Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Mách bạn cách chọn dịch vụ SEO uy tín

Ngày tạo: 04/05/2023

Mách bạn cách chọn dịch vụ SEO uy tínLàm cách nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín, đảm bảo SEO web lên Top an toàn, bền vững nhất? Bài viết dưới đây sẽ “mách nước” giùm bạn một số cách hiệu quả.

1. Tìm kiếm trên Google

Một trong những cách để tìm chọn được dịch vụ SEO đảm bảo uy tín đó chính là thực hiện tìm kiếm trên Google. Nếu là một đơn vị thực sự có uy tín, năng lực, họ sẽ tự SEO thành công website của mình lên bảng kết quả tìm kiếm của Google, ở những vị trí cao nhất. Ngược lại, là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực SEO web nhưng ngay đến cả website của mình mà họ cũng không thể tự SEO lên Top thì liệu có đáng tin hay không? Câu trả lời chắc chắn là không!
Để thực hiện, đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng các từ khóa về dịch vụ SEO để tìm kiếm trên Google như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… Hãy chọn lọc các dịch vụ xuất hiện từ Top 1 – Top 5 hoặc tối đa là tới Top 10 để tìm hiểu, so sánh, chọn lọc ra đối tác đáng tin nhất.2. Nhờ sự giới thiệu của bạn bè

Thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân – những người đã từng hoặc đang sử dụng dịch vụ SEO, bạn cũng có thể chọn được cho mình đối tác đảm bảo uy tín hoặc tránh chọn phải đơn vị “non kinh nghiệm”. Vậy nên lời khuyên là đừng bỏ qua việc tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân.

3. Xem xét số năm kinh nghiệm

Sau khi đã chọn lọc được danh sách các đối tác đáng tham khảo thông qua Google và sự giới thiệu của bạn bè. Điều tiếp theo nên làm là so sánh các đối tác đó để tìm ra được ứng viên xứng đáng nhất. Yếu tố trước hết cần cân nhắc đó chính là số năm kinh nghiệm. Thường thì những đối tác nhiều năm kinh nghiệm sẽ là lựa chọn an toàn bởi với thâm niên của mình, chắc chăn hơn rằng họ sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, biết cách xây dựng kế hoạch SEO hiệu quả hơn, thấu hiểu về các thuật toán của Google, thị trường…

4. Tham khảo, đánh giá các dự án đã thực hiện

Khi đã tìm hiểu về số năm kinh nghiệm, điều tiếp theo cần làm để chọn được dịch vụ SEO uy tín đó chính là tham khảo, đánh giá về các dự án mà họ đã thực hiện. Nên ưu tiên những dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều website ở đa mảng, bao gồm cả mảng mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Khi đã “kinh qua” nhiều dự án quy mô lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, dịch vụ SEO không chỉ tích lũy được nhiều kinh nghiệm mà còn hiểu rõ về Google, về đối thủ của bạn, về khách hàng tiềm năng… để từ đó đưa ra cho bạn bản kế hoạch tối ưu nhất.

5. Yêu cầu cung cấp kế hoạch SEOĐừng dễ dàng đồng ý ký hợp đồng nếu mới chỉ trải qua 4 bước như vừa gợi ý ở trên. Bước tiếp theo nhất định không được bỏ qua nếu muốn chọn được dịch vụ SEO uy tín đó chính là yêu cầu đối tác lên kế hoạch SEO chi tiết. Đó nhất định không phải là bản kế hoạch sơ sài, chung chung, có thể áp dụng cho mọi website, mà phải là một bản kế hoạch được tạo nên sau khi đã đánh giá kỹ về web, về khách hàng mục tiêu, về đối thủ, thị trường… tức là được lập ra để dành riêng cho website của bạn. Hãy chỉ nên tin tưởng khi thấy bản kế hoạch có sức thuyết phục cao với phương pháp rõ ràng, KPI cụ thể trong từng giai đoạn.

6. Ưu tiên dịch vụ SEO cam kết hoàn tiền hoặc thanh toán sau

Để bảo vệ tốt nhất cho “túi tiền” của mình, tốt hơn hết bạn nên ưu tiên những dịch vụ SEO cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hoặc chấp nhận thu sau hoàn toàn, khi đã SEO được web lên Top.

7. Chọn dịch vụ SEO hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí

Thứ hạng SEO có thể duy trì hiển thị, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định và không dài nếu như việc làm SEO bị ngưng. Bên cạnh đó, cần biết rằng có những dịch vụ SEO áp dụng các thủ thuât “bẩn” để đưa web lên Top nhanh chóng nhưng sau đó sẽ sớm bị Google phát hiện và biến mất khỏi bảng kết quả. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn hơn thì tốt hơn hết, chỉ nên tin chọn các dịch vụ SEO hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí sau khi SEO thành công, ít nhất là trong vòng 3 tháng đầu. Chính sách này được xem như là một minh chứng cho uy tín, cam kết của dịch vụ SEO về phương pháp SEO “sạch”.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ làm SEO hiệu quả với cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT