Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Ngày tạo: 08/07/2021

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa?Hiện nay, có hai loại dịch vụ SEO phổ biến đó là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Vậy theo bạn, đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất? Nếu như chưa có câu trả lời hay chưa biết đâu mới thực sự là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng chúng tôi khám phá điều đó trong bài viết sau đây nhé. 

1. Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa là gì?

+ SEO từ khóa 

SEO từ khóa được hiểu đơn giản là các SEOer sẽ đánh giá điểm chất lượng của Website, kiểm tra thứ hạng vị trí từ khóa ở trên top để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa rồi viết nội dung có chứa từ khóa để cập nhật lên Website. Muốn SEO từ khóa thành công đòi hỏi người làm SEO phải kiểm tra chất lượng của Web một cách cẩn thận. Đó cũng là nhiệm vụ đầu tiên cần làm khi nhận dự án SEO.+ SEO tổng thể

Chỉ cần nghe đến cụm từ “tổng thể” bạn cũng đã có thể hình dung ra được khối lượng công việc của nso đồ sộ như thế nào rồi phải không? Quả thực đúng là như vậy, SEO tổng thể gồm nhiều công việc chi tiết khác nhau cho từng trang con trong Website, từng Url, các từ khóa được rải trên toàn bộ Web,… bởi mục tiêu cuối cùng chính là tăng hiệu quả tốt nhất cho chiến lược SEO tổng thể. 

2. Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa tác động tới xu hướng tìm kiếm của người dùng Internet ra sao?

Khi Google chưa trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới thì lượng người truy cập chưa được cao, số doanh nghiệp tham gia vào Google cũng chưa nhiều. Do đó, việc làm SEO từ khóa và SEO tổng hợp chưa được tác riêng như hiện nay. Lúc này, người dùng Internet thường sử dụng các từ khóa ngắn, từ khóa chung chung để tìm kiếm như: giày nam, áo thun,…

Trải qua thời gian phát triển, Google dần có lượng người sử dụng đông đảo hơn, đồng nghĩa với việc nhiều đơn vị doanh nghiệp đăng đàn trên Google, mức độ canh tranh cao hơn. Các doanh nghiệp muốn có được vị trí đẹp trên top Google buộc phải đưa ra các phương pháp, chiến lược, cách thức để làm sao giúp Website thân thiện với Google và người dùng, từ đó giữ được vị trí cao trên top tìm kiếm. 

Đối với người dùng Internet cũng nhận thấy rằng việc sử dụng từ khóa tìm kiếm chung chung không đem lại kết quả chính xác mà họ mong muốn. Vì thế, xu hướng tìm kiếm được chia thành hai dạng, từ đó hình thành nên SEO từ khóa và SEO tổng thể. 3. Điểm khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

+ Về từ khóa

SEO tổng thể là tập hợp số lượng từ khóa khổng lồ, thậm chí lên đến hàng trăm, hàng ngàn từ khóa khác nhau bao gồm cả từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa thương hiệu nhằm gia tăng khả năng chuyển đổi của Website hay còn gọi là bán hàng. Còn với SEO từ khóa thì thường sẽ có số lượng từ khóa ít, phần lớn tập trung vào các từ khóa ngắn và trung bình. 

+ Nền tảng SEO

SEO tổng thể hướng đến việc tối ưu nền tảng cho trang Web, theo đó nó có sự kết hợp của nội dung chất lượng với đo lường chỉ số trên hệ thống mạng xã hội. Còn với SEO từ khóa phần lớn tập trung tối ưu trang Web và phát triển toàn diện hệ thống backlink.


 
+ Yếu tố bền vững

So với SEO từ khóa thì rõ ràng SEO tổng thể có độ bền vững cao hơn. Phương pháp này tập trung vào việc tối ưu nội dung trên Website mà đó lại là yếu tố Google khuyến khích. Còn với SEO từ khóa tập trung vào backlink với số lượng lớn, không tự nhiên và đây là thủ thuật mà Google không thích.

+ Lượng khách truy cập

Đối với SEO tổng thể có tổng lượng tìm kiếm từ chuỗi từ khóa đạt và lớn hơn 3 đến 4 lần so với lượng tìm kiếm từ khóa ngắn với mức độ cạnh tranh cao. Đặc biệt, lượng truy cập này không ngừng gia tăng, đảm bảo tính ổn định và xuyên suốt. 

Còn với SEO từ khóa việc tập trung sử dụng các từ khóa ngắn thường có mức độ cạnh tranh lớn hơn, vì vậy mà hiệu quả thời gian lên top cũng diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, giải pháp này lượng hàng bán ra không nhiều mà nó có xu hướng tăng theo chu kỳ. 

+ Chi phí

Đầu tư dịch vụ SEO tổng thể bao giờ cũng cao hơn so với SEO từ khóa. Bù lại, hiệu suất mà SEO tổng thể mang lại sẽ cao hơn, đảm bảo giữ được top ổn định hơn. Như vậy có thể thấy rằng mỗi dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa đều ưu nhược điểm riêng, tùy theo trường hợp cụ thể mà lựa chọn giải pháp nào để tối ưu hiệu quả. Đối với doanh nghiệp mới, tiềm lực tài chính không quá mạnh thì ban đầu có thể làm SEO từ khóa, khi đã bán được nhiều hàng hóa và muốn mở rộng phạm vi hoạt động thì có thể làm SEO tổng thể sau. Dù vậy, với những đơn vị có nền tảng tốt, ngân sách mạnh thì làm SEO tổng thể vẫn là lựa chọn mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng. 

4. Vì sao nên chọn dịch vụ SEO tại Trần Lê?

Với chặng đường 15 năm trong nghề, công ty Trần Lê đã cung cấp dịch vụ SEO cho hàng trăm, hàng ngàn đối tác lớn nhỏ khác nhau. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

- Được trình bày kế hoạch SEO chi tiết, rõ ràng, xúc tích. 

- 100% đáp ứng được KPI. 

- Đảm bảo được tỉ lệ chuyển đổi cao. 

- Duy trì được việc theo dõi cũng như hỗ trợ bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu cải thiện thứ hạng của trang Web. 

Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:

Công ty cổ phần công nghệ thông tin Trần Lê

Địa chỉ: Số 32, Phường Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. 

SĐT: 0917.377.999

Email: Info@tranlegroup.com

Thùy Duyên