Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lý do không nên chậm trễ sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/06/2022

Lý do không nên chậm trễ sử dụng dịch vụ SEOSEO là một hình thức marketing online không thể bỏ lỡ, mọi doanh nghiệp đều cần áp dụng ngay nếu muốn tiếp tục tồn tại và phát triển trong thời đại bùng nổ về mua sắm online như hiện nay. Vậy lý do doanh nghiệp không nên chậm trễ sử dụng dịch vụ SEO là gì? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Mọi khách hàng đều có xu hướng tìm kiếm trên Google

Hiện nay, khi có nhu cầu chọn mua hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì hầu hết mọi khách hàng đều có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google trước khi đi đến quyết định. 

Cùng với Google Ads, dịch vụ SEO sẽ giúp cho website của doanh nghiệp xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google để tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng này. Đây chính là lý do quan trọng nhất giải thích vì sao doanh nghiệp không nên bỏ lỡ dịch vụ SEO để có cơ hội tiếp cận khách hàng. Còn vì sao lại là dịch vụ SEO thay vì là Google Ads? Các phần tiếp theo trong bài viết sẽ mang lại cho bạn câu trả lời thuyết phục.2. Dịch vụ SEO giúp thăng hạng website tự nhiên

Dịch vụ SEO không chỉ giúp website doanh nghiệp xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, khác biệt và ưu điểm lớn nhất của loại hình marketing này so với Google Ads và hầu hết các loại hình quảng cáo khác là giúp website được hiển thị và tiếp cận tự nhiên với khách hàng tiềm năng, độ tin tưởng vì thế cao hơn rất nhiều so với hiển thị từ các hình thức quảng cáo khác, khả năng ra đơn vì thế cũng sẽ cao hơn.

Chi tiết hơn, website hiển thị do sử dụng quảng cáo Google Ads sẽ luôn gắn nhãn quảng cáo để người dùng có thể phân biệt với kết quả hiển thị tự nhiên. Trong khi, tâm lý chung của phần đông khách hàng là “bán tin bán nghi” trước các mẫu quảng cáo, họ thậm chí sẽ bỏ qua các lượt hiển thị do quảng cáo để rê chuột xuống và chỉ click vào các hiển thị tự nhiên. Đối với họ, các web được Google đề xuất và hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm là những web uy tín, đảm bảo chất lượng. Quả thật như vậy, để được Google đánh giá tốt, xếp hạng cao và đề xuất đến người dùng thì website doanh nghiệp phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí về chất lượng trải nghiệm. 

3. Không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiền năng

Như những gì vừa phân tích ở trên, dịch vụ SEO mang lại hiệu quả marketing rất lớn cho doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều đẩy mạnh việc SEO web. 

Nói cách khác, thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google luôn là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp, vì thế SEO có tính cạnh tranh không ngừng nghỉ. Có nghĩa là nếu như bạn không tiến hành SEO web để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì luôn có hàng trăm, hàng nghìn đối thủ khác nhắm mục tiêu đó và lượng khách hàng tiềm năng đông đảo trên Google sẽ rơi vào tay đối thủ. Do vậy, để không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình vào tay đổi thủ thì mỗi doanh nghiệp đều nên làm SEO ngay lập tức và phải không ngừng nỗ lực.4. Sớm hoàn thiện website, khẳng định uy tín thương hiệu

SEO thực chất là quá trình hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của website để được cả người dùng lẫn Google ghi nhận, đánh giá cao và tin tưởng. Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO cũng là cách để hoàn thiện website nhanh chóng, theo hướng chuyên nghiệp nhất, vừa tạo nền tảng vững chắc cho SEO, vừa thể hiện và khẳng định uy tín của thương hiệu. Đây cũng chính là một trong những lý do giải thích vì sao doanh nghiệp nên sớm sử dụng dịch vụ SEO để phát triển website một cách chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu những lý do vì sao doanh nghiệp không nên chậm trễ trong việc sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết và hỗ trợ làm SEO giá rẻ, đảm bảo uy tín… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT