Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lưu ý khi đặt tên cho website bán hàng

Ngày tạo: 16/03/2018

Lưu ý khi đặt tên cho website bán hàngNgoài bố cục thì tên miền cũng là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế website. Một tên miền hấp dẫn, lôi cuốn và dễ nhớ sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn so với tên miền dài. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn đặt tên cho website bán hàng hiệu quả nhất.

1. Đơn giản, ngắn gọn

Đây là lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần tuân thủ khi đặt tên cho website. Ngoài sự tiện dụng, giá trị mang lại cho người dùng thì bạn có biết tại sao những website như google.com, facebook.com... lại được nhiều người biết và nhớ đến? đó là vì chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc. Ngoài ra, tên web ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt.Những cái tên quá dài không những phức tạp, khó nhớ, mà còn khiến người dùng mất thời gian đánh máy để truy cập, hơn thế, rất dễ bị nhầm lẫn sang tên khác. 

Ngoài sự ngắn gọn, tên web cũng cần:

+Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

+Sử dụng từ ngữ, địa danh quen thuộc, liên quan đến sản phẩm kinh doanh.

+Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ

Cùng một lĩnh vực có tới hàng trăm, hàng ngàn đối thủ, đồng nghĩa với việc có hàng trăm, hàng ngàn website với mục đích tương tự. Chính vì vậy nên nếu bạn chỉ đặt tên một cách chung chung đến lĩnh vực, sản phẩm đó thì rất khó để gây ấn tượng cho khách hàng. 

Để đặt được một tên gọi khiến nhiều người nhớ đến thì trước tiên bạn cần khảo sát thị trường về nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh, biết họ là ai, đang sử dụng tên miền gì? Có bao nhiêu website có tên gọi tương tự như thế. Tiếp theo, hãy tạo một tên miền của riêng bạn, gắn liền với đặc trưng, nét khác biệt của doanh nghiệp.

3. Nên sử dụng đuôi “.com”


Đa phần người dùng đều cảm thấy quen thuộc hơn với những tên miền .com, khi không nhớ rằng tên miền đó có đuôi gì, thường họ sẽ gõ .com thay vì .net hay .vn. Chính vì vậy khi đặt tên cho website bạn nên ưu tiên tên miền .com trước. 4. Google tên miền

Việc làm này rất cần thiết để biết được tên đó đã được doanh nghiệp nào sử dụng hay chưa. Nếu bạn không kiểm tra mà đã đăng ký với chức năng thì có khả năng rất lớn là doanh nghiệp của bạn sẽ bị kiện và phạt do vi phạm bản quyền.

5. Tên miền nên chứa từ khóa

Điều này sẽ rất có ích cho việc SEO web sau này, và cũng giúp cho khách hàng dễ dàng xác định được lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các tên miền sử dụng từ khóa đều đã được đăng ký, do đó bạn có thể thêm vào các thành tố phụ như 360.com, 24h.com...

6. Mua các tên miền tương tự để bao vây


Giả sử tên miền chính thức của bạn là thietkewwebgiare.com, bạn cần mua thêm các tên miền tương tự nhưng có đuôi khác, chẳng hạn thietkewwebgiare.vn, .net... đây gọi là bao vây tên miền, đề phòng tình trạng đối thủ mua mất tên miền tương tự. Việc bị mất tên miền tương tự sẽ khiến bạn mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể, vì khi không nhớ chính xác tên miền của bạn mang đuôi gì thì khách hàng sẽ dễ thử với các tên khác, lúc này, nếu các tên khác đó không thuộc quyền sở hữu của bạn thì đồng nghĩa với việc, khách hàng đã lọt vào tay đối thủ.

Đào Thơ