Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể?

Ngày tạo: 09/05/2018

Nên chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể?SEO từ khóa hay SEO tổng thể đều có những ưu – nhược điểm riêng, và để quyết định lựa chọn phương pháp nào để thăng hạng cho website thì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và có những so sánh về 2 phương pháp SEO web này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả nhất cho mục tiêu và định hướng phát triển website của mình.

1. SEO từ khóa

Đây là phương pháp SEO rất phổ biến, thích hợp với những trang web cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Xu hướng của phương pháp này là tập trung vào các từ khóa hot để thu hút lượng truy cập cũng như tăng traffic cho web.*Ưu điểm của phương pháp SEO từ khóa là:

+Thời gian SEO khá ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể đạt được kết quả.

+Chi phí thấp nếu chỉ chọn các từ khóa có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình).

+Đặc biệt thích hợp với những website trong lĩnh vực dịch vụ, thương hiệu, sản phẩm đơn lẻ.

*Nhược điểm của phương pháp SEO từ khóa:

+Chi phí cao nếu chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

+Chỉ có thể SEO tập trung cho một vài từ khóa, trang chủ hoặc một vài trang con nên lượng traffic mang về cho web là không được đồng đều và ổn định.

+Dễ vi phạm các thuật toán, hình phạt của Google, từ đó bị lưu vào danh sách đen, rất khó lên hạng trở lại. 

+Thứ hạng dễ bị tụt vì chịu sự ảnh hưởng của sự thay đổi các thuật toán liên tục từ Google.

Như vậy, với những phân tích về ưu – nhược điểm của phương pháp SEO từ khóa thì có thể thấy, đây là sự lựa chọn phù hợp cho những dự án nhỏ, độ cạnh tranh trong ngành là không cao. Ngày nay các từ khóa “hot” hầu như đã thuộc “quyền sở hữu” của những web lớn, có uy tín nên thật sự, để đạt được thứ hạng cao và vượt qua các “cây cổ thụ” này là điều không hề dễ.

2. SEO tổng thể

Đúng như tên gọi của mình, phương pháp này giúp bạn SEO web một cách toàn diện, từ từ khóa, cấu trúc trang cho tới nội dung. SEO tổng thể có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, có thể SEO nhiều từ khóa, từ ngắn, trung bình cho tới dài, SEO luôn cả các trang con lẫn trang chủ, tất cả đều được lên top một cách đồng đều nhất.*Ưu điểm của phương pháp SEO tổng thể:

+Mang lại hiệu quả, thứ hạng lâu dài

+Đảm bảo sự phát triển cân đối cũng như uy tín cho website khi nội dung và trải nghiệm mang lại cho người dùng được nâng cao liên tục.

+Mang lại lượng truy cập đều, ổn định.

+Ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các thuật toán, đảm bảo sự bền vững cao cho thứ hạng một khi đã đạt được.

+Mang lại lượng khách hàng tiềm năng lớn và tỉ lệ chuyển đổi cao do SEO được cả với các từ khóa dài vì thông thường, những khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng dịch vụ đều sử dụng từ khóa dài để tìm kiếm.

*Nhược điểm của phương pháp SEO tổng thể:

+Vì chú trọng đầu tư về nội dung chất lượng nên cần rất nhiều thời gian và công sức.

+Chi phí cao, khối lượng công việc lớn.

+Yêu cầu đội ngũ SEOer có kinh nghiệm, nghiệp vụ cao.

Như vậy, có thể kết luận rằng SEO tổng thể là phương pháp thích hợp cho những website có nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau với định hướng phát triển lâu dài, ổn định và trong điều kiện môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Để được tư vấn thêm và lựa chọn gói giải pháp SEO phù hợp, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Đào Thơ