Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Một số tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google adwords

Ngày tạo: 31/07/2018

Một số tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google adwordsTính năng mở rộng trong quảng cáo Google adwords không chỉ giúp cho quảng cáo của bạn trở nên nổi bật hơn mà còn làm tăng điểm chất lượng cho quảng cáo, từ đó có nhiều người dùng biết đến bạn hơn. Vậy tiện ích mở rộng trong quảng cáo google adwords là gì? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 tiện ích cho bạn tham khảo: 

Thứ nhất, Tiện ích mở rộng cuộc gọi
Với tiện ích này bạn có thể thêm số điện thoại của bạn vào quảng cáo để khách hàng có thể nhìn thấy và liên hệ trực tiếp với bạn. Theo đó, tùy vào thiết bị mà tiện ích này sẽ hiển thị khác nhau. Cụ thể:

+ Với điện thoại: tiện ích này sẽ hiển thị bằng nút gọi, khi đó khách hàng có thể gọi trực tiếp bằng cách bấm vào nút trên mẫu quảng cáo adwords.

+ Trên PC hoặc máy tính xách tay: tiện ích sẽ hiển thị số điện thoại dưới dạng text cùng hàng với dòng link hiển thị trong quảng cáo.


Thứ hai, Tiện ích mở rộng liên kết trang web
Với tiện ích này cho phép bạn có thể thêm các link liên kết như trang danh mục hoặc trang sản phẩm trong website vào mẫu quảng cáo adwords của bạn. Khi đó, nó sẽ hiện thị bên dưới dòng link hiển thị dưới dạng text được chèn trong đó. Khi người dùng click chuột vào text link này sẽ tự động chuyển tới trang đích mà bạn đã chèn vào link text đó.

Để tiện ích liên kết trang web có thể hiển thị tốt bạn cần chú ý các điểm sau:

+ Link text có trang đích phải liên quan đến trang đích của quảng cáo trên google

+ Mỗi link text phải trở về các link khác nhau.

+ Mỗi link text có tối đa số ký tự hiển thị là 25 ký tự.

Thứ ba, Tiện ích mở rộng chú thích
Tiện ích mở rộng chú thích cũng tương tự như tiên ích liên kết trang web, nhưng khác là không có liên kết trong đó mà chỉ hiển thị dưới dạng văn bản. Khi đó, tiện ích mở rộng chú thích cho phép bạn thêm text trong mẫu quảng cáo google nhằm giới thiệu thêm về tính năng sản phẩm để thu hút người dùng chú ý đến quảng cáo của bạn hơn.


Thứ tư, Tiện ích mở rộng vị trí
Đây là một trong những yếu tố góp phần mang đến thành công trong quảng cáo google adwords. Bạn có thể thêm bản đồ, số điện thoại của doanh nghiệp bạn, bạn có thể thêm nhiều vị trí khác nhau và mẫu quảng cáo hiển thị vị trí gần nhất nơi khách hàng tìm kiếm.

Bạn có thể thêm địa chỉ theo cách thủ công hoặc liên kết trang google+ địa phương với tài khoản adwords của bạn nhé.

Trên đây là 4 tiện ích mở rộng nên có trong quảng cáo google adwords để mẫu quảng cáo của bạn trở nên nổi bật trên google, từ đó khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện quảng cáo google adwords đạt hiệu quả cao nhé.

T.H