Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên dùng dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Ads?

Ngày tạo: 10/09/2021

Nên dùng dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Ads?Nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn phương pháp marketing cho website đều băn khoăn không biết nên dùng dịch vụ SEO web hay quảng cáo Google Ads? Thực ra để có được câu trả lời chính xác thì cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nắm rõ đặc điểm của từng loại hình, hoặc bạn cũng có thể tham khảo ngay những chia sẻ ngay dưới đây.

1. Đặc điểm của dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là tổng hợp các phương pháp tối ưu hóa website, giúp đẩy thứ hạng của website lên vị trí top đầu của bảng kết quả tìm kiếm Google khi người dùng sử dụng các từ khóa có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp để truy vấn.Đặc điểm của dịch vụ SEO là giúp hoàn thiện web về mặt chất lượng, đưa web lên Top kết quả tìm kiếm bằng chính những giá trị mà web mang lại cho khách hàng. Chính vì vậy, cũng có thể coi SEO web như là một quá trình xây dựng và hoàn thiện website.

Từ đây, có thể hiểu bản chất của SEO không phải là một phương pháp “quảng cáo ăn tiền”, tức là để đạt được thứ hạng cao với SEO, chúng ta không phải chỉ cần bỏ tiền là giải quyết được vấn đề như các hình thức marketing khác. Điều cần thiết chính là một sách lược tối ưu web trong thời gian dài hạn cùng nhiều tâm sức. Tuy nhiên đổi lại, kết quả đạt được cực kỳ bền vững, khả năng tạo chuyển đổi rất cao. Song song với đó, uy tín thương hiệu cũng được khẳng định trong mắt khách hàng, vì khi đạt được thứ hạng cao cũng chứng tỏ về chất lượng website.

2. Đặc điểm của quảng cáo Google AdsGoogle Ads là một dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google. Tương tự như SEO, Google giúp website hiển thị trong Top kết quả tìm kiếm của chính công cụ này. Tuy nhiên, khác biệt thứ hạng đó có thể dễ dàng mua được bằng tiền, kể cả khi web không cần phải hoàn thiện, đạt tiêu chí chất lượng…. thì vẫn có thể hiển thị ở vị trí cao nhất. Cũng chính vì vậy, doanh nghiệp cũng không cần phải chờ đợi lâu hay bỏ quá nhiều công sức như với SEO để website của mình được thăng hạn.

Mặc dù vậy, việc hiển thị ở vị trí mong muốn đối với Google chưa phải là tất cả để tạo được chuyển đổi thành công. Sau cùng thì tối ưu chất lượng của trang vẫn là yếu tố then chốt để khách hàng tin tưởng, ở lại trang và sẵn sàng mua sắm. Bởi vì chắc chắn, không ai đủ tin tưởng để mua sắm ở một trang có chất lượng trải nghiệm quá tệ.

3. Vậy nên SEO website hay chạy quảng cáo Google Ads?

Câu trả lời phụ thuộc vào mong muốn cũng như từng thời điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

* Dịch vụ SEO: Thích hợp sử dụng đối với bất kỳ website nào, ở bất kỳ giai đoạn nào, vì như đã nói ở trên, yếu tố then chốt để tạo được chuyển đổi và lòng tin nơi khách hàng chính là mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp, có giá trị cho người dùng. Trong khi, dịch vụ SEO làm rất tốt điều này, giúp website có tốc độ tải nhanh chóng, bố cục khoa học, tìm kiếm dễ dàng, tương tác tốt, nội dung đặc sắc…

Nếu website của bạn mới được xây dựng, dịch vụ SEO là cực kỳ cần thiết để mang lại một giao diện hoàn thiện hơn, tạo nền móng vững chắc cho marketing online ngay từ đầu. Ngay cả khi website đã hoạt động từ lâu nhưng có được thứ hạng mong muốn trên Google, doanh thu chưa thực sự khởi sắc…. thì dịch vụ SEO vẫn luôn là sự lựa chọn đúng đắn.

* Quảng cáo Google Ads: Tính chất của Google Ads là quảng cáo hiển thị ngay, do đó rất thích hợp sử dụng để quảng bá cho những website hoàn toàn mới, muốn nhanh chóng được khách hàng biết đến, quảng bá thương hiệu, sản phẩm tức thì. Lời khuyên cho những web mới là có thể chạy quảng cáo Google Ads trước để nhanh chóng được khách hàng biết đến, sau đó với những trải nghiệm với Google Ads, chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp tối ưu web với SEO dựa trên bộ từ khóa có sẵn. Ngoài ra, Google Ads cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những chiến dịch bán hàng ngắn hạn, các chương trình khuyến mại có thời hạn… 

4. Chọn nhà cung cấp dịch vụ nào để đảm bảo hiệu quả?

Trần Lê với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web và chạy quảng cáo Google Ads chắc chắn không làm bạn thất vọng. Với hành trình hơn 10 năm, chúng tôi đã mang lại thành công cho hàng trăm doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt hiệu quả như thỏa thuận, quý khách hàng sẽ luôn yên tâm khi chọn Trần Lê làm đối tác.

ĐT