Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay dịch vụ SEO tổng thể?

Ngày tạo: 11/03/2022

Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay dịch vụ SEO tổng thể?SEO từ khóa là gì? SEO tổng thể là gì? Nên chọn dịch vụ SEO nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO từ khóa là gì?


SEO từ khóa là gói dịch vụ SEO mà trong đó, các chuyên gia SEO sẽ áp dụng các biện pháp nhằm tối ưu trang web với một danh sách từ khóa nhất định (thường là các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà website đó đang cung cấp). Khi sử dụng dịch vụ SEO từ khóa, thường chúng ta sẽ chỉ tập trung tối ưu trang danh mục sản phẩm/dịch vụ mà thôi.Ví dụ, trang web của bạn đang kinh doanh sản phẩm dù lệch tâm thì khi sử dụng dịch vụ SEO từ khóa, chúng ta sẽ chỉ SEO cho trang sản phẩm, với các từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm và nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng về dù lệch tâm như: Bảng giá dù lệch tâm, bảng giá dù lệch tâm 3m, dù lệch tâm tròn, dù lệch tâm vuông…

Ưu điểm của SEO từ khóa là SEO nhanh lên Top, thường chỉ mất khoảng từ 3 – 6 tháng để SEO thành công lên Top 10. Ngoài ra, với số lượng từ khóa ít, lượng trang cần SEO chỉ bao gồm trang danh mục sản phẩm nên chi phí SEO dễ tiếp cận hơn cho mọi doanh nghiệp. 

2. Dịch vụ SEO tổng thể là gì?


Khác với dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO tổng thể sẽ giúp tối ưu toàn bộ các trang có trên website, bao gồm trang sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu chung, liên hệ… cũng chính vì vậy, một chiến dịch SEO tổng thể sẽ có danh sách từ khóa với số lượng có thể lên tới hàng trăm từ, bao gồm các từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa tên sản phẩm, từ khóa mô tả sản phẩm, từ khóa tên thương hiệu…


 
Ưu điểm của SEO tổng thể là giúp tối ưu toàn bộ trang, do đó mang lại trải nghiệm chất lượng trên toàn trang web. Với danh sách từ khóa dài, dịch vụ SEO tổng thể vì thế giúp cho doanh nghiệp không bỏ lỡ khách hàng, dù các khách hàng mục tiêu sử dụng bất kể từ khóa nào thì website vẫn có cơ hội tiếp cận. 
Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ SEO tổng thể là cần chi phí lớn và thời gian dài mới có thể SEO thành công toàn bộ danh sách từ khóa đã chọn lọc. Lý do là bởi dịch vụ SEO sẽ phải tối ưu hóa toàn bộ trang, cần xuất bản hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bài viết chuẩn SEO theo danh sách từ khóa, trong đó bao gồm các từ khóa ngắn, mức độ cạnh tranh cao sẽ rất khó khăn để có thể SEO được lên Top. Ngoài ra, về mặt chi phí thì SEO tổng thể cũng đòi hỏi phí dịch vụ cao hơn.

3. Nên chọn dịch vụ SEO nào?


Qua những phân tích về ưu – nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể như trên, chúng ta có thể rút ra kết luận như sau:

+ Dịch vụ SEO từ khóa: Là lựa chọn phù hợp nếu như website của bạn mới thành lập nhưng tài chính không dư giả, muốn nhanh chóng có traffic để trang web được vận hành ổn định, sớm tạo được đơn hàng để lấy cảm hứng, chi phí tiếp tục phát triển việc kinh doanh. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn phù hợp mỗi lần website của bạn cập nhật thêm sản phẩm mới. Sau một thời gian, khi web đã có traffic và đơn hàng ổn định, có được thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, việc kinh doanh khả quan hơn và đã chuẩn bị được chi phí, chúng ta sẽ tiến hành SEO tổng thể để có được một website vững mạnh, hoàn thiện hơn.

+ Dịch vụ SEO tổng thể: Do thời gian để SEO được lên Top khá lâu, cần nhiều chi phí… nên dịch vụ SEO tổng thể là lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp có tài chính mạnh và ngoài SEO thì vẫn sẵn sàng chi phí để áp dụng thêm các hình thức quảng cáo giúp ra đơn sớm, chẳng hạn như banner, quảng cáo Google Ads.

Như vậy là trên đây, chúng ta vừa cùng tìm hiểu về dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa. Để được tư vấn kỹ hơn và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT