Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo Google adwords

Ngày tạo: 28/08/2018

Mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo Google adwordsChạy quảng cáo google adwords nhằm mục đích hướng đến khách hàng tiềm năng, từ đó chuyển đổi hoặc thúc đẩy mọi người biết đến và mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có không ít trường hợp quảng cáo google adwords không thu hút được nhiều lượng traffic, làm tốn kém chi phí mà tỷ lệ chuyển đổi thấp đã dẫn đến nhiều tổn thất cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo adwords cho bạn tham khảo:

+ Sử dụng từ khóa cụ thể
Với việc sử dụng từ khóa cụ thể về sản phẩm mà bạn cung cấp sẽ giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp giày chạy bộ của Nike, khi đó nếu bạn sử dụng từ khóa là “giày chạy bộ” thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ thấp hơn so với việc dùng từ khóa “giày chạy bộ Nike”. 

Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng từ khóa cụ thể là mức độ hiển thị thấp hơn, khi đó khách hàng tiếp cận cũng ít hơn. Vì vậy, bạn cần phải tối ưu từ khóa cụ thể nhằm mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, độ hiển thị từ khóa rộng để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.


+ Sử dụng từ khóa phủ định
Đối với hình thức quảng cáo google adwords thì sử dụng từ khóa phủ định cũng là cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Với việc sử dụng từ khóa phủ định không chỉ giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng để tăng lượng khách truy cập mua hàng mà còn hạn chế được lượng truy cập ảo vào quảng cáo của bạn.

+ Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm
Với việc sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm sẽ giúp bạn có thể biết được từ khóa nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao và từ khóa nào chuyển đổi thấp hoặc không chuyển đổi. Từ đó, bạn xem xét thêm từ khóa cụ thể và từ khóa phủ định để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tiết kiệm chi phí quảng cáo.


+ Thêm giá bán sản phẩm vào quảng cáo
Khách hàng khi click vào quảng cáo mua hàng ngoài xem sản phẩm họ cũng muốn tham khảo giá bán của sản phẩm đó. Vì vậy, trong quảng cáo google adwords bạn nên thêm giá bán vào sản phẩm sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đến 75% khách hàng quyết định mua hàng của bạn.

Ngoài ra, khi để giá sản phẩm thì những khách hàng không quyết định mua do giá không phù hợp họ sẽ không click chuột vào quảng cáo của bạn, từ đó cũng giúp tiết kiệm được được ngân sách quảng cáo tối ưu. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm chiến lượt cho quảng cáo google adwords cho doanh nghiệp của mình. Với việc xây dựng chiến lượt đúng đắn sẽ vừa giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi vừa giúp tiết kiệm được chi quảng cáo được hiệu quả nhất.

Lê Hằng