Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên chọn dịch vụ seo từ khóa hay seo tổng hợp

Ngày tạo: 09/02/2021

Nên chọn dịch vụ seo từ khóa hay seo tổng hợpKhi có nhu cầu làm SEO, bạn sẽ được định hướng đến một trong hai giải pháp thông dụng nhất là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Về cơ bản, những chiến lược này đều có sự tương đồng về cách thức hoạt động cũng như mục tiêu tối ưu thứ hạng, tuy nhiên kế hoạch và công cụ được sử dụng sẽ có sự khác biệt nhất định. Vậy ở vị trí là người sử dụng dịch vụ, bạn nên lựa chọn dịch vụ SEO nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm về SEO từ khóa và SEO tổng thể

Với hình thức SEO từ khóa, các SEOer sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng website cũng như thứ hạng của trang web dựa trên hệ thống từ khóa, sau đó thực hiện các bài viết được chèn các từ khóa chiến lược vào nội dung một cách khéo léo. Nói chung, phương pháp này sẽ tập trung hoàn toàn vào keyword và dựa vào chất lượng website để đạt được thứ hạng cao.Trong khi đó, SEO tổng thể đòi hỏi một khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều, chúng mang tính chi tiết cao như kiểm tra chất lượng của từng trang web, đường dẫn, phân bổ các bộ từ khóa chiến lược khắp trang web… nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch SEO.

2. Sự khác biệt giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể

Để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nên lựa chọn dịch vụ nào, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể bao gồm từ khóa, nền tảng, tính bền vững, lượng người dùng truy cập và chi phí triển khai cũng như duy trì.

2.1. Từ khóa

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi SEO tổng thể, các SEOer phải tổng hợp số lượng từ khóa rất lớn bao gồm cả từ khóa dài lẫn ngắn. Con số này có thể lên đến hàng nghìn và với các từ khóa ngắn, chúng sẽ được dùng để thực thi mục tiêu làm thương hiệu, còn các từ khóa dài sẽ mang lại khả năng chuyển đổi và giúp doanh nghiệp bán được hàng hóa, dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng.

Trong khi đó, dịch vụ SEO từ khóa sẽ không sử dụng số lượng từ khóa lớn đến vậy và thường chỉ tập trung vào các từ ngắn. Như vậy, đây sẽ là giải pháp phù hợp với những chủ sở hữu trang web chỉ muốn quảng bá thương hiệu.2.2. Nền tảng

Nếu như dịch vụ SEO tổng thể phải thực hiện hàng loạt công việc nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho trang web, chẳng hạn như tối ưu hóa website, URL, nội dung, đo lường các chỉ số… thì SEO từ khóa chỉ tập trung vào việc tối ưu website đồng thời phát triển hệ thống backlink để gia tăng thứ hạng.

2.3. Tính bền vững

Khi đã xây dựng được một nền tảng tốt, SEO tổng thể sẽ mang đến tính bền vững cao và ổn định hơn rất nhiều so với SEO từ khóa. Điều này là bởi SEO tổng thể được Google khuyến khích và đánh giá cao, khi phương pháp này hướng đến việc tối ưu nội dung của website nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng. Trong khi đó, SEO từ khóa lại tập trung quá nhiều vào backlink nên không tự nhiên và không còn được ưa chuộng.

2.4. Lượng người dùng truy cập

Một số thống kê thực tế cho thấy, tổng lượng tìm kiếm, truy cập từ hệ thống các từ khóa của SEO tổng thể cao và ổn định hơn, điều này còn ấn tượng hơn với các từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao khi lớn hơn từ 3 đến 4 lần tổng lượng tìm kiếm.

Với SEO từ khóa, các SEOer cũng tập trung rất mạnh vào những từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao, nhờ đó website sẽ dễ dàng lên top nhưng hiệu quả bán hàng không thực sự tăng như mong đợi.2.5. Chi phí

Rõ ràng, chi phí để triển khai chiến lược SEO tổng thể sẽ cao hơn nhiều so với SEO từ khóa, do các SEOer phải thực hiện khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho việc nên lựa chọn dịch vụ SEO nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhìn chung, nếu có ngân sách tốt và muốn tạo dựng sự ổn định, bền vững cùng doanh thu bán hàng cao, bạn nên chọn phương pháp SEO tổng thể. Trong khi đó, nếu chỉ muốn quảng bá thương hiệu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu, SEO từ khóa sẽ là giải pháp phù hợp dành cho bạn.

ĐT