Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Lưu ý gì trước khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/01/2021

Lưu ý gì trước khi chọn dịch vụ SEOHiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ SEO không phải hiếm. Chỉ cần lên mạng search từ khóa “dịch vụ SEO” hay “Công ty SEO” bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả khác nhau. Điều đáng nói ở đây là trong số các kết quả đó chỉ có số ít đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho khách hàng. Vậy nên, muốn lựa chọn một đối tác giúp chiến lược SEO của mình đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên nắm rõ những lưu ý dưới đây. 

1. Trang bị kiến thức cơ bản về SEOKhi hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ SEO họ sẽ hỗ trợ bạn tất cả mọi việc về vấn đề phát triển trang Web. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn được phép phó mặc hoàn toàn cho họ. Tốt nhất nên trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản liên quan đến SEO. Như vậy bạn sẽ phòng ngừa được các doanh nghiệp muốn qua mặt bạn khi triển khai dự án SEO. 

2. Biết về các kỹ thuật xấu khi làm SEO

Với những dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ thường sẽ có các kỹ thuật làm SEO riêng để đảm bảo chất lượng cũng như thứ hạng của trang Web tốt nhất. Song, việc làm SEO đòi hỏi một quá trình lâu dài. Nhiều công ty vì muốn đạt được kết quả nhanh chóng nên đã áp dụng kỹ thuật nhằm mục đích tăng thứ hạng Website trong một thời gian ngắn trên công cụ tìm kiếm. Song, bạn nên nhớ rằng những kỹ thuật xấu nhằm qua mặt Google như vậy hoàn toàn không có lợi cho trang Web của bạn. Thậm chí, khi bị phát hiện bạn sẽ khó khôi phục được trang Web của mình như cũ. Vậy nên, để tránh xảy ra tình trạng này tốt nhất bạn nên nắm rõ các kỹ thuật xấu khi làm SEO để tránh công ty cung cấp dịch vụ SEO áp dụng kỹ thuật đó cho Website của bạn. 

3. Nắm rõ các dự án mà dịch vụ SEO đã thành công

Nếu là một công ty SEO chuyên nghiệp, không phải là tay mơ chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có list khách hàng và từ khóa làm SEO nằm trên top cao nhất của Google. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng bạn nên xem profile của họ, kiểm tra những dự án mà công ty đó đã thực hiện. Khi công ty càng làm được nhiều dự án thành công, những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao trong lĩnh vực du lịch, bất động sản,… thì sẽ càng có độ uy tín cao. 

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra cả Website của đơn vị làm SEO. Một công ty cung cấp dịch vụ SEO chất lượng trước hết họ phải đầu tư vào trang Web của mình. Tốt nhất nên dành thời gian để nghiên cứu kỹ về Website của đối tác để xem trang Web có chất lượng, đáp ứng được những gì mà bạn mong muốn hay chưa. Nếu chưa thì bạn có thể mạnh dạn tìm kiếm một cái tên khác chất lượng hơn. 

4. Kiểm tra bản kế hoạch chi tiết cho Website của bạnMỗi công ty cung cấp dịch vụ SEO đều có một hướng đi riêng, cũng như trang Web của đơn vị sẽ có một thực trạng khác nhau. Vì vậy, khi trao đổi về dự án bạn nên yêu cầu bên thực hiện SEO phải cung cấp đầy đủ bản kế hoạch chi tiết của trang Web. 

Trong bản kế hoạch này phải đầy đủ các thông tin gồm dự án thực hiện trong bao lâu, cần bao nhiêu từ khóa, chiến lược, tỉ lệ % traffic tăng lên ra sao, tỉ lệ thoát như thế nào, sau khi kết thúc dự án thì khoảng bao nhiêu từ khóa nằm trong top 3,… Khi nhận được bản kế hoạch làm SEO chi tiết bao nhiêu thì mức độ thành công của dự án càng cao bấy nhiêu và bạn cũng tin tưởng vào đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hơn. 

5. Chi phí dự án

Hiện nay, chi phí làm SEO không cố định. Bởi tính cạnh tranh của mỗi từ khóa, ngành nghề khác nhau, vì vậy doanh nghiệp, nhà đầu tư rất dễ mắc bẫy các khoản chi phí làm SEO. Vậy nên, khi làm việc với các công ty SEO bạn nên tìm hiểu kỹ các chi phí làm SEO, chi tiết các hạng mục để tránh phát sinh về sau.Trên đây là những lưu ý cần nhớ trước khi lựa chọn dịch vụ SEO. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín, giá rẻ, hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê. Bằng kinh nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp của mình chúng tôi tin sẽ mang đến cho bạn kết quả tốt nhất. 

Thùy Duyên