Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lý do website có giao diện đẹp nhưng không bán được hàng

Ngày tạo: 16/07/2018

Lý do website có giao diện đẹp nhưng không bán được hàngNgày nay, hình thức kinh doanh thông qua website chắc chắn đã không còn quá mới mẻ đối với nhiều doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh nhau về các mặt hàng sản phẩm mà họ cung cấp, mà họ cạnh tranh nhau cả về giao diện website sao cho tạo được sự thu hút nhất đối với khách hàng. Thế nhưng, thực tế đã có không ít trường hợp doanh nghiệp đầu tư giao diện website rất đẹp nhưng việc bán hàng vẫn không mấy khả quan. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thứ nhất, Do bạn không hiểu hành vi mua sắm và gu thẩm mỹ của khách hàng tiềm năng
Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khiến website bán hàng của bạn không được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là do bạn không tìm hiểu gu thẩm mỹ của đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn cung cấp sản phẩm. Do vậy, trước khi tiến hành thiết kế giao diện website bạn cần phải tìm hiểu chi tiết và hình dung về hành vi mua sắm cũng như gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng tiềm năng sẽ mua hàng của mình.


Ví dụ: nếu bạn cung cấp các mặt hàng là sữa hay các sản phẩm khác dành cho người cao tuổi, nhưng lại thiết kế giao diện website có màu sắc lòe loẹt, hình ảnh ngộ nghĩnh thì chắc chắn sẽ không ai “ghé” vào website của bạn.

Một vấn đề nữa bạn cũng cần phải chú ý là xem lại thương hiệu của mình đang đứng ở đâu, đang mang sứ mệnh gì và sản phẩm mình tốt đến đâu, có tạo được lòng tin với khách hàng hay không,…Đừng quá chú tâm vào giao diện website mà bỏ quên những vấn đề này thì việc kinh doanh của bạn chắc chắn không thể thành công được.

Thứ hai, Nội dung website quá sơ sài, thiếu điểm nhấn
Đó cũng chí là lý do vì sao một website đơn giản mà có nhiều đơn hàng hơn so với website có giao diện lòe loẹt. Nguyên nhân là do giao diện website bạn thiết kế một cách sơ sài, không có điểm nhấn khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm.

Vì vậy, thông tin trên website phải rõ ràng, đảm bảo chuyên nghiệp, dễ tìm kiếm thì khách hàng mới có hứng thú tìm kiếm sản phẩm của bạn hơn.


Thứ ba, Giao diện khó thao tác với người dùng
Chắc chắn khác hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để suy nghĩ về những thao tác tìm kiếm sản phẩm quá phức tạp trên website của bạn. Vì vậy, trên giao diện website bạn cần chú ý đến các nút bấm cũng như lệnh chuyển trang, phóng to hình ảnh, điền thông tin,…được thuận tiện nhất để khách hàng có “cảm tình tốt” khi xem sản phẩm trên website bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Có thể nói, website của bạn càng thân thiện với người dùng thì càng tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận được với sản phẩm mà bạn cung cấp. Vì vậy, hãy lưu ý những điểm chúng tôi vừa chia sẻ trên để mang đến thành công trong việc kinh doanh cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H