Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ SEO chất lượng

Ngày tạo: 12/11/2021

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ SEO chất lượngHiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tại TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có đủ sự chuyên nghiệp và uy tín để mang lại cho bạn một chiến dịch hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên sử dụng dịch vụ ở đâu chất lượng, hãy tham khảo ngay một số bí quyết hay được chia sẻ dưới đây để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất nhé!

1. Xem xét quy mô và thương hiệu của đơn vị cung cấp dịch vụ SEOTrước khi quyết định lựa chọn dịch vụ làm SEO của một công ty nào đó, việc tham khảo về quy mô cũng như danh tiếng thương hiệu của đơn vị cung cấp là rất cần thiết. Những yếu tố mà bạn cần quan tâm sẽ bao gồm nhân sự, trình độ chuyên môn, các phòng ban… bởi chúng sẽ phản ánh “sức khỏe” của một công ty là như thế nào.

Thông thường, một công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ phải đảm bảo có các phòng ban rõ ràng, có đội ngũ nhân viên chuyên trách cho từng công việc, cùng với đó là sự tận tâm trong quá trình hỗ trợ các vấn đề của khách hàng.

Với yếu tố thương hiệu, bạn nên tìm hiểu xem công ty có được nhiều người biết đến hay không, đã từng là đối tác cung cấp dịch vụ cho những công ty lớn nào hay chưa. Để xem xét vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu qua trang mạng xã hội của công ty để tìm hiểu số lượt thích, bình luận, đánh giá từ người dùng. Nếu công ty được nhiều người biết đến, họ sẽ nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng và đây là tiêu chí quan trọng giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

2. Tìm hiểu về các dự án đã thực hiện


Để đánh giá dịch vụ SEO do một công ty cung cấp có chất lượng hay không, hãy tham khảo những dự án SEO mà đơn vị đó đã và đang thực hiện. Thông qua các dự án này, không chỉ công ty chứng minh được năng lực vượt trội của mình so với các đối thủ cạnh tranh, mà còn giúp bạn có thể đánh giá được chất lượng, hiệu quả công việc mà công ty mang lại cho khách hàng của mình.

Vì sao bạn cần chú tâm đến yếu tố này? Đó là bởi vì các doanh nghiệp lớn luôn có những yêu cầu vô cùng khắt khe dành cho đối tác cung cấp dịch vụ SEO của mình, và nếu muốn giành được những hợp đồng vô cùng giá trị này thì công ty SEO cũng phải có năng lực tương xứng, để có thể đáp ứng được kỳ vọng từ khách hàng của mình. Như vậy, công ty càng làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn thì càng đáng tin cậy và trao gửi niềm tin hơn.

3. Quy trình làm SEO

Quy trình làm SEO cũng là một trong những yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ. Có thể nói rằng, quy trình càng rõ ràng và minh bạch bao nhiêu thì càng chứng tỏ được sự chuyên nghiệp, cũng như tỉ lệ thành công của chiến dịch khi được triển khai thực hiện.

Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu về quá trình và cách thức gửi báo cáo định kỳ của hoạt động làm SEO, chúng cần được đảm bảo sao cho đơn giản, dễ hiểu để giúp khách hàng hiểu được những gì đang được thực hiện và có thể theo dõi sát sao quá trình SEO.

4. Phong cách làm việc

Thái độ và tinh thần tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ hỗ trợ khách hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ là một điểm cộng rất lớn. Như một lẽ thường tình, một công ty chuyên nghiệp sẽ luôn nhiệt tình hỗ trợ bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, giúp họ hiểu rõ hơn về tiến trình cũng như hiệu quả của chiến dịch SEO đang thực hiện.Chưa hết, đó còn phải là một đội ngũ biết lắng nghe và đặt mình vào vị trí của khách hàng để từ đó thấu hiểu mong muốn, nhu cầu của họ. Với tinh thần cầu tiến như vậy, công ty có thể lên kế hoạch SEO chuẩn hơn để phù hợp và làm hài lòng khách hàng của mình.

5. Bảng báo giá

Báo giá cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi tìm hiểu, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO chuyên nghiệp. Với những công ty chuyên nghiệp, họ luôn sẵn lòng cung cấp cho bạn một bảng báo giá chi tiết và rõ ràng ngay từ đầu nhằm giúp khách hàng dễ tham khảo, so sánh với những công ty khác và nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc tìm hiểu hơn.

Theo kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn những công ty có bảng báo giá phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, đồng thời có thể lý giải được lý do vì sao đưa ra mức giá đó như mức độ cạnh tranh, thời gian thực hiện, những công việc sẽ thực hiện, vị trí cam kết trên trang kết quả tìm kiếm, chi phí dành cho việc duy trì khi thực hiện SEO thành công…

Trên đây là một số bí quyết và kinh nghiệm hay giúp bạn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Tại TP Hồ Chí Minh, Công ty SEO Trần Lê là công ty đã có nhiều năm hoạt động và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nói trên để mang lại cho bạn một chiến dịch hiệu quả và chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty SEO chuyên nghiệp, hãy đến với Trần Lê Group ngay hôm nay nhé! 

ĐT