Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nên chọn gói dịch vụ SEO nào?

Ngày tạo: 14/05/2022

Nên chọn gói dịch vụ SEO nào?Hiện nay có nhiều gói dịch vụ SEO khác nhau, mỗi gói dịch vụ được xem như là một phương pháp SEO riêng, có sự khác biệt cả về chiến lược, khối lượng công việc, thời gian, chi phí… Tùy vào khả năng tài chính, tình hình, từng giai đoạn kinh doanh hoặc đặc điểm của website, chúng ta sẽ lựa chọn gói dịch vụ SEO phù hợp.

1. Dịch vụ SEO là gì?Dịch vụ SEO là các gói dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị, cá nhân chuyên làm SEO. Đây thực chất là các phương pháp giúp tối ưu website với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google), nhằm mục đích giúp cho website đó đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, từ đó thu về lượng traffic lớn, tăng cơ hội bán hàng cũng như quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Từ đây, website cũng sẽ có nhiều cơ hội bán hàng hơn và tăng doanh thu.

2. Các gói dịch vụ SEO phổ biến hiện nay.

Như đã nói thì hiện nay, các công ty SEO cung cấp khá nhiều gói dịch vụ SEO khác nhau. Tại Việt Nam, phổ biến nhất chính là 2 gói dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể. Trong đó:

+ Dịch vụ SEO từ khóaCó thể nói đây chính là gói dịch vụ SEO được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại hình dịch vụ SEO nhắm mục tiêu cho các từ khóa cụ thẻ, từ đó tối ưu chúng để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Tất nhiên, đây đều là các từ khóa có liên quan mật thiết tới sản phẩm/ dịch vụ mà website cung cấp và nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Với SEO từ khóa, thường thì doanh nghiệp sẽ chỉ chọn SEO cho các trang danh mục sản phẩm/Dịch vụ, với mong muốn nhanh chóng thu về traffic và có cơ hội tiếp cận chính xác, đông đảo khách hàng tiềm năng, từ đó mang lại cơ hội bán hàng. 

Thường thì mục tiêu của dịch vụ SEO từ khóa là SEO các từ khóa lên Top 10, Top 5, Top 3 hoặc là Top 1 trên trang nhất của SERP Google (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google).

Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa là với lượng từ khóa ít, SEO nhanh chóng đạt được thứ hạng như mong muốn (khoảng từ 3 – 6 tháng), chi phí hợp túi tiền nhiều doanh nghiệp và nhanh chóng thu về traffic, tạo chuyển đổi sớm.

+ Dịch vụ SEO tổng thể

Ngoài dịch vụ SEO từ khóa thì dịch vụ SEO tổng thể cũng là gói dịch vụ mà hầu hết các công ty SEO đều cung cấp. Nếu như SEO từ khóa là chiến lược ngắn hạn hơn, thì SEO tổng thể lại có kế hoạch chiến lược mang tính dài hạn, có thể kéo dài từ 9 tháng – 1 năm hoặc thậm chí dài hơn để đạt được thứ hạng như mong muốn. Lý do là vì với SEO tổng thể, số lượng từ khóa cần SEO lên tới hàng trăm từ, tối ưu toàn bộ các danh mục có trên web nên khối lượng công việc lớn.

Ưu điểm của dịch vụ SEO tổng thể là giúp cải thiện chất lượng trải nghiệm của khách hàng trên website một cách toàn diện, thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, đây đương nhiên là hình thức marketing giúp tiếp thị sản phẩm, thương hiệu rất hiệu quả. Với lượng từ khóa lớn, đa dạng, SEO tổng thể giúp thu hút traffic lớn, mang lại cơ hội bán hàng cao cho doanh nghiệp.3. Nên chọn gói dịch vụ SEO nào?

Câu trả lời tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp, mục tiêu kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp.

SEO từ khóa với chi phí thấp (20 – 30 triệu/tháng), thời gian SEO nhanh… là lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty Startup, những website chỉ cung cấp một số ít sản phẩm/dịch vụ và có mong muốn chỉ tập trung vào một số từ khóa chính nhằm tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

Dịch vụ SEO tổng thể là gói dịch vụ phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và lớn, có yêu cầu cao về traffic và khả năng hiển thị của web trên bảng kết quả tìm kiếm, tức là luôn hiển thị ở tất cả các truy vấn của người dùng dù họ sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm.

Chi phí bỏ ra cho loại hình này khoảng từ 50-200 triệu hàng tháng, thậm chí có thể lớn hơn tùy thuộc vào quy mô website.

Ngoài 2 dịch vụ SEO chính trên thì các công ty SEO cũng cung cấp các gói dịch vụ SEO khác ít phổ biến hơn như:

Dịch vụ SEO Audit

Dịch vụ SEO App Mobile 

Dịch vụ SEO Facebook

Dịch vụ Backlink

Dịch vụ SEO Local

Dịch vụ SEO Youtube

Dịch vụ SEO Crisis

Quý doanh nghiệp muốn được tư vấn kỹ hơn, tìm hiểu chi tiết về các hình thức SEO và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT