Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 30/05/2022

Một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO là điều kiện bắt buộc nếu muốn kinh doanh, tiếp thị thành công trong thời đại bùng nổ về mua bán trực tuyến như hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì khi thuê dịch vụ SEO, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều quan trọng như sau.

1. Hiểu về bản chất của SEO

Bản chất của SEO là gì? Đây là điều mà doanh nghiệp cần nắm rõ trước khi sử dụng dịch vụ SEO để không bị đối tác cung cấp dịch vụ “dắt mũi”.

Theo đó, hiểu một cách đơn giản thì bản chất của SEO là quá trình tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Google), giúp website thỏa mãn các tiêu chí do công cụ tìm kiếm đề ra. Mục đích của các tiêu chí đó là nhằm bắt buộc website phải mang lại cho người dùng trải nghiệm hài lòng nhất khi truy cập web (Tiêu chí về chất lượng nội dung, tốc độ load, các tính năng hỗ trợ…).Như vậy, cũng có thể nói, bản chất của việc làm SEO chính là quá trình hoàn thiện website. Quá trình này đòi hỏi thời gian nhất định cũng như sự kiên trì của người làm SEO, từng bước cải thiện web và được Google lẫn người dùng đánh giá cao, từ đó vươn lên vị trí dẫn đầu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Do vậy, nếu như có bất kỳ dịch vụ SEO nào cam kết với bạn rằng họ sẽ đưa web lên Top Google chỉ sau vài tháng thì nên cẩn thận. Bởi dich vụ SEO đó có thể sẽ áp dụng các thủ thuật bẩn, đánh lừa Google và người dùng để nhanh chóng đưa web lên Top. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, website sẽ bị phát hiện và phải nhận các án phạt nặng nề từ Google, đánh mất niềm tin nơi người dùng.

Tiếp đến, SEO có tác dụng mang lại traffic lớn cho doanh nghiệp nhờ đạt được thứ hạng cao trên Google. Nên xét về bản chất, thì SEO chỉ có tác dụng tăng lượt truy cập, dẫn dắt khách hàng mục tiêu đến với website, từ đó mang lại cơ hội cải thiện doanh thu. Muốn tạo được chuyển đổi, cải thiện doanh số thì yếu tố có tính quyết định cuối cùng là sản phẩm trên web phải thực sự chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của người mua. 

Tóm lại, bản chất của SEO không phải là giúp tăng doanh thu, mà là mang lại cơ hội tăng doanh thu. Điều đó có nghĩa là bên cạnh việc tích cực SEO web thì doanh nghiệp phải thực sự nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm.

2. Nắm rõ các yếu tố quyết định tới thứ hạng của SEO

Nắm rõ các yếu tố quyết định tới thứ hạng của SEO là cách để doanh nghiệp có thể đưa ra những nhận định chính xác về năng lực của dịch vụ SEO, có sự phối hợp hiệu quả với dịch vụ SEO để nhanh chóng đạt được thứ hạng như mong muốn.

Theo đó, các yếu tố quan trọng, có tính quyết định tới hiệu quả của SEO đó chính là:

2.1. Chất lượng nội dung Đây là tiêu chí quan trọng nhất, có tính quyết định nhất. Một website muốn được Google và người dùng tin tưởng, đánh giá cao, gầy dựng được traffic cao và duy trì ổn định thì phải thực sự mang lại các nội dung thông tin có giá trị cho người dùng. Tất nhiên, đó phải là những bài viết được xây dựng dựa trên bộ từ khóa liên quan tới sản phẩm mà web đang cung cấp. Nếu web không mang lại nội dung hữu ích, các lượt truy cập sẽ thoát trang một cách nhanh chóng, khả năng quay lại gần như là không có, thay vì vậy khách hàng sẽ tìm sang các trang đối thủ khác.

Với tầm quan trọng của nội dung, hãy chỉ tin tưởng những dịch vụ SEO chú trọng tới vấn đề xuất bản các bài viết chất lượng.

2.2. Từ khóa phù hợpTừ khóa chính là cầu nối dẫn dắt khách hàng mục tiêu đến với website. Nếu lựa chọn từ khóa chính xác, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến thì dịch vụ SEO mới có thể giúp web tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình, đưa ra chiến lược đúng đắn. Ngược lại, chọn sai từ khóa sẽ khiến chiến lược SEO “lầm đường lạc lối”, dẫu cho từ khóa có được SEO thành công lên Top thì cũng không giúp web tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, từ đó không mang lại hiệu quả tiếp thị và cải thiện doanh số, ngược lại, tốn kém chi phí và thời gian. Hãy lựa chọn những dịch vụ SEO có quy trình phân tích, chọn lọc từ khóa kỹ lưỡng dựa trên những khảo sát về khách hàng tiềm năng, thị trường, doanh nghiệp và các đối thủ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO. Để được tư vấn chi tiết hơn, nhận báo giá SEO web và hỗ trợ làm SEO hiệu quả với chi phí hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT