yếu tố mang tính quyết định tới thành công của bất kỳ dự án nào. Một website thậm chí không cần phải áp dụng các thủ thuật SEO nhưng sở hữu nội dung chất lượng thì vẫn có thể lên Top như thường. Điều này càng cho thấy content quan trọng với SEO như thế nào.

Đây chính là lý do vì sao khi tìm hiểu, lựa chọn bất kỳ dịch vụ SEO nào, chúng ta cũng nên yêu cầu họ cung cấp các dự án đã thực hiện để tự mình vào các website đó, tham khảo, đánh giá chất lượng content mà họ đã tạo. Với các nội dung đã được xuất bản, hãy đánh giá về giá trị của đề tài, về văn phong, cách triển khai vấn đề, bố cục bài và mật độ từ khóa? Liệu bạn có cảm thấy dễ hiểu, hài lòng và thú vị với nội dung mà đội ngũ content của họ đã tạo ra?

Một lưu ý quan trọng khác không được bỏ qua khi đánh giá content, đó chính là kiểm tra về mức độ unique của bài viết. Phải chắc chắn rằng nội dung đó không sao chép từ bất kỳ nguồn nào, được viết thay vì được soạn bởi các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.4. Hỏi rõ giai đoạn thanh toán và cách thức thanh toán

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên và cần phải làm rõ trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê dịch vụ SEO. Tất nhiên không nên thanh toán sớm và thanh toán 1 lần. Hãy chia thành các giai đoạn hợp lý, khi đã đạt được những thành tựu nhất định, và chỉ nên thanh toán hết khi hết thời hạn duy trì hỗ trợ miễn phí. Chúng ta hoàn toàn có thể thương thảo lại các vấn đề về thanh toán, thay vì răm rắp ngheo theo sắp đặt của dịch vụ SEO, tránh thanh toán quá sớm để rồi lâm vào tình trạng “thả gà ra lùa”.

5. Yêu cầu bản kế hoạch SEO

Đây là điều nhất định phải làm trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê dịch vụ SEO. Nếu dịch vụ SEO mà bạn tìm hiểu thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết của mình thông qua một bản kế hoạch SEO chi tiết dựa trên những thông tin, dữ liệu đã thu thập được từ việc phân tích, tìm hiểu về sản phẩm, khách hàng tiềm năng và thị trường của bạn. Nói không với những dịch vụ SEO chỉ đưa ra bản kế hoạch chung chung, có thể áp dụng đại trà, không có tâm huyết cũng như sức thuyết phục.

6. Yêu cầu báo giá minh bạch

Đây cũng là điều cần làm trước khi thuê dịch vụ SEO. Việc yêu cầu báo giá chính xác, minh bạch ngay từ đầu sẽ giúp bạn cân nhắc, đưa ra lựa chọn hợp lý hơn, chủ động trong việc chuẩn bị tài chính.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích đối với bạn. Để được hỗ trợ làm SEO hiệu quả, giá rẻ, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận và hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT