Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 31/12/2022

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEOĐể tiếp thị website, thương hiệu và sản phẩm một các rộng rãi thì sử dụng dịch vụ SEO hiện là một trong những phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp cũng cần có những lưu ý khi áp dụng hình thức quảng cáo này. 

1. Nói rõ mong muốn và tài chính cho phép

Khi sử dụng dịch vụ SEO, điều đầu tiên cần làm đó chính là nói rõ với chuyên gia SEO về mong muốn và nguồn tài chính cho phép. Dựa trên 2 thông tin này, họ sẽ tư vấn bạn chọn lựa gói SEO và từ khóa phù hợp.Ví dụ, với nguồn tài chính hạn hẹp và mong muốn sớm tạo được chuyển đổi, tiếp thị hiệu quả sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng, dịch vụ SEO trước tiên sẽ tư vấn bạn lựa chọn gói SEO từ khóa, giúp tối ưu trang danh mục sản phẩm với các từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Trường hợp tài chính dư giả hơn và muốn hoàn thiện toàn bộ website để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, gói SEO tổng thể sẽ là lựa chọn phù hợp.

2. Luôn yêu cầu dịch vụ SEO lên bản kế hoạch chi tiết

Hãy yêu cầu dịch vụ SEO lên bản kế hoạch chi tiết để đánh giá về độ khả thi của dự án SEO. Trong bản kế hoạch chi tiết, dịch vụ SEO sẽ cho bạn biết về “đường đi nước bước”, các phương pháp sẽ áp dụng để SEO web lên Top. Ngoài ra, kế hoạch SEO cũng sẽ cho bạn rõ phương pháp áp dụng và chỉ tiêu KPI đạt được trong từng giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo sát việc SEO web hơn để đưa ra những điều chỉnh, quyết định kịp thời, hợp lý.3. Yêu cầu báo cáo định kỳ

Yêu cầu báo cáo định kỳ là điều cần thiết khi sử dụng dịch vụ SEO. Thông thường, sau khoảng 1 tháng đầu tiên khi áp dụng các thủ thuật SEO thì dịch vụ SEO sẽ bắt đầu báo cáo kết quả cho bạn. Thông qua bản báo cáo theo từng giai đoạn, chúng ta sẽ biết chính xác liệu dịch vụ SEO có đang thực sự mang lại hiệu quả hay không? có đang đi đúng hướng hay không. 

4. Phối hợp chặt chẽ với dịch vụ SEO để cung cấp các thông tin cần thiết

Ngay cả khi không am tường về SEO thì việc phối hợp chặt chẽ với đơn vị cung cấp dịch vụ là điều cần thiết. Điều này vừa giúp bạn kiểm soát tốt hơn mọi việc, vừa giúp đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn. Sự phối hợp là đặc biệt cần thiết trong khâu xuất bản nội dung cho website. Lý do là vì dịch vụ SEO sẽ không có những am hiểu sâu về chuyên ngành, sản phẩm của bạn. Do vậy, hãy cung cấp chính xác các thông tin để họ có thể triển khai nội dung chính xác và hấp dẫn nhất, tránh sai sót thiếu hấp dẫn hoặc thiếu đi tính thuyết phục trong mắt khách hàng, điều này sẽ ảnh hương rất lớn tới uy tín của website.

5. Không ngừng SEO cho dù đã đạt được thứ hạng cao

Khi sử dụng dịch vụ SEO, ngay cả khi website đã đạt được thứ hạng cao, bạn không nên nghĩ tới việc chấm dứt hợp đồng. Ngược lại, hãy gia hạn hợp đồng SEO để tiếp tục được dịch vụ SEO hỗ trợ duy trì thứ hạng. Điều này là cực kỳ cần thiết bởi để đạt được thứ hạng như hiện tại cần rất nhiều nỗ lực, thời gian, chi phí. Nếu bạn ngưng SEO, thứ hạng sẽ bị tụt dần bởi các đối thủ luôn “nhăm nhe” vị trí mà web của bạn đang chiếm giữ. 

Yên tâm rằng đa số các dịch vụ SEO hiện nay đều có chiết khấu tốt hơn cho những khách hàng gia hạn hợp đồng. Do vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí tốt hơn và tiếp tục giữ được thứ hạng cao, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình tới đông đảo khác hàng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ SEO. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được hỗ trợ làm SEO hiệu quả, duy trì thứ hạng miễn phí và hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT