Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords?

Ngày tạo: 04/05/2022

Nên chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords?Dịch vụ SEO và quảng cáo Google Adwords đều là những phương pháp Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ nên chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords?

1. So sánh giữa dịch vụ SEO và Google Adwords1.1. Sự xuất hiện

Các Website chạy quảng cáo Google Adwords sẽ hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí kết quả tìm kiếm trên Google. Còn dưới 4 vị trí quảng cáo Google Adwords sẽ là 10 vị trí của các Website làm SEO. Bạn có thể dễ dàng nhận biết Website chạy quảng cáo Adwords bằng ký hiệu Ad hay Qc nhỏ phía trước. 

1.2. Thời gian hiện lên Google

Với quảng cáo Google Adwords thì Website dù đẹp hay xấu, có chuẩn hay không thì đều xuất hiện được trên Google chỉ cần trả phí. Đây là phương pháp giúp trang Web hiển thị nhanh chóng chỉ sau khi đăng ký khoảng 15 phút. Tuy nhiên ngay sau khi hết tiền đồng nghĩa với Website ngay lập tức sẽ biến mất, không còn hiển thị trên vị trí này nữa.

Còn với dịch vụ SEO thì hoàn toàn khác. Bạn cần phải nỗ lực cải thiện để giúp trang Web thân thiện với Google, gia tăng trải nghiệm của người dùng, hiển thị tốt trên các thiết bị di động, nội dung đảm bảo chất lượng và không copy từ nguồn khác, thường xuyên đăng tải nội dung có giá trị cho người đọc, nhiều site công nhận và trỏ links tới,… khi đó mới đảm bảo trang Web có được thứ hạng cao trên Google. 

Trung bình phải mất từ 6 đến 8 tháng mới có kết quả làm SEO lên top Google. Tuy nhiên sau khi ngừng SEO thì thứ hạng của Website sẽ không ngay lập tức biến mất mà rớt top dần khi các đối thủ khác mạnh hơn đẩy xuống. Còn trong trường hợp Website có đủ nội lực thì bạn vẫn có thể duy trì thứ hạng lên top Google.
 
1.3. Về chi phí

Với quảng cáo Google Adwords hết tiền là hết xuất hiện. Chi phí của dịch vụ này được tính them mỗi lượt click vào quảng cáo. Nghĩa là khi có người click vào Website của bạn thì bạn phả tốn một khoản phí. 

Còn với dịch vụ SEO thì ngược lại, chi phí sẽ được tính theo số lượng từ khóa. Khi từ khóa lên top bạn phải trả một khoản phí cho đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Bù lại, khi có nhiều người click chuột vào Website bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào, đồng thời cũng được khách hàng đánh giá tốt và liên hệ mua hàng.1.4. Về rủi ro

Dịch vụ SEO và quảng cáo Google Adwords luôn có những rủi ro nhất định. Chẳng hạn quảng cáo Google Adwords phải tính phí dựa trên lượt click. Khi nhà quảng cáo không kiểm soát được tình trạng click tặc thì sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. 

Còn với dịch vụ SEO rủi ro dành cho nhà đầu tư là sau 6 tháng tối ưu trang Web mà vẫn chưa lên top. Dĩ nhiên, rủi ro này sẽ được khắc phục triệt để nếu bạn sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại công ty Trần Lê. 

2. Nên sử dụng dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords?

Công ty Trần Lê không bắt buộc khách hàng lựa chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords. Tuy nhiên nếu có thể bạn hãy kết hợp cả 2 phương pháp này để phát huy công dụng hiệu quả tối ưu. 

Dịch vụ SEO thì cần tốn nhiều thời gian và duy trì liên tục. Đây được coi là giải pháp chiến lược đường dài của doanh nghiệp. Vậy nên, khi từ khóa chưa lên top hay cần triển khai chương trình khuyến mái gấp rút bạn nên dùng đến quảng cáo Google Adwords để thúc đẩy chiến lược ngắn hạn. 3. Website mới thiết kế nên dùng dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng Website mới không cần phải đầu tư SEO ngay, điều này làm cấu trúc Web không chuẩn SEO, nội dung thiếu chất lượng, không được tối ưu, Google đánh giá thấp,… Cho đến khi cần SEO phải chỉnh sửa lại sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa lại sai lầm. 

Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn khi mơi thiết kế Website thì nên sử dụng dịch vụ SEO ở một mức độ nhất định. Qua đó giúp nội dung được tối ưu ngay từ đầu, từ khóa sẽ được nhanh chóng đẩy lên top và lúc này bạn có thể chạy thêm quảng cáo Google Adwords để tăng lượng truy cập cho Web. 

Những chia sẻ trên đây giúp bạn biết nên chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Adwords. Nếu còn thắc mắc gì, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Trần Lê để được tư vấn và đưa ra gợi ý lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. 

ĐT