Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 09/01/2021

Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO hiện đang là xu hướng marketing rất hot hiện nay, và để đáp ứng nhu cầu làm SEO của các cá nhân lẫn doanh nghiệp thì đã có rất nhiều công ty SEO ra đời. Vậy giữa rất nhiều dịch vụ SEO khác nhau, làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý nhất? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lưu ý với những dịch vụ SEO giá rẻ


Từ xưa đã có câu “tiền nào của nấy”. Đây là một mệnh đề không hoàn toàn đúng vì hiện nay, với nhu cầu lớn của các doanh nghiệp, cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ thì các dịch vụ SEO không ngần ngại đưa ra gói dịch vụ giá rẻ để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, với tâm lý “tiền nào của nấy” hoặc “của rẻ là của ôi”, chúng ta vẫn luôn cần phải thận trọng trước khi quyết định ký hợp đồng và chi tiền cho một công ty SEO giá rẻ bởi, vấn đề không chỉ nằm ở chi phí, mà còn là thời gian và cơ hội. Nếu chọn sai, chúng ta không chỉ mất tiền oan, mà còn bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm khách hàng, để các đối thủ vượt mặt. 

Tốt hơn hết, hãy chỉ nên chọn các gói SEO giá rẻ, hoặc những gói SEO có chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp, được cung cấp bởi các công ty có nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín trong lĩnh vực SEO. Bạn hãy bỏ thời gian cho việc tìm hiểu về profile của dịch vụ SEO đó, quan trọng nhất chính là các đối tác của họ và những dự án mà họ đã thực hiện thành công.

2. Cam kết của dịch vụ SEO về việc cải thiện doanh thu sau bán hàng

Những cam kết của dịch vụ SEO về việc cải thiện doanh thu sau bán hàng liệu có đáng tin hay không? Để có được câu trả lời, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về bản chất của SEO.

Mục đích chính của SEO đó chính là giúp cho website của bạn lọt vào Top kết quả tìm kiếm của Google, có nghĩa là sẽ mang lại cho website của bạn nhiều lượt trụy cập hơn, được nhiều người biết đến hơn. Với dịch vụ SEO tổng thể thì website của bạn sẽ được cải thiện chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp. 

Nên nhớ rằng, web có nhiều lượt truy cập hơn, được nhiều người biết đến hơn không có nghĩa là bạn sẽ bán được nhiều hàng, tăng doanh thu. Việc tăng doanh thu hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, đặc biệt là chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như cách chăm sóc khách hàng… Chính vì vậy nếu một dịch vụ SEO khẳng định như đinh đóng cột rằng sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng thì nên suy xét thêm về uy tín của dịch vụ SEO này.

3. Content marketing và social mediaNgười dùng và Google luôn hướng tới giá trị nội dung mà một website mang lại cho họ, và dựa trên tiêu chí này để đánh giá, xếp hạng một website. Điều đó có nghĩa là content marketing cực kỳ quan trọng. Do đó nếu dịch vụ SEO không mảy may để ý đến việc này hoặc đầu tư không tới thì chắc chắn hiệu quả sẽ không được đảm bảo.

Về social media thì ngày nay, đây là những trợ thủ cực kỳ đắc lực cho SEO web, mang lại lươt tương tác lớn trên các trang mạng xã hội kèm lượt truy cập khổng lồ. Vì vậy, nếu dịch vụ SEO bạn chọn không nhắc tới vấn đề về social media thì bạn nên hoài nghi về những lời hứa thứ hạng của họ.

4. Có mốc thời gian và cam kết rõ ràng

Muốn SEO thành công một website thì dịch vụ SEO phải có một chiến lược rõ ràng với những công đoạn cụ thể, yêu cầu hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể. Tất cả đều được thể hiện rõ trong hợp đồng, đi kèm là các mức phạt, đền bù nếu không đạt được hiệu quả như cam kết.

Hi vọng là một vài chia sẻ về những lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT