Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lý do nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ

Ngày tạo: 31/05/2022

Lý do nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻDịch vụ SEO giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư trước mắt, đó có lẽ là điều chắc chắn. Nhưng xét về lâu dài, đây không phải là lựa chọn tối ưu bởi hiệu quả mang lại luôn tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Dưới đây là những lý do mà bạn nên tránh xa các dịch vụ SEO giá rẻ, kém chất lượng.

1. Cái giá của “rẻ” và SEO giá rẻ

Với nguồn tài chính hạn hẹp, chúng ta vẫn có thể làm được khá nhiều việc, đổi lại thì sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Chẳng hạn với việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu các trang và một số tối ưu kỹ thuật cho website, chúng ta cần tới các chuyên gia SEO, developer. Tất nhiên, chi phí cho chuyên gia SEO và developer là không hề rẻ. Do đó, nếu không có tiềm lực tài chính thì chúng ta khó mà hoàn thành tốt được 2 việc trên.Ngoài việc nghiên cứu từ khóa và tối ưu kỹ thuật web thì còn 2 yếu tố tối quan trọng nhất nữa là content và backlink. Cả 2 yếu tố này đều đòi hỏi sự đầu tư về thời gian lẫn công sức, tiền bạc. Nhưng với chi phí thấp, đúng hơn là với dịch vụ SEO giá rẻ thì sẽ không thể đủ chi phí để:

+ Sản xuất content chất lượng liên tục.

+ Không đủ kinh phí cho đội ngũ đi link. Link cần được xây dụng trong thời gian dài thì mới được đánh giá cao. Và nếu chi phí thấp thì càng không thể đặt link ở những site có chất lượng tốt.

Do vậy, dịch vụ SEO giá rẻ thường:

+ Xuất bản content kém chất lượng, không đảm bảo tần suất, không ổn định.

+ Sử dụng gray hoặc black backlink khiến cho website bị phạt.

2. Rủi ro về lâu dài với dịch vụ SEO giá rẻ

Bất kể ai khi kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều muốn bỏ ra chi phí thấp nhưng thu về lợi nhuận cao. Nhưng vẫn có những việc tuyệt đối không thể tiết kiệm, trong đó có SEO web. Do đó, nếu vẫn bất chấp ký hợp đồng với các dịch vụ SEO giá rẻ, kém chất lượng, hậu quả cũng như tổn thất là rất lớn, không nhãn tiền nhưng về lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng rất trầm trọng:

+ Website bị phạt bởi dịch vụ SEO áp dụng các thủ thuật bẩn nhằm đánh lừa Google để được thăng hạng trong thời gian ngắn. Bạn biết đấy, chi phí thấp không thể “đủ hơi” cho một hành trình dài và chuyên nghiệp trên con đường chinh phục Google lẫn người dùng. Do vậy, các dịch vụ SEO giá rẻ sẽ chọn đi đường tắt với các thủ thuật bẩn.

+ Một khi web bị phạt, bắt buộc chúng ta phải thuê dịch vụ SEO khác để gỡ phạt, tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Ngoài ra, một tổn thất khác là khi gỡ, các traffic trước đây sẽ bị mất. 

Điều đó có nghĩa, sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng chính là đang phung phí tiền bạc và đánh mất uy tín của website chứ chẳng được lợi lộc gì. Điều quan trọng là trong khi bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc để đi trên con đường lạc lối thì các đối thủ đang không ngừng ra sức chinh phục Google, thu hút người dùng và chiếm luôn các cơ hội.3. Không tạo ra giá trị với SEO web giá rẻ

Như đã nói, content và backlink là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO, đó là tài sản của doanh nghiệp, mang tới những giá trị về mặt uy tín, lâu dài. Tuy nhiên với SEO giá rẻ, vì kinh phí ít ỏi nên sẽ không thể đủ tiền để đầu tư cho việc xây dựng content và backlink chất lượng.

4. Muốn mở rộng thì phải làm đại trà

Dù cho dịch vụ SEO giá rẻ có muốn sáng tạo hay đột phá thì cũng lực bất tòng tâm bởi không thể đủ kinh phí và nguồn lực. Do vậy, họ sẽ làm việc một cách rập khuôn, đại trà. Google thay đổi thuật toán liên tục, cộng với thị hiếu người dùng luôn nâng cao. Do vậy nếu sử dụng rập khuôn một phương pháp cho mọi khách hàng thì chắc chắn sẽ không thể mang lại hiệu quả cao.

5. Kinh nghiệm là vô giá

Những chuyên gia SEO đã rành rõi về bộ máy tìm kiếm của Google, kinh qua nhiều dự án SEO với kinh nghiệm đầy mình thì chắc chắn, họ sẽ khó lòng chấp nhận làm việc với chi phí thấp. Do vậy bạn cũng đừng mong mỏi sẽ tối ưu web tốt nhất, đạt được thứ hạng cao trên Google với chi phí rẻ.

Trên đây là một số lý do nổi bật giải thích tại sao không nên sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá SEO chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT